Việc xác định và hiểu bản chất các cung mệnh trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ khá quan trọng và cần thiết. Bởi mỗi cung mệnh mang cho mình những nét đặc trưng riêng. Dựa vào điều đó mà luận đoán phần nào tính cách, vận số của một người. Thế người mang bản mệnh Bích Thượng Thổ như thế nào? Tuổi nào thuộc mệnh Bích Thượng Thổ? Cùng ngayamlich.com tìm câu giải đáp nhé.

Bích Thượng Thổ là gì?

Bích Thượng Thổ mệnh gì?

Nhắc đến Thổ mọi người nghĩ ngay đến đất. Và đây là một yếu tố quan trọng nằm trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong mỗi hành sẽ có tất cả 6 nạp âm, mỗi nạp âm hội tụ những điểm riêng cho mình. Và Bích Thượng Thổ là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ.

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì “Bích” có nghĩa là bức tường, vách tường. “Thượng” có nghĩa là ở trên, còn “Thổ” có nghĩa là đất. Như vậy Bích Thượng Thổ có nghĩa là bức tường được làm bằng đất.

Ông bà ngày trước xây nhà không dùng gạch và bê tông như ngày nay. Do đó các cụ sáng tạo dùng đất sét trộn thêm một số nguyên liệu khác để xây dựng thành 1 bức tường vững chắc. Và hầu như các ngôi nhà ngày xưa đều xây dựng 4 bức tường bằng đất.

Đôi nét về Bích Thượng Thổ

Những người mang mệnh Thổ nói chung có tính cách hiền lành, ôn nhu và tốt bụng. Làm gì cũng lo nghĩ cho người khác, đôi lúc quên cả tính mạng để cứu trợ người bên cạnh. Cũng chính vì điều đó mà họ luôn nhận sự chào đón nồng nhiệt từ mọi người. Đi đến đâu cũng được mọi người yêu thương và quý mến.

READ  Thoa Xuyến Kim là gì? Mệnh Kim nào mạnh nhất

Thế nhưng khi đụng chuyện, họ không kiềm chế được cảm xúc. Có những hành động và lời lẽ không phải phép. Họ là người rất thẳng thắn, có sao nói vậy. Lúc tức giận thì nói vậy chứ qua chuyện rồi thôi, chẳng để bụng hay thù oán gì cả.

Trong chuyện làm ăn thì người này khá kiên định, một khi đã làm thì quyết tâm đến cùng. Dù gặp bao nhiêu khó khăn hay thử thách, họ cũng không ngại vượt qua. Cũng chính sự kiên trì và cố gắng mà họ có một số thành tựu nhất định.

Song đó chuyện tình cảm lại gặp nhiều rào cản. Lúc yêu nhau thì gặp phải rào cản thì gia đình, đến cưới nhau thì gặp phải vấp ngã bởi hình bóng người thứ 3. Thế nhưng cuối cùng họ vẫn tìm thấy hạnh phúc thật sự của đời mình.

Nhìn chung vận số của người mệnh Thổ khá tốt, không giàu cũng không nghèo. Thế nhưng có rất nhiều người mơ ước có cuộc sống như họ. Có thể nói là dưới một người nhưng trên rất nhiều người. Sống viên mãn hạnh phúc có đủ tiền lẫn tình.

Bích Thượng Thổ hợp nên đặt tên gì?

Tuổi nào thuộc mệnh Bích Thượng Thổ

Bất luận bạn là nam hay nữ, chỉ cần sinh năm Canh Tý và Tân Sửu đều mang bản mệnh Bích Thượng Thổ. Cụ thể có năm sinh như sau:

  • Canh Tý sinh năm 1960, 2020
  • Tân Sửu sinh năm 1961, 2021

Và dưới đây là những tuổi hợp khắc với bản mệnh Bích Thượng Thổ, mời bạn xem qua:

Tuổi hòa hợp

  • Canh Tý hợp tuổi Giáp Thìn, Tân Sửu, Mậu Tuất, Đinh Mùi
  • Tân Sửu hợp với các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bịnh Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi
READ  Sơn Hạ Hỏa là gì? Sơn Hạ Hỏa sinh năm nào

Tuổi xung khắc

  • Canh Tý đại kỵ, xung khắc với tuổi Mậu Thân, Nhâm Dần, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân
  • Tân Sửu xung khắc với các tuổi Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi

Để cuộc sống lẫn sự nghiệp thêm trọn vẹn viên mãn, bạn nên kết thân, kết giao với những người có tuổi hợp mệnh với mình. Chỉ cần người đồng hành cùng hợp mệnh, tin chắc mọi điềm tốt sẽ chào đón các bạn.

Bích Thượng Thổ hợp khắc màu gì?

Dựa theo ngũ hành sinh khắc thì mệnh Thổ hòa hợp mệnh Thổ. Song tương sinh với Hỏa và Kim, tương khắc với Thủy và Mộc.

Do đó để tăng vận khí may mắn, những ai mang bản mệnh Thổ nói chung và Bích Thượng Thổ nói riêng. Hãy sử dụng những vật dụng có màu hợp mệnh như màu xe, màu sơn nhà có màu đỏ, cam, tím, hồng (thuộc Hỏa) hoặc màu vàng, vàng nâu, nâu đất (thuộc Thổ).

Song đó nhớ tránh sử dụng các màu đại kỵ, xung khắc như màu xanh lá cây (thuộc Mộc) và màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy). Sử dụng những màu đại kỵ trước sau gì cũng gặp đại họa trước người.

Mệnh Bích Thượng Thổ nên đặt tên gì?

Theo quan niệm của các cụ ngày xưa “tên hay thời vận tốt”. Do đó việc đặt tên theo tuổi mệnh có ý nghĩa rất lớn. Vừa mong con cái sau này lớn lên khôn lớn thành người vừa là cách gửi gắm, kỳ vọng con cái có một tương lai tốt đẹp.

Tùy theo quan điểm từng ông bố bà mẹ mà việc lựa chọn tên gọi của con có sự khác biệt. Để không bị trùng lặp giữa các thành viên trong nhà. Các bậc phụ huynh luôn cân nhắc và lựa chọn rất cẩn thận. Dưới đây là một vài cái tên hay, ý nghĩa dành cho bé trai bé gái thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ

  • Tên bé trai mang mệnh Bích Thượng Thổ: Anh, Bằng, Bảo, Đại, Điền, Quân, Vinh, …
  • Tên bé gái mang mệnh Bích Thượng Thổ: Như, Bích, Châm, Châu, Diệu, Trâm, Sang, …
READ  Lộ Bàng Thổ là gì? Mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào

Bích Thượng Thổ hợp màu gì?

Bích Thượng Thổ và Đại Lâm Mộc có hợp không?

Theo ngũ hành sinh khắc thì Thổ và Mộc là 2 cung mệnh xung khắc nhau. Do đó Bích Thượng Thổ và Đại Lâm Mộc hoàn toàn không hợp nhau. Chỉ cần kết hợp với nhau thì trước sau đều có chuyện.

Cụ thể nếu kết hợp làm ăn chung thì sớm muộn gì cũng thất bại, thua lỗ nặng nề. Tiền của không cánh mà bay, sự nghiệp ngày càng đi xuống. Dù cố gắng vẫn không thể nào hòa hợp và cùng vươn đến điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Còn trong hôn nhân, nếu 2 cung mệnh này se duyên thành 1 cặp thì sớm muộn gì cũng có chuyện. Cuộc sống vợ chồng không hòa hợp và hạnh phúc. Chuyện ly hôn là điều không thể tránh khỏi.

>>> Xem thêm: Điều cần biết về Ốc Thượng Thổ

Trên thực tế có rất nhiều người chỉ biết mình thuộc mệnh Thổ, chứ không hề biết mình thuộc nạp âm nào trong hành Thổ. Và đó là một thiệt hại lớn dành cho bạn. Bởi dựa theo cung mệnh, bạn sẽ tìm kiếm tuổi hợp mệnh, màu sắc hợp mệnh… Chính vận may từ phong thủy sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Do đó việc hiểu rõ bản chất của bản mệnh Bích Thượng Thổ  chưa bao giờ là thừa nhé.