May mắn là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại trong cuộc sống. Và để vận may luôn phủ đầy, việc xác định và hiểu các cung mệnh trong ngũ hành âm dương khá quan trọng và cần thiết. Dựa vào bản mệnh đang sở hữu mà lựa chọn tuổi và màu sắc hợp mệnh. Chính sự tương hợp này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thế hiểu gì về bản mệnh Sa Trung Thổ? Cùng tìm hiểu ngay.

Sa Trung Thổ là gì?

Những điều cần biết về Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ là một trong những nạp âm thuộc hành Thổ. Một dạng vật chất từ thiên nhiên, không qua tác động của con người. Hiểu đơn giản hơn thì Sa Trung Thổ là một dạng thổ dưỡng đặc biệt được tạo thành ở các bãi soi, lưu vực các con sông lớn.

Dạng thổ nhưỡng này được tạo nên từ phù sa của dòng nước lên xuống theo thủy triều. Thường bãi cát, bãi đất ở lưu vực các con sông có lượng phù sa rất tốt. Là nơi sinh trưởng của rất nhiều động thực vật.

Những người thuộc bản mệnh Sa Trung Thổ hội tụ nhiều tố chất tốt đẹp. Thế nhưng tính tình người này rất dễ thay đổi, chính sự thay đổi liên tục này đã giúp họ thích nghi với mọi điều kiện khắc nghiệt trong cuộc sống.

Những điều cần biết về Sa Trung Thổ

Phần lớn người mệnh Thổ có tính cách khá hiền lành và thẳng thắn. Có sao nói vậy, thẳng như ruột ngựa. Làm gì nghĩ gì đều thể hiện rõ ra bên ngoài. Thế nhưng khi gặp chuyện, họ trở nên khác lạ, thay đổi hoàn toàn.

READ  Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Hỏa duy nhất không sợ nước

Để bảo vệ quyền lợi cho bản thân, họ có thể đánh đổi tất cả. Họ dùng mọi cách để chứng minh với mọi người rằng bản thân trong sạch. Họ có thể thất bại nhưng phải trong sự vinh quanh và trong sáng. Ai đó cố tình hãm hại họ thì họ cần phấn đấu để vượt mặt người đó.

Con đường sự nghiệp của người mệnh Thổ tuy khá vất vả và gian nan. Thế nhưng thành công mang lại khá vững chắc, bởi mọi việc đều chính đôi bàn tay họ tạo nên. Và người là top người thành công từ hai bàn tay trắng.

Cuộc sống của người mệnh Sa Trung Thổ khá độc lập, không thích nương nhờ vào người khác. Dù có vấp ngã thì họ cũng tự đứng lên và bước thẳng về phía trước. Mọi việc đều xuất phát từ tâm và công sức, do đó họ luôn trân trọng những thứ bản thân đang nắm giữ.

Và trong tình yêu cũng thế, họ luôn đặt nặng vấn đề tình cảm. Đây là nhược điểm để người khác lợi dụng. Họ thường xuyên bị tình cảm chi phối công việc, đôi lúc sự nghiệp vấp ngã cũng do tình cảm tạo ra. Thế nhưng may mắn đã giúp họ, cuộc sống viên mãn, tình tiền có đủ. Sống sung túc và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Sa Trung Thổ mệnh gì?

Sa Trung Thổ hợp tuổi nào?

Dựa theo phong thủy thì những người sinh năm Bính Thìn và Đinh Tỵ đều mang bản mệnh Sa Trung Thổ. Cụ thể có năm sinh như sau:

  • Bính Thìn sinh năm 1916, 1976, 2036, 2096
  • Đinh Tỵ sinh năm 1917, 1977, 2937, 2097
READ  Bình Địa Mộc là gì? Đôi nét về tính cách Bình Địa Mộc

Theo đó là những tuổi hợp khắc với tuổi mệnh Sa Trung Thổ, cụ thể:

Tuổi hòa hợp

  • Bính Thìn hợp với các tuổi Tý và tuổi Thân
  • Đinh Tỵ hợp với các tuổi Dậu và tuổi Sửu

Tuổi xung khắc

  • Bính Thìn xung khắc với tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi.
  • Đinh Tỵ xung khắc với các tuổi Hợi, tuổi Dần và tuổi Thân

Hãy nhớ rằng một điều, chỉ cần chọn người đồng hành hợp mệnh. Tin chắc bạn sẽ tìm thấy tiếng nói chung về mọi mặt. Sự đồng điệu về mọi mặt sẽ giúp cả hai dễ dàng đạt được những thứ mình muốn.

Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Dựa theo ngũ hành sinh khắc thì Thổ hòa Thổ, Thổ sinh Hỏa và Kim và Thổ khắc Thủy và Mộc. Và để tăng vận khí may mắn, quý bạn mang mệnh Thổ nói chung và mệnh Sa Trung Thổ nên sử dụng màu  đỏ, tím hồng và màu da cam (thuộc Hỏa). Ngoài ra còn tương hợp với màu vàng (thuộc Thổ) và màu trắng, màu xám (thuộc Kim).

Đây là những màu sắc may mắn, bạn nên chọn màu xe hoặc màu sơn nhà hợp mệnh. Màu sắc hợp mệnh không những đem lại may mắn mà còn giúp bạn tỏa sáng trước mặt đám đông.

Song đó tránh sử dụng những màu sắc đại kỵ, xung khắc như màu đen (thuộc Thủy), màu xanh lá cây (thuộc Mộc). Sử dụng màu đại kỵ thì trước sau gì cũng gặp họa. Chuyện xui xẻo, nạn tai đưa nhau kéo đến.

Sa Trung Thổ hợp cây gì?

Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Để tăng phúc khí may mắn, người mệnh Thổ nên trang trí thêm một số cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc hoặc không gian phòng khách. Cây cảnh không những lại vận khí tốt cho gia chủ mà nó còn giúp không gian thêm thoáng mát và sạch sẽ.

READ  Đại Hải Thủy mệnh gì? Vợ chồng cùng mệnh thì sao?

Tốt nhất nên chọn cây Lan Hồ Điệp, Sen đá nâu, Lưỡi Hổ,… Những loại cây có sức sống dẻo dai, dù ở môi trường nào thì cây cảnh này vẫn sinh trưởng tốt.

Song đó bạn có thể trang trí hoặc đeo thêm một số trang sức phong thủy như Đá Thạch anh, Đá Aquamarine, Đá Ruby, Đá Cẩm thạch, Đá Moonstone, Đá Emerald, Đá Sapphire, ….

Sa Trung Thổ và Dương Liễu Mộc hợp nhau không?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thổ và mệnh Mộc tương khắc nhau. Do đó Sa Trung Thổ và Dương Liễu Mộc không thể kết giao thành 1 cặp. Nếu càng thân thiết thì chuyện xui xẻo càng đến nhiều hơn.

Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, chỉ cần 2 bản mệnh này bắt tay vào một công việc nào đó. Nhất định công việc sẽ gặp trở ngại, thành ít bại nhiều. Tiền của vật chất ngày một vơi đi. Song trong tình cảm lại càng không nên. Nếu se duyên thành vợ chồng thì sớm muộn cũng ly hôn, đường ai nấy đi.

>>> Xem thêm: Đại Trạch Thổ sinh năm nào?

Bên trên là thông tin đầy đủ nhất về bản  mệnh Sa Trung Thổ. Những ai thuộc bản mệnh này nên lựa chọn tuổi hợp mệnh để kết thân và kết hợp làm ăn chung. Nếu bạn chọn người đồng hành cùng quan điểm, cùng hợp về mọi mặt. Tin chắc cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười, thành công là chuyện rất dễ dàng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!