Từ xưa đến nay, việc xem cung mệnh luận đoán vận số đã gắn liền với cuộc sống của người Việt. Thế bạn thuộc cung mệnh nào trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –  Thổ. Và phần lớn mọi người chỉ biết bản thân thuộc mệnh Thổ, chứ không hề biết mình mang nạp âm nào trong mệnh Thổ. Dưới đây là thông tin chi tiết về nạp âm Ốc Thượng Thổ. Mời bạn xem qua.

Ốc Thượng Thổ là gì? Mệnh gì?

Theo Lục Thập Hoa Giáp thì Ốc Thượng Thổ thuộc 1 trong 6 nạp âm hành Thổ. Một nạp âm hội tụ nhiều điểm nổi bật của hành Thổ.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì “Ốc” có nghĩa là nhà, kiến trúc nhà ở, phòng trọ. Còn “Thượng” có nghĩa là ở trên, “Thổ” có nghĩa là đất. Như vậy Ốc Thượng Thổ có nghĩa là đất trên mái nhà và có tên gọi chính xác là ngói lợp nhà.

Trong cuộc sống, tấm ngói lợp nhà được chế tạo từ đất sét. Qua bàn tay của con người và nhờ lửa để tạo nên những chiếc ngói cứng rắn và chắc chắn. Những tấm ngói này được con người sử dụng lợp trên nóc nhà. Với mục đích che nắng che mưa khá an toàn và chắc chắn

Và trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ thì Ốc Thượng Thổ cùng với Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ và Thành Đầu Thổ là 4 dạng vật chất do con người tạo ra. Còn 2 nạp âm còn lại, tức là Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ là dạng vật chất ngoài tự nhiên.

READ  Sa Trung Kim là gì? Những điều cần biết về Sa Trung Kim

Tìm hiểu về Ốc Thượng Thổ

Hầu như người thuộc bản mệnh Thổ có tính cách  khá hiền lành và chất phát. Luôn thẳng tính và thật thà, có sao nói vậy. Đôi lúc thẳng thắn quá mức lại đâm ra bị người khác ghét. Và đó cũng là điểm nổi bật của người Ốc Thượng Thổ.

Với người xa lạ thì người này khá e ngại và luôn giữ khoảng cách nhất định. Còn với người chơi thân thì họ sẵn lòng chia sẻ tất cả những  gì mình đang có. Có thể nói người này có tính cách thẳng như ruột ngựa. Làm gì, nghĩ gì đều thể hiện ra bên ngoài.

Cũng vì tính cách này mà con đường sự nghiệp gặp vô số khó khăn và thử thách. Tuy bản thân khá thông minh và tài giỏi, thế nhưng vì quá thật tình trong các mối quan hệ. Có gì cũng chia sẻ hết nên bị người khác lợi dụng và hớt tay trên.

Mặc dù sự nghiệp luôn bị người khác tranh giành nhưng con đường thành công vẫn mỉm cười với họ. Mỗi ngày trôi qua là 1 cơ hội tốt cho họ tỏa sáng. Chỉ cần họ cố  gắng và hoàn thành nhiệm vụ thì kết quả nhận được vô cùng tốt đẹp.

Cuộc sống hôn nhân của người này khá viên mãn, tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó và yêu thương bền vững. Xung đột, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống vợ chồng. Thế nhưng nó không đủ sức mạnh để chia cách tình cảm của người mệnh Thổ. Bởi họ mệnh danh là người nặng tình.

Ốc Thượng Thổ hợp khắc tuổi nào?

Dù bạn là ai, nam hay nữ chỉ cần sinh năm Bính Tuất và Đinh Hợi đều mang bản mệnh Ốc Thượng Thổ. Cụ thể có năm sinh như sau:

  • Bính Tuất sinh năm 1946, 2006, 2066
  • Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007, 2067
READ  Đại Trạch Thổ là gì? Đại Trạch Thổ sinh năm nào

Dựa theo năm sinh và cung mệnh này, bạn hãy lựa chọn người hợp mệnh để kết thân, kết giao làm ăn chung. Chỉ cần 2 người hợp mệnh cùng đồng hành bên nhau, nhất định mọi việc sẽ thành công viên mãn.

Tuổi hòa hợp

  • Bính Tuất hợp với các tuổi Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ và Ất Dậu
  • Đinh Hợi hợp với các tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất

Tuổi xung khắc

  • Bính Tuất đại kỵ, xung khắc với các tuổi Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu và Quý Mùi
  • Đinh Hợi xung khắc với tuổi Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Canh Tý, Giáp Thìn và Nhâm Ngọ

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì?

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thổ hòa hợp mệnh Thổ. Song đó Thổ tương sinh Hỏa và Kim, tương khắc với Thủy và Mộc.

Do đó những ai mang bản mệnh Thổ nói chung và nạp âm Ốc Thượng Thổ nói riêng. Nên chọn màu xe, màu sơn nhà có màu sắc như sau: Màu đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa) và màu vàng, nâu đất (thuộc Thổ).

Chỉ cần sử dụng màu sắc hợp mệnh, tin chắc vận khí may mắn sẽ giúp bạn gặt hái vô số thành công trong cuộc sống. Song đó còn giúp bạn tỏa sáng và lung linh trong mắt người đối diện.

Không nên sử dụng những màu sắc đại kỵ, xung khắc như màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc) và màu xanh nước biển, đen (thuộc hành Thủy). Màu sắc đại kỵ sẽ mang lại xui xẻo và nạn tai cho người mệnh Thổ.

Ốc Thượng Thổ nên xăm hình gì?

Xăm hình là một cách để thể hiện tính cách của một người. Song đó hình xăm còn mang lại vận khí may mắn nếu xăm hình hợp với cung mệnh của mình.

READ  Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Hỏa duy nhất không sợ nước

Do đó những ai thuộc mệnh Thổ, cụ thể là nạp âm Ốc Thượng Thổ nên xăm hình liên quan đến đất hoặc những hình xăm khác. Chẳng hạn như hình hoa hướng dương, hoa sen, hoa hồng đỏ (dành cho nữ). Hoặc xăm hình phượng hoàng, rồng, hình xăm đồi núi, Kim tự tháp…(dành cho nam).

Ốc Thượng Thổ và Đại Khê Thủy hợp nhau không?

Vốn Thổ và Thủy là 2 bản mệnh xung khắc với nhau. Một cái là đất, một cái là nước. Nước có thể nhấp chìm đất đai và ngược lại đất có thể chặn dòng chảy của nước.

Do đó Ốc Thượng Thổ và Đại Khê Thủy không thể nào kết thành 1 cặp. Nếu kết hợp làm ăn chung thì sớm muộn gì cũng thua lỗ. Vốn khắc khẩu, không cùng quan điểm nên cả 2 thường xuyên xung đột và tranh cãi.

Đặc biệt trong hôn nhân, nếu 2 mệnh này kết hôn trở thành vợ chồng thì sớm muộn cũng chia tay, gãy gánh giữa đường. Cuộc sống vợ chồng không viên mãn như bao cặp vợ chồng khác.

>>> Xem thêm: Thành Đầu Thổ [1998, 1999] là gì?

Dựa theo bản mệnh Ốc Thượng Thổ, bạn lựa chọn tuổi hợp mệnh, màu sắc hợp mệnh. Chính sự tương hợp này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Có thể nói vận may từ phong thủy là yếu tố ảnh hưởng phần nào đến sự thành bại trong cuộc sống. Chỉ cần tin và làm theo phong thủy, tin chắc mọi việc sẽ thuận thành và suôn sẻ. Cuộc sống tràn ngập niềm vui và tiếng cười.