Bạn thuộc bản mệnh Lộ Bàng Thổ thì hãy tự hào vì điều ấy. Bởi người mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ khá may mắn. Vừa là người hiền lành, nhân hậu vừa là người có vận số tốt. Không những thành công trong sự nghiệp mà còn viên mãn hạnh phúc trong hôn nhân. Thế bạn hiểu gì về nạp âm Lộ Bàng Thổ? Mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào? Cùng tìm hiểu ngay.

Lộ Bàng Thổ là gì? Mệnh gì?

Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào?

Trong Lục Thập Hoa Giáp thì Lộ Bàng Thổ là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ. Đây là một nạp âm hội tụ nhiều tố chất tốt đẹp của con người. Bởi thế ai mang bản mệnh này thì xin chúc mừng. Tài trí song toàn, vừa thành công trong sự nghiệp vừa thành công trên đường đời.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất ven đường. Tức là dải đất ở ven hai bên đường nhỏ mà hầu như con đường nào cũng có. Nhờ có dải đất mà con đường không bị nứt giãn, tránh được một số điểm xấu trên đường như ổ gà, bể nứt đường đi.

Điểm nổi bật ở Lộ Bàng Thổ

Tính cách nổi bật nhất của người mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ chính là hiền lành và nhân từ. Lúc nào cũng yêu thương và giúp đỡ người nào. Chỉ cần thấy người khác khó khăn là ra tay cứu trợ ngay. Cũng nhờ đó mà họ có rất nhiều mối quan hệ tốt.

READ  Mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy? Làm nghề gì hợp

Hơn thế, người này sống rất rõ ràng, 1 là 1, 2 là 2. Một khi đã quyết định thì chẳng ai có thể thay đổi hay dịch chuyển ý định của họ. Bình thường họ chẳng hại ai cũng không ác ý gì cả. Thế nhưng ai đó đụng đến chuyện riêng tư của họ thì xác định sẽ không để yên ổn.

Thay xung đột, mâu thuẫn lớn tiếng với nhau thì người mang bản mệnh này không làm thế. Họ im lặng, nhẫn nhịn mọi thứ. Song đó họ sẽ tìm cách báo thù, những việc họ gây ra bạn sẽ rất bất ngờ. Thế nhưng tính cách này rất ít khi bộc lộ ra bên ngoài.

Cũng chính điều này mà họ luôn giành cho mình một vị trí nhất định trong địa vị xã hội. Nói thành công thì không thành công vượt  bậc. Thế nhưng có rất nhiều người mơ ước có cuộc sống như họ. Một cuộc sống đầy đủ cả tình lẫn tiền, có thể nói là dưới 1 người nhưng trên rất nhiều người.

Nói về chuyện tình cảm thì người này khá may mắn. Với sự khéo léo trong ứng xử, làm việc gì cũng khiến người khác hài lòng. Luôn thu hút sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ người khác giới. Nhìn chung cuộc sống hôn nhân khá viên mãn hạnh phúc.

Mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào

Đôi nét về tính cách người Lộ Bàng Thổ

Dù nam hay nữ, những ai sinh năm Canh Ngọ Và Tân Mùi đều mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ. Cụ thể có năm sinh như sau:

  • Canh Ngọ sinh năm 1930 – 1990
  • Tân Mùi sinh năm 1931 – 1991

Và dưới đây là những hợp khắc giữa các tuổi với nhau, quý bạn nên lưu ý:

READ  Sa Trung Kim là gì? Những điều cần biết về Sa Trung Kim

Tuổi hòa hợp

  • Canh Ngọ hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn
  • Tân Mùi hợp với tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ và Canh Ngọ

Tuổi xung khắc

  • Canh Ngọ xung khắc, đại kỵ với tuổi Bính Dần, Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dầu, Giáp Thân và Ất Dậu
  • Tân mùi đại kỵ, xung khắc với các tuổi Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu

Dựa vào tuổi hợp khắc mà lựa chọn bạn bè, đối tác kết thân với nhau. Thành công không khó, quan trọng bạn có chọn được người bạn hợp ý cùng đồng hành hay không mà thôi. Người ta thường bảo rằng “không sợ thất bại, chỉ sợ đồng đội ngu”.

Lộ Bàng Thổ [1990, 1991] hợp màu gì

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thổ hòa mệnh Thổ. Song mệnh Thổ tương sinh với Hỏa và Kim, tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Do đó những ai mang bản mệnh Thổ nói chung và mệnh Lộ Bàng Thổ nói riêng nên sử dụng màu xe, màu sơn nhà hợp mệnh. Chẳng hạn như màu đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa), màu vàng, nâu đất (thuộc Thổ). Đây là những màu may mắn, sử dụng hằng ngày sẽ mang lại phúc khí tốt lành cho bạn.

Song đố không nên sử dụng những màu sắc đại kỵ, xung khắc. Chẳng hạn như màu đen (thuộc Thủy), màu xanh (thuộc Mộc). Sử dụng màu đại kỵ không khác gì muốn rước tai họa vào nhà. Không có chuyện này cũng có chuyện kia.

Lộ Bàng Thổ nên kinh doanh gì

Lộ Bàng Thổ nên kinh doanh gì?

Vốn là người kỹ tính và điềm tĩnh, do đó nam nữ Lộ Bàng Thổ thích hợp với những công việc nghiên cứu. Những công việc liên quan đến đầu óc, trí tuệ nhiều càng tốt. Để hoàn thành công việc, họ có thể ngồi cả ngày mà không mệt hay chán nản.

READ  Thạch Lựu Mộc là gì? Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Đặc biệt khi thực hiện một công việc bản thân yêu thích. Họ có thể quên ăn quên ngủ để hoàn toàn mục tiêu, công việc của mình. Chính sự kiên trì, nhẫn nại của mình mà con đường sự nghiệp gặt hái vô số thành công.

Lộ Bàng Thổ và Kiếm Phong Kim hợp nhau không?

Dựa theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim. Do đó Lộ Bàng Thổ và Kiếm Phong Kim kết hợp thành 1 đôi sẽ rất tốt. Làm gì cũng thuận thành và suôn sẻ.

Trong kinh doanh làm ăn, Lộ Bàng Thổ và Kiếm Phong Kim bắt tay cùng thực hiện 1 việc nào đó. Nhất định sẽ thành công viên mãn, tiền của mang lại rủng rỉnh đầy túi. Hơn thế nếu cả hai kết hôn thành vợ chồng, nhất định sẽ rất hạnh phúc, sống viên mãn đến răng long đầu bạc.

>>> Xem thêm: Sơn Đầu Hỏa là gì? Ngọn lửa mạnh hay yếu

Bên trên là thông tin cơ bản về nạp âm Lộ Bàng Thổ. Trong phong thủy, xem cung mệnh chưa bao giờ là thừa. Do đó trước khi làm việc quan trọng như xây nhà, chọn hướng cửa chính,.. nên xem qua cung mệnh của mình. Vận may từ phong thủy sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Thế nhưng đừng quá lạm dụng phong thủy, không kẻo rước họa vào nhà lúc nào không hay.