Thổ được hiểu là đất đai. Đây là môi trường nuôi dưỡng, giúp vạn vật trong tự nhiên sinh sôi nảy nở. Thế nhưng đất cũng nhiều dạng, trong đó có cả Thành Đầu Thổ ( đất đầu thành). Thế bạn hiểu gì về Thành Đầu Thổ? Mệnh Thành Đầu Thổ hợp khắc mệnh nào? Cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Thành Đầu Thổ là gì?

Thành Đầu Thổ hợp mệnh nào

Theo nghĩa Hán Việt thì “Thành” có nghĩa là thành trì, thành lũy. Là bức tường cao và bao quanh một công trình xây dựng nhằm mục đích, bảo vệ nhưng thứ bên trong bức tường. Còn “Đầu” có nghĩa là dẫn đầu, vị trí cao nhất. Còn “Thổ” có nghĩa là đất đai.

Như vậy Thành Đầu Thổ được hiểu một cách đơn giản là một loại đất ở vị trí trên cao của bề mặt tường thành. Chính loại đất này sẽ tạo nên điểm khác biệt giữa các bức tường thành.

Trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và mệnh Thành Đầu Thổ thuộc 1 trong 6 nạp âm hành Thổ. Nạp âm hội tụ nhiều điểm nổi bật, chỉ cần gặp người hợp mệnh sẽ bộc phát mọi điểm mạnh của bản thân.

Tính cách nổi bật của Thành Đầu Thổ

Phần lớn người mệnh Thổ khá tốt bụng, hiền lành và chất phát. Làm gì cũng lo nghĩ cho người khác hơn bản thân. Chỉ cần thấy mọi người xung quanh khó khăn là họ ra tay tương trợ, giúp đỡ ngay. Cũng chính vì điều này mà  họ có rất nhiều bạn bè tri kỷ.

READ  Thiên Hà Thủy là gì? Những điều cần biết về Thiên Hà Thủy

Bình thường người mang bản mệnh Thổ là thế. Thế nhưng khi gặp chuyện, họ bùng nổ và không giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc của mình. Đôi lúc có hành động và lời nói không phải phép, tạo nên một số mâu thuẫn, xung đột với người bên cạnh.

Đặc biệt trong công việc làm ăn, người này rất mạnh mẽ và dứt khoát. Đã không làm thì thôi, chứ làm thì theo đuổi đến cùng. Dù cuộc sống xảy ra bao nhiêu khó khăn và trở ngại, họ cũng vượt qua bằng mọi giá.

Với người này, việc nào càng khó khăn càng tạo thêm hứng thú để họ hoàn thành mục tiêu đề ra. Và việc nào cũng có cái giá của nó, việc nhỏ thành nhỏ và thất bại nhỏ. Việc lớn thành công lớn và thật  bại lớn. Do đó con đường sự nghiệp của người này nhìn vậy chứ không phải vậy. Một khi thành công thì phất lên như diều gặp gió, chẳng ai sánh bằng.

Song chuyện tình cảm của người mệnh Thổ khá gian truân. Để tìm thấy hạnh phúc, họ sẽ trở qua rất nhiều thử thách, rào cản từ gia đình cho đến xã hội. Tuy nhiên cuối cùng họ vẫn tìm thấy hạnh phúc của mình. Sống viên mãn bên cạnh người thân yêu đến cuối đời.

Thành Đầu Thổ sinh năm nào

Thành Đầu Thổ hợp hướng nào?

Đối với người mệnh Thổ nói chung, để cuộc sống thêm trọn vẹn hạnh phúc. Tốt nhất nên chọn hướng nhà theo hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam.

READ  Bình Địa Mộc là gì? Đôi nét về tính cách Bình Địa Mộc

Đây là 2 hướng đại cát đại lợi chủ về may mắn, tài lộc. Chọn hướng hợp mệnh không chỉ mang lại phúc khí may mắn mà còn giúp gia đạo ngày càng hòa thuận. Tình cảm một ngày gắn bó và yêu thương lẫn nhau.

Song đó, quý bạn nên trang trí một số cây cảnh phong thủy trong nhà hoặc trong phòng làm việc. Chẳng hạn như cây sen đá nâu, cây lan quân tử,… 

Mệnh Thành Đầu Thổ xăm hình gì?

Tùy theo sở thích và quan điểm của mỗi người mà việc xăm hình trên cơ thể có nên hay không. Thông qua hình xăm, bạn có thể dự đoán phần nào tính cách của một người.

Với người mang bản mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn hình xăm liên quan đến mệnh Thổ. Chẳng hạn như rồng, bạch hổ, sói, trâu, phượng hoàng, tiên hạc, đại bàng, voi, gà, khỉ, thiên nga và cả cá chép,..

Tùy theo mỗi người mà hình xăm có sự khác biệt. Song đó để tăng thêm phúc khí, bạn nên kết hợp thêm màu sắc hợp mệnh để rước may  mắn, tài lộc vào người.

Thành Đầu Thổ [1998, 1999] hợp màu gì?

Thành Đầu Thổ nên kinh doanh gì

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thổ hòa hợp với mệnh Thổ. Song đó mệnh Thổ tương sinh với Hỏa và mệnh Kim, đồng thời tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Do đó những ai mang nạp âm Thành Đầu Thổ nên sử dụng những màu sắc hợp mệnh như sau: màu đỏ, hồng, tím (hành Hỏa) hoặc màu trắng, ánh kim (hành Kim). Chỉ cần sử dụng vật dụng có màu sắc hợp mệnh, tin chắc cuộc sống sẽ gặp vô số niềm vui bất ngờ.

READ  Ốc Thượng Thổ là gì? Điều cần biết về Ốc Thượng Thổ

Đặc biệt hãy tránh sử dụng một số màu sắc đại kỵ, xung khắc như màu xanh lá cây (hành Thổ) và màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy). Sử dụng màu đại kỵ không khắc gì rước họa vào thân.

Thành Đầu Thổ và Đại Lâm Mộc hợp nhau không

Theo ngũ hành sinh khắc thì mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc. Do đó sự kết hợp giữa Thành Đầu Thổ và Đại Lâm Mộc hoàn toàn không nên. Nếu kết thân, kết hợp làm ăn chung thì sớm muộn gì cũng có chuyện xấu xảy ra. Ít nhiều gì cũng có.

Đặc biệt trong hôn nhân, nếu 2 bản mệnh này se duyên thành vợ chồng thì sớm muộn gì cũng chia tay, ly hôn. Nếu cố  gắng hòa hợp thì cuộc sống cũng không viên  mãn, tình cảm vợ chồng ngày càng mờ nhạt. Sống chung nhà nhưng mỗi người mỗi hướng, chẳng ai quan tâm đến ai.

>>> Xem thêm: Mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Ngày Âm Lịch vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về bản mệnh Thành Đầu Thổ. Từ xưa đến nay, việc xem và áp dụng theo phong thủy chưa bao giờ là thừa. Vận may từ phong thủy sẽ quyết định phần nào sự thành bại trong cuộc sống. Dựa theo bản mệnh mình đang sở hữu mà kết thân, kết hôn với người hợp mệnh. Tin chắc cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười.