Bạn là người mang mệnh khuyết Thổ ư! Chẳng sao cả, đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo mệnh khuyết học thì khuyết mệnh nào chúng ta bổ sung mệnh đó thông qua việc chọn màu sắc, nghề nghiệp, vật phẩm phong thủy,… thích hợp. Việc bổ sung này sẽ giúp bạn cân bằng âm dương khí, mang lại vượng khí tốt lành, xóa đi hung khí xui xẻo. Ở bài viết này chúng ta tìm hiểu người mệnh khuyết Thổ. Cùng xem cách cải vận cho người khuyết hành Thổ ra sao nhé.

Bạn biết gì về khuyết mệnh Thổ

Ít ai biết rằng bản thân khuyết hành nào trong ngũ hành âm dương. Bởi đa phần mọi người chỉ quan tâm đến mình mang hành nào trong 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mà thôi. Thế nhưng trên thực tế, chúng ta đều mang trong người một mệnh khuyết.

Còn việc bạn khuyết mệnh nào thì còn xác định rõ hơn thông qua ngày tháng sinh. Hoặc thông qua đặc điểm nhận biết của người khuyết hành Thổ. Việc nhận biết sớm mệnh khuyết của bản thân vô cùng quan trọng. Bởi chính mệnh khuyết này mà bản thân đối diện với rất nhiều rắc rối trong cuộc sống. Nếu không bổ sung kịp thời rất dễ ảnh hưởng đến vận số tương lai.

Mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy?

Những bạn nào có ngày tháng sinh từ 19/02 – 04/05 và 08/11 – 18/02 dương lịch đều mang trong mình mệnh khuyết Thổ. Tức là thời gian này Mộc thịnh mà Thổ suy.

READ  Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Hỏa duy nhất không sợ nước

Trong ngũ hành âm dương thì hành Thổ là hành nuôi dưỡng và tương tác với các hành còn lại. Hành thổ được xem là không gian nuôi trồng, sinh trưởng, nơi sinh sống và tồn tại cho tất cả các sinh vật trên trái đất này.

Đặc điểm nhận biết người khuyết hành Thổ

Sau đây là một vài đặc điểm nhận dạng người khuyết hành Thổ. Hãy xem bản thân mình có những biểu hiện này không nhé. Nếu có chắc chắn bạn đang khuyết hành Thổ đấy.

– Lúc nào đôi chân cũng mang giày dép, rất sợ cảm giác đi chân không dưới đất. Mỗi lần bước chân xuống đất mà không có giày dép sẽ cảm thấy rất khó chịu.

– Thường những bạn nào khuyết hành Thổ không thích đi lại quá xa. Ở đâu là ở một chỗ, không thích đi lại quá nhiều. Đi nhiều khiến bản thân mệt mỏi và đau nhức toàn thân.

– Đặc biệt người mệnh khuyết Thổ không thích rèn luyện thể dục thể thao. Bạn có thể bắt họ làm bất cứ thứ gì nhưng tập thể dục là không.

– Song đổi lại những bạn khuyết hành Thổ rất tốt bụng, luôn yêu thương và bảo vệ người khác. Luôn vui vẻ và cởi mở với mọi người xung quanh. Thế nhưng điểm yếu của họ chính là dễ bị lung lay, mềm lòng.

Cách cải vận cho người mệnh khuyết Thổ

Cách cải vận cho người mệnh khuyết Thổ cũng khá chi là đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng và lựa chọn những vật dụng sử dụng hằng ngày liên quan đến mệnh khuyết làm được. Chẳng hạn như lựa chọn màu sắc từ màu xe, màu sơn nhà, màu quần áo, màu vật dụng trong nhà… Hoặc lựa chọn trồng cây, nuôi cá, sử dụng tranh treo phong thủy, vật phẩm phong thủy liên quan đến mệnh khuyết.

READ  Giản Hạ Thủy mệnh gì? Hợp khắc mệnh nào?

Dưới đây là một vài thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn chính xác cũng như bổ sung chính xác những thứ liên quan đến mệnh khuyết Thổ. Cùng xem nhé.

Mệnh khuyết Thổ nên làm nghề gì?

Nếu bạn là người khuyết hành Thổ thì hãy chọn những công việc liên quan đến đất đai, trồng trọt nhé. Chẳng hạn như kinh doanh bất động sản nè, hoặc chọn công tác chăn nuôi, trồng trọt cây trái hoa màu…

Ngoài ra người khuyết hành Thổ còn làm những công việc khác như kinh doanh mặt hàng đá chế tác, đá quý hoặc làm các ngành nghề khai thác khoáng sản, mỏ, địa chất, ngành xây dựng, sản xuất gạch, xi măng, cát, khái thác đá…

Người khuyết hành Thổ hợp màu gì?

Theo mệnh khuyết học thì khuyết mệnh nào bổ sung mệnh đấy. Nếu bạn là người khuyết hành Thổ thì hãy bổ sung những thứ có màu vàng, nâu đất càng nhiều càng tốt. Bởi màu vàng là màu đặc trưng của hành Thổ.

Trong cuộc sống, nếu bạn được phép lựa chọn thì hãy lấy màu vàng làm màu chủ đạo nhé. Thông qua chọn màu xe, màu sơn nhà, màu trang phục phụ kiện,…

Thời gian hợp người khuyết hành Thổ

Trong năm sẽ có một khoảng thời gian thích hợp cho người khuyết hành Thổ. Cụ thể là thời điểm tháng 7, 11 dương lịch là khoảng thời gian thuộc tháng Mùi và Tuất.

Vào thời điểm này tiết khí rất thuận lợi giúp người khuyết hành Thổ làm ăn phát tài hơn. Đặc biệt trong khoảng thời gian, các bạn khuyết hành Thổ sẽ hợp nhất khoảng thời gian từ 19h-21h để giải quyết công việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

READ  Tích Lịch Hỏa là gì? Mệnh Hỏa nào mạnh nhất

Hướng tốt cho người khuyết hành Thổ

Nếu hỏi về hướng hợp người khuyết hành Thổ thì các bạn chỉ nên chọn hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam nhé. Đây là hai hướng đại cát đại lợi giúp người khuyết hành Thổ thu tài hút lộc. Mang lại dương khí tốt lành, mọi việc diễn ra với bạn đều thuận buồm xuôi gió.

Hãy lấy 2 hướng tốt này để chọn làm hướng xuất hành, hướng cửa chính, hướng đặt bàn làm việc,… cho người khuyết hành Thổ nhé.

Vật phẩm phong thủy hợp người khuyết hành Thổ

Để chiêu tài hút lộc, người khuyết hành Thổ nên chọn thật nhiều vật phẩm phong thủy thích hợp nhé. Chẳng hạn như chọn tượng chó, trầu, dê… làm bằng đá thạch anh để hút tài lộc vào nhà.

Ngoài ra hãy trồng thêm cây cảnh phong thủy và chậu cá phong thủy… Tốt nhất người khuyết hành Thổ chỉ chọn trồng cây và nuôi cá sở hữu màu vàng làm chủ đạo nhé.

Bài viết tham khảo thêm: Mệnh khuyết Hỏa là gì? Biểu hiện của người mệnh khuyết Hỏa

Ngày Âm Lịch vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về người mệnh khuyết Thổ. Song đó là cách cải vận cho người khuyết hành Thổ. Bạn nào mang trong mình mệnh khuyết này thì hãy bổ sung ngay những sự lựa chọn thích hợp bên trên. Tin chắc mọi việc đến với bạn đều thuận thành và hanh thông. Những chuyện xui xẻo, kém may mắn không còn như trước nữa. Cuộc sống ở tương lai sẽ tốt đẹp và tươi sáng hơn rất nhiều.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.