Bản chất của Kiếm Phong Kim chỉ là một thanh sắt vụn, chẳng có ý nghĩa gì trong cuộc sống. Tuy nhiên nhờ vào lửa, trải qua quá trình nung chảy từ một thành sắt vô nghĩa sẽ trở thành một vật dụng bổ ích như dao, kéo,… vô cùng cứng cáp và sắc bén và được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Thế Kiếm Phong Kim hợp khắc mệnh gì? Người sinh năm nào thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim? Cùng tìm hiểu ngay.

Kiếm Phong Kim nghĩa là gì?

Kiếm Phong Kim nghĩa là gì

Theo nghĩa Hán Việt thì Kiếm Phong Kim có nghĩa là Vàng trong kiếm. Bản chất của Kiếm Phong Kim chẳng thể nào sử dụng được, có thể nói là vô nghĩa, có cũng như không.

Tuy nhiên khi gặp lửa, nhờ vào bàn tay của con người và lửa mà Kiếm Phong Kim trở thành một vật dụng cứng cáp và sắc bén được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Chẳng hạn như dao, kéo, cuốc, xẻng,… hỗ trợ quá trình nấu ăn và lao động của con người.

Dựa theo quy luật ngũ hàng tương sinh tương khắc thì Kim luôn luôn khắc Hỏa. Bởi Hỏa (lửa) sẽ làm tan chảy Kim, biến Kim thành một biến thể khác. Tuy nhiên với nạp âm Kiếm Phong Kim là nạp âm hành Kim duy nhất cần lửa. Khi có lửa, Kiếm Phong Kim trở thành một vật dụng vô cùng bổ ích.

Do đó khi người thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim kết thân, kết hôn hoặc kết hợp làm ăn với người mệnh Hỏa nhất định sẽ thành công vượt bậc. Từ cuộc sống cho đến sự nghiệp, tình duyên, sự kết đôi này sẽ vô cùng thú vị và mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

READ  Sơn Đầu Hỏa là gì? Ngọn lửa mạnh hay yếu

Bản chất Kiếm Phong Kim như thế nào?

Bình thường người thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim rất ít nói. Họ luôn bị lưu mờ trong đám đông, ít nhận được sự quan tâm của người khác. Tuy nhiên chỉ cần thấy ai đó khó khăn và vấp ngã, người nạp âm này không ngừng ngại giúp đỡ người khác.

Họ sở hữu cho mình một tâm hồn đa sầu đa cảm. Dù buồn  hay vui họ vẫn giữ cho mình một sắc thái duy nhất. Cũng chính điều này mà chẳng ai thấu hiểu tâm tư của họ. Cũng do đó mà họ có rất ít mối quan hệ thân thiết, bạn bè tri kỷ điếm trên đầu ngón tay.

Nói về sự nghiệp thì người thuộc nạp âm này khá nghiêm minh và thẳng thắn. Có sao nói vậy, đôi lúc gây hiểu lầm và làm mất lòng người đối diện. Thậm chí họ còn gây sự cả cấp trên của mình để bảo vệ quan điểm của mình. Họ sẵn sàng từ bỏ công việc yêu thích, chứ không để người khác coi thường và khinh dễ mình.

Bản chất người này không quá thông minh nhưng nhờ biết cách học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Bởi thế con đường sự nghiệp ngày càng thăng tiến, tuy nhiên họ cần có thời gian. Đây phải một sớm một chiều mà thành công được.

Riêng chuyện tình duyên thì người này không được tốt đẹp. Vốn bản chất khô cứng, cái tôi của bản thân quá to lớn. Nên chỉ thích hợp với những ai chiều chuộng và hết mực yêu thương. Chỉ hòa hợp với ai có tầm lòng bao dung độ lương, sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm của họ.

Kiếm Phong Kim là hành Kim dữ dội nhất

Người sinh năm nào thuộc Kiếm Phong Kim

Những chàng trai cô gái sinh năm Nhâm Thân (1872, 1932, 1992 và 2052) và Quý Dậu (1873, 1933, 1993 và 2053) đều thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim. Cụ thể như sau:

  • Nhâm Thân: Nam mệnh thuộc Cấn Thổ, nữ mệnh thuộc Đoài Kim.
  • Quý Dậu: Nam mệnh thuộc Đoài Kim, nữ mệnh thuộc Cấn Thổ.
READ  Trường Lưu Thủy là gì? Trường Lưu Thủy sinh năm bao nhiêu?

Kiếm Phong Kim là một nạp âm đặc biệt, hành Kim duy nhất cần Hỏa. Bình thường Kim rất sợ Hỏa, gặp Hỏa hoảng sợ và bỏ chạy ngay. Tuy nhiên để Kiếm Phong Kim trở thành một vật bổ ích trong cuộc sống nhất định cần đến lửa.

Do đó khi Kiếm Phong Kim kết hợp với 1 trong 6 nạp âm hành Hỏa. Nhất định cuộc sống sẽ vô cùng thú vị, cuộc sống tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Kiếm Phong Kim hợp khắc mệnh nào

Dựa theo ngũ hành âm dương tương sinh tương khắc thì Kim tương hợp Kim, Kim tương sinh với Thổ và Thủy và Kim tương khắc với Hỏa và Mộc. Tuy nhiên Kiếm Phong Kim là một nạp âm đặc biệt. Nạp âm hành Kim duy nhất cần Hỏa (lửa). Cụ thể như sau:

  • Kiếm Phong Kim tương hợp với hành Kim: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.
  • Kiếm Phong Kim tương sinh với Thổ, Thủy và Hỏa: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Thiên Hà Thủy, Đại Khe Thủy, Đại Hải Thủy, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Thích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa.
  • Kim tương khắc với Mộc:, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc, Bình Địa Mộc.

Do đó khi làm việc gì, bạn nên chú ý đến sự tương sinh tương khắc. Điều này ảnh hưởng phần nào sự thành bại trong cuộc sống.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Dựa theo bảng tra cứu màu sắc theo mệnh thì người thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim (hành Kim) sẽ tương hợp với màu hành Kim như màu trắng, xám, ghi.

READ  Đại Hải Thủy mệnh gì? Vợ chồng cùng mệnh thì sao?

Song đó tương sinh với hành Thổ như màu đen, xanh nước biển. Tương sinh với hành Thủy như màu trắng, xám, ghi. Tương sinh với hành Hỏa như màu xanh lục.

Đặc biệt nạp âm Kiếm Phong Kim tương khắc, đại kỵ với hành Mộc. Bởi thế tuyệt đối không sử dụng màu vàng và màu nâu đất.

Việc sử dụng màu sắc tương sinh tương hợp với cung mệnh sẽ giúp cuộc sống thêm trọn vẹn hạnh phúc. Một màu sắc hợp mệnh không chỉ giúp bạn tự tin tỏa sáng trước mặt đám đông. Nó còn mang lại vận khí may mắn, tài lộc trong sự nghiệp làm ăn.

Nhược điểm lớn nhất của Kiếm Phong Kim là gì

Kiếm Phong Kim hợp màu gì

Kiếm Phong kim chủ hạn gì? Có thể nói nạp âm này không có lửa sẽ trở nên vô nghĩa, không có ích gì trong cuộc sống. Khi không có Hỏa, Kiếm Phong Kim chẳng qua là một cục sắt vụn.

Bình thường nạp âm này chủ làm nguy hại ai, dù nắm chặt trên tay vẫn không sao. Tuy nhiên qua quá trình nung chảy, lửa sẽ biến cục sắt vô nghĩa này thành một vật dụng sắc bén. Chỉ cần bất cẩn một chút là đứt tay chảy máu ngay.

>>> Xem thêm: Hải Trung Kim là mệnh gì? Hợp khắc mệnh nào?

Chúng ta vừa theo dõi qua nạp âm Kiếm Phong Kim. Qua bài viết bên trên, mong rằng bạn sẽ tìm kiếm cho mình người có nạp âm tương hợp tương sinh với mình. Chính sự tương hợp này sẽ giúp các mối quan hệ thêm gần gũi, mọi việc trở nên thuận thành và suôn sẻ. Tuy nhiên khi sử dụng Kiếm Phong Kim hết sức cẩn thận, không may bất cẩn gặp nạn chết người.