Bạn thuộc nạp âm nào trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Sự thành bại trong cuộc sống đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Ngoài năng lực, tố chất của một người thì vận số may mắn là thứ không thể bỏ qua. Bởi thế việc lựa chọn người hợp mệnh để kết thân không bao giờ là thừa. Thế người mệnh Bình Địa Mộc hợp với mệnh nào? Kỵ màu nào nhất? Cùng tìm hiểu ngay.

Bình Địa Mộc mệnh gì?

Bình Địa Mộc mệnh gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Bình Địa Mộc là một loại cây nhỏ thân mềm mọc ở các vùng đồng bằng. Những loại cây này chỉ thích hợp và sinh sôi nảy nở ở môi trường tốt. Gặp phải khí hậu khắc nghiệt là chết khô héo ngay.

So với các loại cây ở vùng đồng bằng thì loại cây này có kích thước tương đối, không quá lớn cũng không quá bé. Tuy nhiên chúng có một sức mạnh vô cùng to lớn, chỉ cần gặp được môi trường tốt thì cây sẽ phát triển xanh tươi tốt vượt bậc.

Và đây cũng là phần nào tính cách của người mang nạp âm Bình Địa Mộc. Cơ bản vẫn mang đặc điểm chung của mênh Mộc, cứng rắn, mạnh mẽ. Nhưng đôi lúc lại mang nét riêng như mềm lòng, yếu đuối. Chính nét riêng này đã tạo nên một nạp âm khác biệt so với các nạp âm khác.

READ  Đại Trạch Thổ là gì? Đại Trạch Thổ sinh năm nào

Tính cách của người mệnh Bình Địa Mộc

Phần lớn người mênh Mộc có tính cách khá cứng rắn và dứt khoát. Thế nhưng với người mang nạp âm Bình Địa Mộc đôi lúc lại mềm lòng và yếu đuối. Cũng chính điều này đã giúp họ ngày càng hoàn thiện bản thân. Có nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống.

Những người mang nạp âm đều thành công từ hai bàn tay trắng. Bởi thế họ luôn trân trọng những thứ mình đang nắm giữ. Dù việc lớn hay việc nhỏ gì, họ cũng cố gắng hoàn thành để đạt những thành tựu nhất định cho bản thân.

Họ không chê bai ít  hay nhiều, bản thân họ biết mình đang đứng ở vị trí nào trong xã hội. Do đó mọi việc làm của họ đều thuận thành và suôn sẻ. Có thể nói rằng, họ là người luôn đặt mục tiêu rõ ràng, trước khi làm việc đều có kế hoạch rõ ràng. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Cũng do đó mà con đường sự nghiệp gặt  hái vô số thành công.

Mọi việc làm của người này đều có sự tính toán từ trước. Phần thắng nắm chắc trong tay họ mới tiến hành. Bởi thế khả năng thất bại của họ dường như không có, nếu có cũng từ tiểu nhân ganh ghét mà ra.

Riêng chuyện tình cảm lại cực kỳ tốt. Đi đến đâu cũng có người thương người nhớ, cũng chính điều này mà cuộc sống tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Thấy nhưng nói là trọn vẹn thì không, hôn nhân phải đổ vỡ 1 lần. Và cuộc hôn nhân sau mới hạnh phúc viên mãn.

Bình Địa Mộc hợp cây gì?

Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khác thì Mộc tương hợp với Mộc. Song Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa, tương khắc với Thổ và Kim.

READ  Đại Lâm Mộc là mệnh gì? Hợp với hướng nào

Do đó để cuộc sống lẫn sự nghiệp thêm trọn vẹn. Tốt nhất người mệnh Bình Địa Mộc nên sử dụng những thứ có màu xanh lá cây, nâu gỗ (Mộc) và màu đen, xanh dương (Thủy). Những màu hợp mệnh luôn đem lại may mắn và thành công cho bạn.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng những màu đại kỵ sẽ mang lại nhiều chuyện xui xẻo và nạn tai trong cuộc sống. Thế nên tuyệt đối không sử dụng màu vàng, nâu đất (Thổ) và màu trắng, xám, ghi (Kim).

Bố mẹ Kiếm Phong Kim con Bình Địa Mộc thì sao?

Vốn hành Mộc khắc hành Kim, do đó cứ đến gần là 2 hành này xung khắc, kiềm chế lẫn nhau. Chẳng hành nào cho hành nào phát triển cả.

Do đó bố mẹ mệnh Kiếm Phong Kim và con Bình Địa Mộc hoàn toàn không tốt. Lúc sinh ra thì con cái không được khỏe mạnh, thường xuyên ốm đau. Ba mẹ thì xung đột, làm ăn bỗng khó khăn. Lớn lên thì việc dạy dỗ không thành, xảy ra trường hợp con giết bố mẹ hoặc bố mẹ giết con.

Như vậy trước khi sinh con, các ông bố  bà mẹ nên xem tử vi phong thủy để chọn năm tốt năm hợp mệnh để sinh con đẻ cái.

Bình Địa Mộc kỵ tuổi nào?

Những người sinh năm Mậu Tuất và Kỷ Hợi là những người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc. Cụ thể:

  • Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018
  • Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019

Và để công việc lẫn tình cảm thêm viên mãn. Những tuổi này nên biết rõ tuổi  nào hợp khắc với mình. Dựa vào đó để kết thân, kết hợp làm ăn chung.

READ  Giản Hạ Thủy mệnh gì? Hợp khắc mệnh nào?

Tuổi hòa hợp

  • Mậu Tuất hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Quý Mão và Ất Tỵ
  • Kỷ Hợi hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm dần, Bính Ngọ

Tuổi xung khắc

  • Mậu Tuất xung khắc với các tuổi Tân Sửu và Quý Sửu
  • Kỷ Hợi xung khắc với các tuổi Quý Mão, Mậu Thìn

Bình Địa Mộc hợp tuổi nào?

Mệnh Bình Địa Mộc hợp cây gì?

Để tăng thêm vận khí may mắn, những người mang nạp âm Bình Địa Mộc nên trang trí cây cảnh trong nhà hoặc trong phòng làm việc. Tốt nhất nên trồng cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng… Đây là những cây may mắn và tài lộc, trồng  những cây này sẽ giúp bạn cân bằng vận khí. Đem lại nhiều tin vui tốt lành trong cuộc sống.

Song đó bạn nên sử dụng thêm một số trang sức làm từ đá thạch anh đỏ. Điều này giúp chủ nhân gặp rất may mắn, gặt hái thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Tùng Bách Mộc là gì? Hợp tuổi nào?

Nói chung Bình Địa Mộc là 1 trong 6 nạp âm thuộc mệnh Mộc. Những ai mang nạp âm này có tính cách khá hiền lành, nhân hậu. Sự thành công giàu có luôn xuất phát từ sự chịu thương chịu khó của bản thân. Vì thế họ luôn trân trọng những thứ mình đang nắm giữ. Đặc biệt, người này giàu lòng thương người, thấy người khó khăn là ra tay cứu giúp ngay. Cũng chính vì điều đó mà vận may luôn mỉm cười với họ.