Đại Trạch Thổ hay còn gọi là Đại Dịch Thổ là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ. Một nạp âm hội tụ nhiều tố chất tốt đẹp của mệnh Thổ. Và hãy biến những điểm tốt đẹp ấy thành “vũ khí” chinh phục mọi thứ xung quanh. Để hiểu rõ bản chất của bản mệnh Đại Trạch Thổ, cũng như mệnh Đại Trạch Thổ sinh năm nào? Hợp khắc tuổi nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung sau.

Đại Trạch Thổ là gì? Hợp khắc mệnh nào

Đại Trạch Thổ mệnh gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì Đại Trạch Thổ có nghĩa là bãi đất bồi ven sông được tạo thành do dòng nước lên xuống. Chính sự dịch chuyển của dòng nước và phù sa đã tạo nên một số cồn đất. Hiện nay có rất nhiều cồn đất được con người khai thác và sinh sống trên bãi đất ấy. Nó trở thành một vùng đất phù sa, rất tốt cho sự phát triển của cây cối.

Đại Trạch Thổ là 1 trong 6 nạp âm hành Thổ và là 1 dạng vật chất được hình thành từ thiên nhiên. Do đó người nào mang bản mệnh này có tính cách khá nổi trội. Lúc nào cũng thích khám phá và trải nghiệm những điều thú vị của thiên nhiên. Càng gò bó họ càng khiến họ bực tức và nóng giận.

Tính cách nổi bật của Đại Trạch Thổ

Tính cách nổi bật của Đại Trạch Thổ chính là ân cần và tỉ mỉ. Làm gì cũng tính trước tính sau, dù việc lớn hay nhỏ họ đều lập kế hoạch rõ ràng. Đặc biệt người này khá kín tiếng, làm gì cũng trong sự im lặng.

READ  Hải Trung Kim là mệnh gì? Hợp khắc mệnh nào?

Bởi thế chẳng ai có thể thấu hiểu tâm tư và suy nghĩ của người mang bản mệnh Đại Trạch Thổ. Thành hay bại vẫn giữ cho mình một sắc thái duy nhất. Cuộc sống của người này khá độc lập, không thích dựa giẫm vào ai cả. Dù có vấp ngã họ cũng tự mình đứng lên và bước đi tiếp.

Cũng chính tính cách này đã giúp họ gặt hái cho mình một số thành công nhất định. Tuy không nhiều nhưng đủ để người khác ganh tỵ và ngưỡng mộ. Hầu như người này thành công từ hai bàn tay trắng. Bởi thế họ rất yêu  quý và trân trọng những thứ mình đang nắm giữ.

Riêng chuyện tình cảm khá tốt đẹp, tuy họ không được khéo léo trong ăn nói nhưng chính sự ân cần và chu đáo đã thu hút sự chú ý của người khác giới. Người này thường chọn cho mình lối sống khép kín nên chuyện tình cảm ít ai biết. Dù không yêu ai nhưng đừng 1 cái là cưới và sống viên mãn đến cuối đời.

Nhìn chung người mang bản mệnh Đại Trạch Thổ không giàu cũng không nghèo. Thế nhưng để cho mình và người thân yêu một cuộc sống bình yên và đầy đủ về mọi thứ. Có thể nói là dưới một người nhưng trên rất nhiều người. Và bạn đừng bao giờ đánh giá Đại Trạch Thổ qua hình thức bề ngoài.

Đại Trạch Thổ hợp màu gì?

Mệnh Đại Trạch Thổ sinh năm nào

Những ai sinh năm Mậu Thân (1968, 2028, 2088) và Kỷ Dậu (1969, 2029, 2089) đều mang bản mệnh Đại Trạch Thổ. Dựa theo tuổi mệnh này mà lựa chọn người hợp mệnh để hợp tác làm ăn chung. Hoặc kết thân làm bạn bè tri kỷ.

Làm việc gì cũng vậy, chỉ cần chọn đúng người cùng đồng hành với mình thì mọi việc đều có thể thành công. Dưới đây là các tuổi hòa hợp và xung khắc với mệnh Đại Trạch Thổ. Cùng xem qua.

READ  Bình Địa Mộc là gì? Đôi nét về tính cách Bình Địa Mộc

Tuổi hòa hợp

  • Mậu Thân hợp với các tuổi Quý Sửu, Ất Mão, Kỷ Dậu, Đinh Mùi, Ất Tỵ
  • Kỷ Dậu hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ

Tuổi xung khắc

  • Mậu Thân đại kỵ, xung khắc với các tuổi Tân Hợi và Quý Hợi
  • Kỷ Dậu xung khắc với các tuổi Quý Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu

Đại Trạch Thổ hợp màu gì?

Dựa theo ngũ hành sinh khắc thì mệnh Thổ hòa Thổ, Thổ sinh Hỏa và Kim và Thổ khắc Thủy và Mộc. Do đó người mang mệnh Đại Trạch Thổ nên sử dụng màu xe, màu sơn nhà có màu sắc hợp mệnh như: màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ) và màu trắng (thuộc Kim).

Đây là những màu may mắn, chỉ cần sử dụng tin chắc cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Mọi việc sẽ trở nên thuận thành và suôn sẻ. Ít nhiều gì cũng tiến triển theo hướng tốt đẹp.

Song đó hãy tránh sử dụng những màu sắc đại kỵ, xung khắc như: màu xanh lá cây (thuộc Mộc), màu đen (thuộc Thủy). Những màu sắc chủ về xui xẻo, sử dụng màu đại kỵ sớm muộn gì cũng gặp chuyện buồn, nạn tai nguy hiểm.

Đại Trạch Thổ sinh năm nào?

Đại Trạch Thổ hợp đá phong thủy nào

Với người mệnh Thổ nói chung, để tăng vận khí may mắn quý bạn nên sử dụng vật phẩm phong thủy từ đá phong thủy. Chẳng hạn như Nhẫn mài giác đá Garnet, Hồ ly Thạch anh đỏ, Vòng tay đá thạch anh tím, Vòng tay đá mã não đỏ,…

Bên cạnh đó hãy trang trí thêm một số cây cảnh phong thủy tại phòng khách hoặc phòng làm việc. Cây cảnh phong thủy vừa mang lại tài lộc cho gia đình vừa mang lại không gian thoáng mát. Tốt nhất người mệnh Thổ nên chọn Cây Vạn Niên Thanh, Lan Hồ Điệp, Sen Đá Nâu, Lưỡi Hổ, Ngũ Gia Bì,…

READ  Kim Bạch Kim là gì? Kim Bạch Kim có khắc Đại Lâm Mộc

Đại Trạch Thổ và Kiếm Phong Kim hợp nhau không?

Dựa theo ngũ hành sinh khắc thì mệnh Thổ và mệnh Kim tương sinh với nhau. Bởi thế Đại Trạch Thổ và Kiếm Phong Kim kết thân thành một cặp hoàn toàn tốt. Sự kết hợp này sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chẳng hạn như:

  • Sự nghiệp: nếu 2 bản mệnh này kết hợp làm ăn chung thì kết quả đạt được ngoài sự mong đợi. Tiền của thật nhiều, hầu như mọi việc đều thuận thành và suôn sẻ. Có thể nói là làm chơi ăn thiệt.
  • Hôn nhân: chỉ cần Đại Trạch Thổ và Kiếm Phong Kim se duyên thành vợ chồng. Tin chắc cuộc sống vợ chồng vô cùng hòa hợp và hạnh phúc viên mãn. Mặc dù không tránh khỏi sự xung đột và mâu thuẫn. Thế nhưng nó không đủ sức mạnh để chia cách tình cảm cặp đôi này.

>>> Xem thêm: Bích Thượng Thổ là gì? Nên đặt tên gì để may mắn

Mong rằng bài viết sẽ giúp quý bạn hiểu mệnh Đại Trạch Thổ một cách đầy đủ nhất. Có thể nói rằng, sự thành bại trong cuộc sống ảnh hưởng phần nào từ vận may. Do đó để may mắn luôn mỉm cười với mình, bạn nên xác định và hiểu rõ bản chất của tuổi mệnh. Dựa theo đó mà lựa chọn tuổi, màu sắc và vật phẩm phong thủy phù hợp. Từ trước đến nay, xem cung mệnh luôn là việc cần thiết gắn liền với cuộc sống của con người.