Trong Lục Thập Hoa Giáp, mỗi nạp âm ẩn chứa cho mình những điểm nổi bật riêng. Chính nét riêng ấy đã ảnh hưởng phần nào đến tính cách, hành động và lời nói của một người. Thế bạn hiểu gì về nạp âm Tích Lịch Hỏa? Tuổi nào thuộc Tích Lịch Hỏa? Hợp khắc màu gì? Cùng tìm câu giải đáp qua bài viết sau.

Tích Lịch Hỏa mệnh gì?

Tích Lịch Hỏa hợp khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành nạp âm thì Tích Lịch Hỏa là 1 trong 6 nạp âm thành Hỏa. Đây được coi là mệnh mạnh nhất trong  hành Hỏa. Mang một nguồn năng lượng tích cực từ đất trời. Bình thường nguồn năng lượng này rất ít xuất hiện. Thế nhưng khi xuất hiện sẽ để lại rất nhiều nạn tai nguy hiểm cho con người.

Và hiểu theo nghĩa Hán Việt thì “Tích Lịch” có nghĩa là luồng điện, sấm sét phóng ra từ giông bão từ thiện nhiên và “Hỏa” có nghĩa là lửa. Tức Tích Lịch Hỏa có nghĩa là những tia điện, tia lửa xuất hiện trên bầu trời sẽ gây chấn động vang khắp trời. Nhẹ thì khiến con người giật mình, hoảng hốt. Nặng thì gây nên một số nạn tai nguy hiểm gây chết người, thương vong.

Do đó những người mang bản  mệnh này có tính cách khá nổi bật. Bình thường chẳng quan tâm đến ai, mặc cho người bên cạnh làm gì. Thế nhưng khi bực tức, nóng giận, họ sẽ mất bình tĩnh. Họ sẽ không kiềm chế được hàng động và lời nói của bản thân. Từ đó có những cử chỉ và lời nói không đúng phải phép.

READ  Dương Liễu Mộc mệnh gì? Nên xăm hình gì để may mắn

Tìm hiểu đôi nét về Tích Lịch Hỏa

Hỏa có nghĩa là lửa mà nhắc tới lửa nghĩ ngay đến sự nóng nảy và vội vàng. Đây cũng là tính cách chung của người mệnh Hỏa và người Tích Lịch Hỏa nói riêng. Cũng chính tính cách này đã cản trở sự thành công trong sự nghiệp lẫn trong tình duyên.

Người mang bản mệnh này không giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc của bản thân. Làm gì cũng vội vàng và hấp tấp. Thích là làm, chẳng tính toán hay suy nghĩ gì cả. Đặc  biệt một khi đã quyết định thì chẳng ai có thể thay đổi chủ kiến ban đầu.

Với sự cố chấp và ngang bướng của mình đã khiến bản thân trở nên cô lập và lẻ loi. Với người xa lạ, chưa thân thiết sẽ nghĩ họ là người khó gần. Thế nhưng một khi đã thân, gần gũi thì họ luôn nhiệt quyết và nồng cháy. Sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại,  họ không nghĩ quá nhiều về vật chất.

Cũng vì tính cách này mà con đường làm ăn gặp vô số khó khăn và thử thách. Cái gì cũng có 2 mặt của nó, nhanh nhẹn quá cũng không tốt mà chậm chạp quá cũng không hay. Hơn đó hãy cân bằng  mọi thứ trong cuộc sống, vừa đủ là được.

Vốn là người không khéo ăn nói nên cuộc sống có rất ít mối quan hệ tốt. Đặc biệt trong chuyện tình duyên gặp vô số rắc rối. Tình cảm vợ chồng xuất hiện rất nhiều mâu thuẫn. Thế nhưng họ luôn sẵn sàng và bảo vệ gia đình mỗi khi chịu tác động từ bên ngoài.

Tính cách của Tích Lịch Hỏa

Tuổi nào thuộc Tích Lịch Hỏa? Hợp khắc tuổi nào?

Dù bạn là nam hay nữ chỉ cần có sinh năm Mậu Tý và Kỷ Sửu đều mang bản mệnh Tích Lịch Hỏa. Cụ thể có năm sinh dưới đây:

  • Mậu Tý sinh năm 1948, 2008, 2068
  • Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009, 2069
READ  Tang Đố Mộc là gì? Tang Đố Mộc hợp khắc tuổi nào?

Và để công việc làm ăn lẫn tình duyên thêm tốt đẹp. Bạn nên kết thân, kết giao với những người có bản mệnh như sau:

Tuổi hòa hợp

  • Mậu Tý hợp với tuổi Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Ất Mùi
  • Kỷ Sửu hợp tuổi Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Đinh Hợi, Mậu Tý

Tuổi xung khắc

  • Mậu Tý xung khắc, đại kỵ với tuổi Tân Mão và Quý Mão
  • Kỷ Sửu xung khắc với tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất và Ất Dậu

Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp màu gì?

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Hỏa hòa hợp với mệnh Hỏa. Song tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

Do đó những ai mang bản mệnh Tích Lịch Hỏa nên sử dụng những màu vàng, nâu (thuộc Thổ) và màu đen, xanh dương (thuộc Mộc). Đây là những màu sắc mang lại vận khí may mắn cho người mệnh Hỏa.

Bạn nên chọn màu xe, màu sơn nhà, màu trang phục, trang sức,.. hợp mệnh để tăng vận khí may mắn. Giúp cuộc sống trọn vẹn hạnh phúc.

Đặc biệt nên tránh sử dụng màu trắng, xám (thuộc Kim) và màu xanh lục (thuộc Thủy). Đây là màu sắc đại kỵ, dùng màu nào không khác gì muốn nạn tai vào người.

Tích Lịch Hỏa hợp nghề gì?

Hầu như người mệnh Hỏa có tính khí khá nóng nảy và vội vàng. Thế nhưng đó chỉ là nhất thời mỗi khi tức giận hay gặp vấn đề nào đó trong cuộc sống. Định sẵn người mang bản mệnh này có một cuộc đời vẻ vàng, hoành tráng như sấm rền.

Do đó chỉ thích hợp với những công việc lớn lao và để lại tiếng thơm cho đời. Chẳng hạn như cứu hộ, cấp cứu, cứu hỏa, lực lượng vũ trang,.. những công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn và xử lý nhanh chóng.

READ  Sa Trung Kim là gì? Những điều cần biết về Sa Trung Kim

Với những công việc ngồi yên một chỗ như văn phòng,.. đều không thích hợp. Chính vì tính chất công việc không thích hợp khiến tâm trạng không ổn định. Dẫn đến bực bội và cho ra những hành đồng, lời nói không phải phép.

Tích Lịch Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa hợp không?

Dựa theo ngũ hành sinh khắc thì mệnh Hỏa hòa hợp với mệnh Hỏa. Do đó Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa hoàn toàn hợp nhau. Có thể tiến hành được việc lớn.

Thế nhưng bản chất đã nóng nảy, nếu cả hai đều nóng tính như nhau sẽ gặp không ít lời qua tiếng lại trong cuộc sống. Nếu không đủ bình tĩnh và giải quyết vấn đề rất dễ xảy ra chuyện lớn. Có thể tai nạn chết người.

Do đó trước khi kết thân, kết hôn hoặc kết hợp với ai, hãy xem cung mệnh có thật sự hợp với nhau không. Đây là nền tảng giúp bạn thành công và đạt được những thứ mình mong muốn.

>>> Xem thêm: Đại Hải Thủy mệnh gì?

Mong rằng bài viết sẽ giúp quý bạn hiểu rõ và đầy đủ nhất về bản mệnh Tích Lịch Hỏa. Đây được xem là nạp âm mạnh nhất trong hành Hỏa, những ai mang nạp âm này đều có tính cách nổi bật. Có thể nói là dưới một người và trên rất nhiều người. Do đó hãy tự tin và tỏa sáng, đầy vì một số rào cản trước mắt mà từ bỏ tương lai của bản thân. Dù việc lớn hay nhỏ, quý bạn nên tính toán cẩn thận, lập định kế hoạch rõ ràng. Đừng vì một chút háo thắng mà đánh mất tất cả.