Bạn hiểu gì về nạp âm Sơn Hạ Hỏa? Từ xưa đến nay, việc xem cung mệnh đoán vận số tương lai chưa bao giờ là thừa. Dựa theo bản mệnh đang sở hữu mà tìm hướng đi thích hợp. Chẳng hạn như chọn người hợp mệnh để kết thân, chọn màu sắc hợp mệnh để sử dụng. Chính sự tương hợp này sẽ mang lại nhiều may mắn trong phong thủy. Để hiểu rõ hơn về mệnh Sơn Hạ Hỏa, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung sau.

Sơn Hạ Hỏa là gì? Hợp mệnh nào

Sơn Hạ Hỏa hợp khắc mệnh nào

Trong thập lục hoa giáp thì Sơn Hạ Hỏa là 1 trong 6 nạp âm hành Hỏa. Phần lớn bản mệnh mang điểm chung của mệnh Hỏa nhưng vẫn tồn tại một số nét riêng. Dựa theo đó mà vận số, tính cách mỗi người có sự khác biệt.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì “Sơn” có nghĩa là núi, “Hạ” có nghĩa là dưới còn “Hỏa” có nghĩa là lửa. Một cách đầy đủ nhất thì Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là lửa ở dưới sườn núi. Tức là ngọn lửa được tạo ra khi con người đốt nương làm rẫy. Từ ngọn lửa này giúp dọn sạch khu đất dưới chân núi để con người trồng trọt và sinh sống.

Và dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Hỏa hòa hợp với mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc. Song đó tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim. Dựa vào mối quan hệ sinh khắc này mà lựa chọn hướng đi thích hợp cho bản thân.

READ  Tùng Bách Mộc là gì? Hợp tuổi nào? Kỵ màu nào

Đôi nét về Sơn Hạ Hỏa

Người mang bản mệnh Sơn Hạ Hỏa tồn tại nhiều điểm chung của mệnh Hỏa. Thế nhưng vẫn có nhưng nét riêng và điểm nổi bật nhất ở Sơn Hạ Hỏa chính là tỉ mỉ và chu đáo. Làm việc gì cũng tính toán và nhìn trước nhìn sau.

Họ ít khi quan tâm đến việc làm của người khác, ai làm gì làm. Thế nhưng khi ai đó đụng chạm đến lợi ích hoặc chuyện riêng tư là họ phản đòn và tấn công mạnh mẽ. Một khi họ đã quyết tâm thì làm cho bằng được.

Cũng chính tính cách này đã tạo nên phong cách riêng cho mình. Từ đó mà con đường làm ăn ngày càng phất lên. Nói thành công thì không tỏa sáng vượt bậc nhưng có thể nói là dưới một người nhưng trên rất nhiều người.

Một cuộc sống đầy đủ, sung túc từ vật chất cho đến tình cảm. Người này có vận số khá tốt, thế nhưng đôi lúc vì sự cố chấp và ngang bướng của bản thân mà cuộc sống gặp không ít khó khăn và rắc rối.

Đổi lại chuyện tình cảm khá viên mãn, chính sự ân cần và chu đáo đã gắn kết tình cảm một ngày gần nhau hơn. Tuy tính tình thay đổi thất thường, ít ai hiểu rõ con người thật của họ. Thế nhưng khi yêu họ yêu thật lòng, sẵn sàng cho tất cả cho người mình yêu thương. Và đó cũng là điểm mạnh để thu hút người khác giới.

Tính cách của người mệnh Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa sinh năm nào?

Những người sinh năm Bính Thân và Đinh Dậu đều mang nạp âm Sơn Hạ Hỏa. Cụ thể là người có năm sinh như sau:

  • Bính Thân sinh năm 1956 – 2016
  • Đinh Dậu sinh năm 1957 – 2017
READ  Mệnh khuyết Thủy là gì? Cải vận cho người khuyết Thủy

Và để công việc làm ăn lẫn tình duyên một ngày tốt hơn, bạn nên lựa chọn người hợp mệnh để kết thân, kết giao. Thế người mệnh Sơn Hạ Hỏa nên chọn tuổi hợp nào, tránh tuổi xung khắc nào.

Tuổi hòa hợp

  • Bính Thân nên kết đôi với người tuổi Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ và Giáp Ngọ
  • Đinh Dậu hợp với tuổi Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Tuất và Bính Thân

Tuổi xung khắc

  • Bính Thân đại kỵ, xung khắc với tuổi Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Quý Sửu, Ất Mùi và Kỷ Sửu
  • Đinh Dậu xung khắc với tuổi Bính Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ và Nhâm Tý

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì?

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa hòa Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Mộc và khắc Thủy và Kim. Do đó những ai thuộc bản mệnh Hỏa nói chung nên sử dụng màu xe, màu sơn nhà, hoặc màu trang sức có màu đỏ, da cam (thuộc Hỏa) hoặc màu xanh lá cây (thuộc Mộc). 

Đây là những màu sắc may mắn vừa đem lại may mắn, thành công cho chủ nhân sở hữu. Vừa giúp bạn trở nên xinh đẹp và tỏa sáng trước mặt đám đông.

Song đó hãy lưu ý không sử dụng màu trắng, xám (thuộc Kim) và màu đen, xanh dương (thuộc Thủy). Đây là những màu đại kỵ, sử dụng những màu này sớm muộn gì cũng rước họa vào thân.

Sơn Hạ Hỏa sinh năm nào?

Sơn Hạ Hỏa hợp đá phong thủy gì?

Để tăng vận khí may mắn, tài lộc vào nhà, những người mang bản mệnh Sơn Hạ Hỏa nên trang trí hoặc đeo vật phẩm phong thủy trên người. Tốt nhất nên chọn vật phẩm phong thủy được chế tác từ đá thạch anh trắng. Đeo đá phong thủy trên người sẽ giúp bạn tránh xa những nạn tai nguy hiểm. Vừa đem tài lộc, may mắn vào nhà, giúp bạn làm việc gì cũng thuận thành và suôn sẻ.

READ  Lư Trung Hỏa là gì? Mệnh Lư Trung Hỏa hợp màu gì?

Song đó để tăng thêm phúc khí, quý bạn nên trồng hoặc trang trí thêm một số cây cảnh phong thủy trong nhà hoặc nơi làm việc. Chẳng hạn như Cây Hồng Môn, Cây Trạng Nguyên, Cây Phú Quý,.. Những cây cảnh may mắn này sẽ rất  bổ ích trong cuộc sống lẫn phong thủy.

Sơn Hạ Hỏa và Kiếm Phong Kim hợp nhau không?

Dựa theo ngũ hành sinh khắc thì mệnh Hỏa và mệnh Kim xung khắc với nhau. Do đó Sơn Hạ Hỏa và Kiếm Phong Kim không thể nào kết hợp thành 1 cặp được. Nếu cố chấp kết thân, kết giao thành một cặp sớm muộn cũng có chuyện.

Nhẹ thì tài chính vơi đi một phần, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng, cái chết. Do đó hãy cẩn thận trong lựa chọn bạn chơi cũng như đối tác làm ăn. Đặc biệt trong hôn nhân, tránh kết hôn với tuổi đại kỵ, xung khắc không kẻo ly hôn, gãy gánh giữa đường. Mang tiếng  một đời vợ hoặc một đời chồng.

>>> Xem thêm: Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Hỏa duy nhất không sợ nước

Sự thành bại trong cuộc sống ảnh hưởng phần nào từ may mắn. Và để có may mắn trong phong thủy, quý bạn nên xem qua bản mệnh Sơn Hạ Hỏa mà bản thân đang sở hữu. Dựa theo bản mệnh mà chọn màu xe, nghề nghiệp, đá phong thủy hợp mệnh để sử dụng. Chỉ cần thực hiện theo phong thủy, tin chắc cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười.