Hiểu theo cách đơn giản nhất thì Tang Đố Mộc là gỗ của cây dâu. Một loại cây dân dã sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Tuy loài cây nhỏ nhắn nhưng có nhiều công dụng trong cuộc sống. Lá dâu thì nuôi tằm, thân cây dâu thì làm vòng lắc để tránh an tinh thần cho trẻ nhỏ. Và để hiểu hơn về người Tang Đố Mộc, hãy cùng tham khảo nội dung sau.

Tang Đố Mộc mệnh gì?

Tang Đố Mộc hợp khắc hướng nào?

Theo thuyết ngũ hành âm dương thì Tang Đố Mộc là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Mộc. Và hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Tang Đố Mộc là gỗ của cây dâu. Một loài cây mọc trong tự nhiên và từng bộ phận của cây được sử dụng với nhiều mục đích.

Chẳng hạn như lá dâu thì để nuôi tằm, thân và cành cây dâu dùng để chế tác thành vòng lắc đeo để chấn an tinh thần cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên loài cây này không chịu được thời tiết khắc nghiệt. Gặp thời tiết xấu nó sẽ khô héo và ngừng phát triển.

Và đây cũng thể hiện phần nào tính của người thuộc mệnh Tang Đố Mộc. Thế nhưng tính cách của họ hơi nghiêng về tình cảm. Rất dễ bị tình cảm chi phối mọi việc và cũng vì thế mà người mang nạp âm này chịu nhiều tổn thương sâu sắc trong cuộc sống.

READ  Dương Liễu Mộc mệnh gì? Nên xăm hình gì để may mắn

Đôi nét về Tang Đố Mộc

Đa phần người mang nạp âm Tang Đố Mộc có tính cách khá thân thiện và hòa đồng. Lúc nào cần cứng thì cứng , lúc nào cần mềm thì mềm. Bình thường họ sống khá thật thà và nhân hậu. Ai làm gì làm, họ chẳng bận tâm quá nhiều đến lời nói của thiên hạ.

Thế nhưng khi bực tức hay nóng giận, họ không giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc của bản thân. Từ đó có những hành động và lời lẽ không phải phép, cũng vì đó mà các mối quan hệ không được tốt cho lắm.

Với người lạ thì họ luôn giữ khoảng cách nhất định, riêng người thân thì lại khá nhiệt tình và trao hết tất cả. Làm tất cả để bảo vệ người thân yêu, thế nhưng vì quá xem trọng tình cảm nên rất dễ bị người khác lợi dụng.

Cũng vì sống quá trọng tình cảm nên họ dễ bị nó chi phối trong công việc. Chỉ cần người khá xuống nước mà họ tha thứ mọi lỗi lầm trước đó. Sự nhân nhượng và khoan dung khiến họ chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Và cũng nhờ tính cách ấy mà họ rất được lòng mọi người xung quanh. Chỉ cần khó khăn là người bên cạnh giúp đỡ ngay. Đi đến đâu có người yêu thương và quý mến tới đó. Cuộc sống hôn nhân khá viên mãn mặc dù đến hơi muộn.

Tang Đố Mộc hợp khắc tuổi gì?

Mệnh Tang Đố Mộc hợp khắc tuổi nào?

Những người sinh năm Quý Sửu (1972, 2032) và Nhâm Tý (1973, 2033) đều thuộc nạp âm Tang Đố Mộc. Bởi thế để mọi việc trong cuộc sống thêm thuận thành, bạn nên biết rõ những ai tương hợp tương khắc với mình. Cụ thể như sau:

READ  Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Hỏa duy nhất không sợ nước

Tuổi tương hợp

  • Quý Sửu hợp với các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Canh Dậu
  • Nhâm Tý hợp với các tuổi Mậu Ngọ, Kỉ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi

Tuổi tương khắc

  • Quý Sửu xung khắc với tuổi Mùi, Thìn và Tuất
  • Nhâm Tý xung khắc với tuổi Ngọ, Mão và Dậu

Tang Đố Mộc hợp màu gì?

Căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc tương hợp với Mộc, Mộc tương sinh với Thủy và Mộc. Và tương khắc với Thổ và Kim.

Bởi thế để cải thiện vận số may mắn, người mang mệnh Tang Đố Mộc nên sử dụng màu sắc hợp mệnh để mọi việc trở nên thuận thành. Chẳng hạn như màu xanh lá đậm, xanh lá, màu thân cây gỗ (Mộc). Ngoài ra còn hợp với màu xanh nước biển, màu đỏ, màu đen (Hỏa và Thủy).

Song đó tuyệt đối không sử dụng màu sắc đại kỵ, khắc mệnh. Cụ thể như màu vàng (Thổ) và màu ánh kim, màu trắng (Kim). Những màu này sẽ mang lại xui xẻo và nạn tai cho chủ nhân.

Tang Đố Mộc và Kiếm Phong Kim hợp không?

Do mệnh Mộc và mộc Kim tương khắc nên sự kết hợp giữa Tang Đố Mộc và Kiếm Phong Kim hoàn toàn không tốt.

Nếu kết hợp làm ăn chung sớm muộn gì cung thua lỗ trắng tay. Còn không thì mối quan hệ ấy lúc nào cũng xảy ra mâu thuẫn, xung đột, tranh cãi. Nếu kết hôn thì sớm muộn gì cũng tan vỡ, ly dị, đường ai  nấy đi. Nếu không ly dị thì vợ chồng sống cũng không hòa hợp. Lúc nào cũng gây lộn, đánh đập chửi bới mỗi ngày.

READ  Bích Thượng Thổ là gì? Nên đặt tên gì để may mắn

Tang Đố Mộc và Kiếm Phong Kim hợp không

Tang Đố Mộc và Đại Lâm Mộc khắc không?

Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc tương hợp với mệnh Mộc. Do đó sự kết hợp giữa Tang Đố Mộc và Đại Lâm Mộc sẽ rất tốt. Làm gì cũng thuận thành và suôn sẻ.

Đặc biệt trong hôn nhân, vợ chồng có cùng mệnh Mộc thì cuộc sống viên mãn trăm năm. Dù có tranh cãi cũng là chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày. Điều này chẳng ảnh hưởng gì đến tình cảm vợ chồng.

>>> Xem thêm: Đôi nét về tính cách Bình Địa Mộc

Bên trên là những thông tin cần thiết để giúp quý bạn hiểu hơn về nạp âm Tang Đố Mộc. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu của mình và hãy lấy điểm mạnh làm đòn bẫy để chinh phục mọi thứ xung quanh. Tìm cách khắc chế điểm yếu của mình, đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai. Song đó hãy sống tốt sống lương thiện để tích thật nhiều công đức.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khải và chiêm nghiệm!