Thạch Lựu Mộc được hiểu là cây lựu mọc trên đá. Một loài cây có giá trị nông sản lớn, mặc khác là loài cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Thế người mang nạp âm này có tính cách ra sao? Người mệnh Thạch Lựu Mộc nên kết thân với người mệnh nào? Sử dụng màu gì để mang vượng khí vào nhà. Hãy cùng Ngày Âm Lịch tham khảo bài viết dưới đây.

Thạch Lựu Mộc là gì?

Thạch Lựu Mộc và Kiếm Phong Kim hợp không?

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu mọc trên đá. Một loài cây vừa có giá trị kinh tế vừa mang yếu tố phong thủy. Với một số vùng miền xem cây lựu là cây phong thủy, tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Ngày tết trưng cây lưu trong nhà, điều này có nghĩa là thu hút vượng khí tốt lành vào nhà.

Tuy cây lựu khá nhỏ và yếu mềm nhưng may mắn được mọc trên đá nên được bộ rễ vững chắc. Dù nắng hay mưa, bộ rễ luôn tươi tốt. Mà rễ càng tươi tốt thì quá trình phát triển của cây lựu luôn cho cành nhánh, hoa lá tươi tốt.

Và đây cũng là tính cách nổi bật của người thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc. Có thể nói là cứng không cứng nhưng mềm không mềm. Người này luôn biết cách cân bằng cuộc sống của mình, khi nào cần cứng và khi nào cần mềm. Chính điều này sẽ tạo nên một nét riêng đặc biệt so với những  nạp âm khác.

Đôi nét về nạp âm Thạch Lựu Mộc

Bạn hiểu điều gì về con người mang nạp âm Thạch Lựu Mộc. Hầu như ai thuộc mệnh này đều có tính cách khá ôn nhu và hòa đồng. Lúc nào cũng vui vẻ và cởi mở với mọi người, luôn biết cách đối nhân xử tế. Đặc biệt luôn giúp đỡ mọi người khi cần thiết.

READ  Sa Trung Kim là gì? Những điều cần biết về Sa Trung Kim

Cũng chính tính cách này mà cuộc sống của Thạch Lựu Mộc tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Đi đến đâu cũng có người yêu thương và quý mến đến đó. Cuộc sống muôn màu, có rất nhiều mối quan hệ thân thiết.

Và nhờ đó mà công việc làm ăn hóa thuận thành và suôn sẻ. Mặc dù không tỏa sáng, thành công vượt bậc nhưng có thể nói là dưới một người nhưng trên rất nhiều người. Và hầu như người mệnh này đều thành công từ hai bàn tay trắng.

Bởi thế  họ luôn trân trọng những thứ mình đang nắm giữ. Chỉ cần mất đi một thứ gì đó, họ không ngừng than thở và tiếc nuối. Đặc biệt người này sống rất trọng tình cảm. Do đó thường bị tình cảm chi phối, khi ít lần sự nghiệp lao xuống vì tình cảm, tình thân.

Thế nhưng họ vẫn đặt nặng vấn đề tình cảm. Không yêu thì yêu nhưng đã yêu là yêu thật lòng, yêu một cách mù quáng. Họ sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ người mình thương yêu. Với họ hạnh phúc gia đình mới quan trọng nhất. Tiền có thể tạo ra và mất đi nhưng tình cảm mất đi rồi chẳng thể nào kiếm lại được.

Thạch Lựu Mộc là gì

Thạch Lựu Mộc sinh năm bao năm?

Những ai sinh năm Canh Thân và Tân Dậu đều mang nạp âm Thạch Lựu Mộc. Cụ thể như sau:

  • Canh Thân sinh năm 1860, 1920, 1980, 2040
  • Tân Dậu sinh năm 1861, 1921, 1981, 2041

Và để cuộc sống thêm trọn vẹn và hạnh phúc viên mãn. Những người mang bản mệnh này nên lựa chọn người hợp mệnh để làm ăn hoặc kết thân. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

READ  Trường Lưu Thủy là gì? Trường Lưu Thủy sinh năm bao nhiêu?

Tuổi hòa hợp

  • Canh Thân hợp với các tuổi Tý và tuổi Thìn
  • Tân Dậu hợp với các tuổi Sửu và tuổi Tỵ

Tuổi xung khắc

  • Canh Thân xung khắc với các tuổi Dần, tuổi Tỵ và tuổi Hợi
  • Tân Dậu xung khắc với các tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Mão

Thạch Lựu Mộc hợp khắc mệnh nào?

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc tương hợp với Mộc, Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa. Song tương khắc với Thổ và Kim. Cụ thể như sau:

  • Mộc tương hợp Mộc: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc
  • Mệnh Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy và Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa
  • Mộc tương khắc với Thổ và Kim: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Sa Trung Thổ và Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim

Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp kỵ màu gì?

Cũng dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc với trong ngũ hành âm dương. Những ai mang bản mệnh Thạch Lựu Mộc nên sử dụng màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy), màu xanh lục (thuộc Mộc). Đây là những màu sắc đem lại may mắn, tài lộc giúp mọi việc trở nên thuận thành và suôn sẻ.

Luôn ghi nhớ rằng, đã là người mệnh Mộc thì tuyệt đối không sử dụng màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng (thuộc Kim). Những màu này sẽ kìm hãm và ức chế sự phát triển của bản mệnh. Làm gì cũng gãy gánh, thành ít bại nhiều. Cuộc sống vô cùng khó khăn.

READ  Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Hỏa duy nhất không sợ nước

Thạch Lựu Mộc hợp màu gì

Thạch Lựu Mộc và Kiếm Phong Kim khắc không?

Như đã tìm hiểu bên trên, mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim. Do đó Thạch Lựu Mộc và Kiếm Phong Kim lúc nào cũng khắc nhau. Cứ đến gần với xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Nhẹ thì đánh nhau chảy máu nặng thì án mạng thương vong xảy ra.

Đặc biệt trong hôn nhân, nếu Thạch Lựu Mộc và Kiếm Phong Kim se duyên thành một đôi thì sớm muộn gì cũng gãy gánh, ly hôn. Cuộc sống vợ chồng không hòa thuận, sống viên mãn trăm năm.

Giản Hạ Thủy và Thạch Lựu Mộc hợp không?

Giản Hạ Thủy và Thạch Lựu Mộc là 2 bản mệnh rất hợp nhau. Tin chắc nhiều điều thú vị sẽ mang lại cho cặp đôi khi kết thân với nhau. Nếu cùng bắt tay nhau làm một việc nào đó, tin chắc thành công sẽ đến với bạn. Bởi cả hai luôn đồng hành và hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau vươn đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nếu kết hôn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, khôn lớn thành người. Mặc dù đôi lúc không tránh khỏi xung đột nhưng đó chỉ là chuyện nhỏ nhặt. Nó không làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Cặp đôi sống viên mãn đến già, trăm năm đầu bạc.

>>> Xem thêm: Tang Đố Mộc hợp khắc tuổi nào?

Tóm lại Thạch Lựu Mộc là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Mộc. Mà đã là mệnh Mộc thì ai sở hữu đều có tính cách chung là cứng rắn và mạnh mẽ như thân gỗ vậy. Dù gặp bao nhiêu sóng gió, mưa bão vẫn không ngã hay lật gốc. Có thất bại họ cũng tự tin và mạnh mẽ đứng lên làm lại từ đầu. Và để có thành công, Thạch Lựu Mộc luôn từ bỏ cái tôi của bản thân. Không ngại mưa nắng để giành lấy những thứ mình muốn.