Bạn hiểu gì về nạp âm Giản Hạ Thủy? Trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi hành sẽ có 6 nạp âm và Giản Hạ Thủy là 1 trong những nạp âm hành Thủy. Và người mang bản mệnh này có tính cách khá ôn nhu và hòa đồng, sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ mọi người. Để hiểu hơn về tính cách, sự nghiệp của Giản Hạ Thủy cũng như sự hợp khắc về màu sắc. Hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Giản Hạ Thủy mệnh gì? Hợp khắc mệnh nào?

Giản Hạ Thủy hợp màu gì

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Giản Hạ Thủy là dòng nước chảy ngầm trong lòng đất. Và dòng nước này chẳng ai có thể nhìn thấy nếu không khai thác. Đây được xem là một nguồn nước ngầm trong tự nhiên, được khai thác sẽ trở thành nguồn nước cho con người sử dụng trong sinh hoạt.

Và dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì Thủy hợp Thủy, Thủy tương sinh với Kim và Mộc. Và tương khắc với Thổ và Hỏa. Cụ thể như sau:

  • Thủy tương hợp Thủy: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy
  • Mệnh Thủy tương sinh với Kim và Mộc: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim và Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc
  • Thủy tương khắc với Hỏa và Thổ: Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa và Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Sa Trung Thổ

Tìm hiểu tính cách người Giản Hạ Thủy

Tính cách chung của người mang bản mệnh Giản Hạ Thủy khá điềm tĩnh. Luôn giữ cho mình thái độ điềm tĩnh. Làm gì cũng nhìn trước nhìn sau, dù việc lớn hay nhỏ đều có kế hoạch rõ ràng. Nắm chắc phần thắng người này mới tiến hành thực hiện.

Vốn là người kỹ tính nên làm gì cũng cân nhắc cẩn thận. Không làm thì làm, mà đã làm là làm đến cùng. Dù có gặp khó khăn, thử thách đến mấy họ cũng không ngại vượt qua. Vật chất tuy khá quan trọng nhưng dù sao vẫn đứng sao tình cảm.

Mặc khác, người này sở hữu một nguồn năng lượng tích cực. Mỗi ngày trôi qua khá bình thường và nhẹ nhàng, chẳng có gì nổi bật cả. Thế nhưng khi có cơ hội là họ nắm bắt và tỏa sáng vượt bậc. Cũng giống như bình thường dòng nước chảy êm điềm nhưng đến lúc giông bão, lũ lụt thì dòng nước trở nên dữ dằn và mạnh mẽ.

Sự thành công của người này một phần nhờ vào may mắn. Cùng một công việc nhưng với họ thực hiện khá dễ dàng và thuận thành. Người này có gì cũng thiếu nhưng chỉ có cái tôi là thừa. Cũng chính chính cái tôi quá lớn nên cuộc sống lẫn sự nghiệp gặp vô số rắc rối.

Nói về tình cảm thì người này khá xem trọng, luôn đặt vị trí hàng đầu. Có thể từ bỏ tất cả để bảo vệ chuyện tình cảm của mình. Thế nhưng vì quá bảo thủ, thích chiếm giữ cho riêng mình nên chẳng ai bên cạnh lâu dài với họ. Kết hôn rồi ly hôn, chuyện gãy gánh trong cuộc sống hôn nhân là chuyện bình thường.

Đôi nét về Giản Hạ Thủy

Giản Hạ Thủy hợp màu gì?

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mang bản mệnh Giản Hạ Thủy nên sử dụng những thứ có màu hợp mệnh. Chẳng hạn như màu trắng (thuộc Kim), màu đen (thuộc Thủy) và màu xanh lá cây (thuộc Mộc).

Nếu sử dụng màu xe, màu sơn nhà, trang phục có màu hợp mệnh. Tin chắc cuộc sống sẽ đón nhận nhiều tin vui tốt lành. Đặc biệt mỗi ngày trôi qua luôn tràn ngập ý nghĩa và niềm vui.

Song đó không nên sử dụng màu sắc khắc kỵ. Đây là nguyên nhân khiến bạn gặp vô số rắc rối và nạn tai trong cuộc sống. Cụ thể như màu vàng (thuộc Thổ) và màu đỏ (thuộc Hỏa).

Tuổi nào thuộc Giản Hạ Thủy

Những người có năm sinh Bính Tý  và  Đinh Sửu đều mang bản mệnh Giản Hạ Thủy. Cụ thể có năm sinh như sau:

  • Bính Tý sinh năm 1876, 1936. 1996, 2056
  • Đinh Sửu sinh năm 1877, 1937, 1997, 2057

Và những người mang bản mệnh này nên lựa chọn người hợp mệnh để kết thân, kết hợp. Chính sự hòa hợp này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp trong sự nghiệp lẫn tình cảm.

Tuổi hòa hợp

  • Bính Tý hợp với các tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Ất Dậu
  • Đinh Sửu hợp với các tuổi Canh Dần, Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Bính Thân.

Tuổi xung khắc

  • Bính Tý xung khắc với các tuổi Kỷ Mão, Tân Mùi, Kỷ Mùi
  • Đinh Sửu xung khắc với các tuổi Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ

Giản Hạ Thủy và Kiếm Phong Kim hợp không

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì hành Thủy tương sinh với hành Kim. Do đó Giản Hạ Thủy và Kiếm Phong Kim kết đôi thành một cặp vô cùng hoàn hảo. Nếu bắt tay hợp tác làm ăn chung thì mọi việc đều thuận thành và suôn sẻ.

Trong mối quan hệ này, lúc nào cùng hòa thuận. Cùng quan điểm với nhau trên mọi mặt. Cả hai luôn cùng chí hướng, hỗ trợ nhau chạm đến những thứ bản thân mong muốn.

Đặc biệt trong hôn nhân, nếu Giản Hạ Thủy và Kiếm Phong Kim se duyên thành vợ chồng. Tin chắc cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn, tình cảm vợ chồng gắn bó trăm năm, trọn đời bên nhau.

Tuổi nào thuộc Giản Hạ Thủy

Giản Hạ Thủy và Sơn Đầu Hỏa khắc không

Song đó hành Thủy tương khắc với hành Hỏa. Tức là Nước luôn dập tắt ngọn lửa đang cháy, dù ngọn lửa bùng cháy dữ dội đến  mấy thì nước đều dập tắt. Do đó Giản Hạ Thủy và Sơn Đầu Hỏa không thể nào có tiếng  nói chung.

Nếu kết hợp làm ăn chung rất dễ xảy ra mâu thuẫn và xung đột. Sớm muộn gì cũng thua lỗ trắng tay. Thậm chí còn xảy ra tranh cãi dẫn đến án mạng. Còn nếu kết hôn thì tình cảm vợ chồng trước sau cũng tan vỡ. Dù không gãy gánh giữa đường cũng không sống viên mãn như bao cặp vợ chồng khác.

>>> Xem thêm: Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Các bạn vừa theo dõi qua nạp âm Giản Hạ Thủy, tin rằng bài viết sẽ mang lại nhiều  bổ ích trong việc lựa chọn người hợp mệnh để kết thân, kết hôn. Bản chất người bản mệnh Giản Hạ Thủy khá suy tư và điềm tĩnh. Dù buồn hay vui vẫn giữ cho mình một sắc mặt. Cũng chính điều này mà ít ai hiểu rõ con người thật của Giản Hạ Thủy.