Có bao giờ bạn xem mình thuộc nạp âm gì trong ngũ hành âm dương chưa? Dựa vào nạp âm mình đang sở hữu mà luận đoán phần nào tính cách, vận mệnh tốt xấu trong tương lai. Thông qua nạp âm này bạn sẽ chọn được người hợp mệnh hợp tuổi để kết thân, kết hôn hoặc kết hợp làm ăn. Sự tương hợp trong các mối quan hệ sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Thế nạp âm Hải Trung Kim là mệnh gì? Hợp khắc với mệnh gì, màu gì? Cùng tham khảo nội dung sau.

Hải Trung Kim là gì?

Nạp âm Hải Trung Kim thuộc mệnh gì?

Theo nghĩa Hán Việt thì “Hải” có nghĩa là biển, “Trung” có nghĩa là trong còn “Kim” có nghĩa là kim loại quý báu. Hải Trung Kim có nghĩa là một loại kim loại quý báu như vàng, kim cương,… nằm sâu bên trong đáy biển đại dương mệnh mông bao la rộng lớn.

Có thể nói rằng kim loại quý báu này có giá trị kinh tế lớn trong cuộc sống. Do đó hiện nay rất nhiều người khám phá đáy biển đại dương để tìm kiếm kim loại quý hiếm này.

Và trong ngũ hành âm dương thì Hải Trung Kim là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Kim. Nạp âm này mang nhiều nét đặc trưng cơ bản của mệnh Kim. Nhưng cũng chứa riêng cho mình những đặc điểm, tính chất riêng của nạp âm Hải Trung Kim.

Tính cách của người mệnh Hải Trung Kim

Phần lớn người thuộc ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim có tính cách khá khô khan và nóng nảy. Luôn chọn cho mình một cuộc sống khép kín và nội tâm. Ai làm gì làm, ít khi quan tâm đến lời nói, hành động của người khác. Tuy nhiên chỉ cần ai đó đụng chạm đến lợi ích hoặc nhân phẩm là họ phản đòn và tấn công quyết liệt.

READ  Tìm hiểu mệnh khuyết Kim, Mệnh khuyết Kim nên làm nghề gì

Những chàng trai cô gái thuộc nạp âm này có bản chất ngoài lạnh nhưng trong nóng. Nếu là người mới tiếp xúc lần đầu thì họ khá e ngại và giữ khoảng cách nhất định. Nhưng khi đã thân thiết và gần gũi với nhau lâu, bạn sẽ thấy rõ những điểm hài hước và vui nhộn từ người này.

Vốn là người ít nói nên họ có rất ít môi quan hệ thân thiết, bạn bè tri kỷ điếm trên đầu ngón tay. Họ thích cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên, luôn tìm nơi kín đáo để chăm sóc cuộc sống của bản thân.

Đúng như bản chất của Hải Trung Kim, một kim loại quý hiếm luôn ẩn sâu trong lòng đại dương. Vốn là người thông minh và tài giỏi, nhưng chưa có dịp thể hiện tài năng của mình nên ít ai thấy rõ điều đó. Chỉ cần phát huy hết sở trường của mình thì người thuộc nạp âm này gặt hái vô số thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Song con đường tình duyên của người này không tốt lắm, có xu hướng kết hôn muộn khi ngoài 30 tuổi. Đổi lại cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn, tình cảm vợ chồng luôn yêu thương và gắn kết mặn nồng.

Tính cách của người mệnh Hải Trung Kim

Tuổi nào thuộc mệnh Hải Trung Kim

Những người có năm sinh Giáp Tý (1864, 1924, 1984, 2044) và những người sinh năm Ất Sửu (1865, 1925, 1985, 2045) đều thuộc ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim.

  • Tuổi Giáp Tý: Thiên Can “Giáp” thuộc hành Mộc, Địa Chi “Tý” thuộc hành Thủy. Mà Mộc và Thủy có mối quan hệ tương sinh với nhau. Có thể nói đây là một tuổi gặp nhiều may mắn, chiêu nhiều tài lộc. Đi đến đâu may mắn mỉm cười tới đó.
  • Tuổi Ất Sửu: Thiên Ca “Ất” thuộc hành Mộc, Địa Chi “Sửu” thuộc hành Thổ. Mà Mộc và Thổ tương sinh nhau, luôn mang lại vận khí tốt lành cho chủ nhân. Mặc dù không nhiều nhưng cuộc sống đủ ấm no và hạnh phúc.
READ  Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Hỏa duy nhất không sợ nước

Hải Trung Kim hợp khắc mệnh gì?

Vốn Hải Trung Kim là 1 trong 6 nạp âm hành Kim. Và dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim tương hợp với Kim, Kim tương sinh với Thổ và Thủy và Kim tương khắc với Hỏa và Mộc. Cụ thể như sau:

  • Kim tương hợp với Kim: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.
  • Hành Kim tương sinh với Thổ và Thủy: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Thiên Hà Thủy, Đại Khe Thủy, Đại Hải Thủy, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy.
  • Kim tương khắc với Hỏa và Mộc: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Thích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc, Bình Địa Mộc.

Để cuộc sống lẫn sự nghiệp ngày càng thuận thành và tỏa sáng. Bạn nên lựa chọn cho mình người có nạp âm tương hợp tương sinh để mọi việc trở nên tốt đẹp và gặp nhiều may mắn.

Tuổi nào thuộc mệnh Hải Trung Kim

Mệnh Hải Trung Kim hợp nghề gì? Cây cảnh gì

Để con đường sự nghiệp phát triển vượt bậc, những người thuộc nạp âm Hải Trung Kim nên chọn những ngành nghề liên quan đến vàng hoặc kim ngân châu báu. Những công việc đòi hỏi sự tập trung cao và tính độc lập. Điển hình như công việc thợ bạc hoặc kinh doanh mua bán vàng bạc đá quý. Song đó cũng có thể trải nghiệm những công việc liên quan đến ngân hàng.

READ  Dương Liễu Mộc mệnh gì? Nên xăm hình gì để may mắn

Song đó để phát huy sức mạnh của Hải Trung Kim, bạn nên kết hợp và sử dụng thêm cây cảnh phong thủy như Cây kim phát tài, Bạch mã hoàng tử. Đây là 2 loại hợp với nạp âm này, chỉ cần trang trí 1 trong 2 loại trong nhà hoặc trong phòng làm việc thì mọi điều tốt sẽ mỉm cười với chủ nhân.

Ngày Âm Lịch vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về nạp âm Hải Trung Kim. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu của mình, biết mình đứng ở vị trí nào mà phát triển tốt vận mệnh của bản thân. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất giá trị của bản thân. Đặc biệt đừng vội đánh đổi tất cả vì tiền, bởi tiền không thể mua tất cả. Chẳng hạn như tiền không thể mua được sức khỏe.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!