Theo ngũ hành nạp âm thì Thiên Thượng Hỏa là 1 trong 6 nạp âm hành Hỏa. Vốn dĩ lửa (hỏa) rất sợ nước, nhưng Thiên Thượng Hỏa lại là nạp âm không sợ nước. Thậm chí càng có nước (Thủy) càng mạnh mẽ, càng bộc phát được tố chất tốt đẹp của mình. Và để hiểu một cách đầy đủ về Thiên Thượng Hỏa cũng như sự hợp khắc cung mệnh. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Thiên Thượng Hỏa là gì?

Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì?

Dịch theo nghĩa Hán Việt thì Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là lửa trên trời. Hiểu theo nghĩa tích cực thì ngọn lửa này chính là nguồn năng lượng, ánh sáng lớn tỏa sáng khắp không gian. Chính ánh sáng này đã soi sáng và đem lại sự sống cho vạn vật ở trên mặt đất.

Song đó nếu hiểu theo cách tiêu cực thì Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là ngọn lửa tiêu diệt sự sống của nhân loại. Chính cái nắng gay gắt, chói chan khiến vạn vật trên mặt đất khô cằn. Cái nóng của trời khiến mọi thứ trên mặt đất bị hủy diệt.

Tìm hiểu về Thiên Thượng Hỏa

Những người thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa có lối sống khá tích cực. Luôn sống lạc quan và yêu đời, luôn sống hết mình với đời, thích cho đi mà không cần nhận lại. Vốn là người ngay thẳng, có sao nói vậy nên đôi lúc dễ bị người khác hiểu nhầm.

Cũng chính tính cách này đã giúp họ có rất nhiều mối quan hệ tốt. Đi đến đâu cũng có người yêu thương và quý mến. Với họ thành công khá dễ dàng, mỗi lần vấp ngã sẽ có người dìu dắt và phù trợ ngay.

READ  Thoa Xuyến Kim là gì? Mệnh Kim nào mạnh nhất

Có thể nói con đường sự nghiệp của họ khá tốt. Làm gì cũng thuận thành và suôn sẻ. Đặc biệt nếu kết thân, kết hợp làm ăn với người hợp mệnh thì mọi việc càng tốt. “Phất” như diều  gặp gió, tiền của rủng rỉnh, vào mà không ra.

Thường người mệnh này có lối sống khá tích cực, dù giàu có thành công vẫn giữ cho mình sắc thái bình dân. Chẳng coi thường hay khinh dễ ai cả, thậm chí còn yêu thương và giúp đỡ người khó khăn.

Nhờ điều ấy mà họ có rất nhiều mối quan hệ tốt. Và là tâm điểm thu hút mọi sự quan tâm của người khác giới. Nhìn chung cuộc sống hôn nhân của họ khá viên mãn, và sống sung túc vừa hạnh phúc đông đầy. Mỗi ngày trôi qua tràn ngập niềm vui và ý nghĩa.

Thiên Thượng Hỏa mệnh gì?

Thiên Thượng Hỏa hợp khắc mệnh gì?

Dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì mệnh Hỏa hòa hợp với mệnh Hỏa. Song tương sinh với mệnh Thổ và Mộc và tương khắc với  mệnh Thủy và mệnh Kim.

Thế nhưng trên thực tế, mệnh Hỏa lại mạnh mẽ và bộc lộ hết tố chất của mình khi kết hợp với Thủy. Càng có nước càng mạnh mẽ và nồng nhiệt hơn. Có thể nói rằng, Thiên Thượng Hỏa là nạp âm duy  nhất không sợ nước (Thủy).

Do đó nạp âm Thiên Thượng Hỏa sinh khắc với các nạp âm khác trong lục thập hoa giáp như sau:

  • Hỏa hòa hợp với Hỏa: Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa
  • Mệnh Hỏa tương sinh với Thổ và Mộc: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Sa Trung Thổ và Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc
  • Hỏa tương khắc với Thủy và Kim: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy và Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim
READ  Trường Lưu Thủy là gì? Trường Lưu Thủy sinh năm bao nhiêu?

Lưu ý: Khi Thiên Thượng Hỏa kết hợp với  Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Khê Thủy, Thiên Hà Thủy sẽ tạo ra các tiêu vong. Đặc biệt khi Thiên Thượng Hỏa kết hợp với Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy lại mang đến vượng cát. Mặt nước tạo ra khá lung linh và đẹp một cách huyền dịu nhất.

Tuổi nào thuộc Thiên Thượng Hỏa

Những người sinh năm Mậu Ngọ và Kỷ Mùi đều mang bản mệnh Thiên Thượng Hỏa. Cụ thể có năm sinh như sau:

  • Mậu Ngọ sinh năm 1918, 1978, 2038
  • Kỷ Mùi sinh năm 1919, 1979, 2039

Dựa vào đó quý bạn nên lựa chọn người hợp mệnh để kết thân, kết giao. May mắn trong phong thủy chính là nền tảng giúp bạn chạm đến thành công một cách dễ dàng nhất. Thế tuổi nào hợp, tuổi nào khắc với bản mệnh này.

Tuổi hòa hợp

  • Mậu Ngọ hợp với các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi
  • Kỷ Mùi hợp vơi tuổi với tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu

Tuổi xung khắc

  • Mậu Ngọ xung khắc với các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu
  • Kỷ Mùi xung khắc, đại kỵ với tuổi Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Dậu.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu xe gì?

Dựa theo ngũ hành sinh khắc mà lựa chọn màu xe, màu sơn nhà, màu trang phục, trang sức,.. hợp mệnh. Cụ thể như sau:

READ  Tang Đố Mộc là gì? Tang Đố Mộc hợp khắc tuổi nào?

Màu tương sinh: màu xanh lục, xanh lá cây (thuộc Mộc) và màu vàng, nâu đất (thuộc Thổ)

Màu tương hợp: màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa)

Bảng màu chế ngự: màu trắng, xám, ghi (thuộc Kim)

Màu tương khắc: màu đen, xanh nước biển (thuộc Thủy)

Hãy nhớ rằng, lựa chọn màu hợp mệnh không những đem lại may mắn, thành công trong sự nghiệp  lẫn tình duyên. Mà màu sắc hợp mệnh còn giúp chủ nhân thêm tự tin và tỏa sáng trước mặt đám đông.

Thiên Thượng Hỏa sinh năm mấy?

Thiên Thượng Hỏa và Hải Trung Kim hợp nhau không?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Hỏa tương khắc với hành Kim. Do đó Thiên Thượng Hỏa và Hải Trung Kim không nên kết hợp thành một cặp. Nếu không điều tồi tệ sẽ xảy ra.

Nếu kết hợp làm ăn chung thì sớm muộn gì cũng xảy ra chuyện. Nhẹ thì tài chính vơi đi một phần, nặng thì tai nạn ập đến không may chết chết, thương vong. Còn nếu kết hôn, se duyên thành vợ chồng thì cuộc sống không viên mãn như người ta. Không ly hôn cũng không thể nào  hòa hợp, tìm thấy tiếng nói chung.

>>> Xem thêm: Mệnh Lư Trung Hỏa hợp màu gì?

Nhìn chung người mang  bản mệnh Thiên Thượng Hỏa sở hữu nguồn năng lượng tích cực. Thích cho đi mà không cần nhận lại. Dù cuộc sống có trở ngại, khó khăn đến mấy họ đều mạnh mẽ vượt qua. Với họ thất bại chỉ là  nền tảng của sự thành công, có thất bại mới có thành công.

Mong rằng bài viết bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về người mang nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Qua đó trân trọng và yêu quý Thiên Thượng Hỏa nhiều hơn.