Trong ngũ hành nạp âm thì Tùng Bách Mộc là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Mộc. Hầu như ai thuộc mệnh này đều có tính cách khá cứng rắn và mạnh mẽ. Làm việc gì cũng tính toán, lên kế hoạch rõ ràng, nắm chắc phần thắng mới thực hiện. Nhưng vì quá cưỡng cầu, đặt quá mục tiêu nên cuộc sống ít khi thành công viên mãn. Và để hiểu hơn về tính cách, sự nghiệp của người mang mệnh Tùng Bách Mộc. Mời các quý theo dõi nội dung sau.

Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì?

Tùng Bách Mộc mệnh gì?

Tùng Bách Mộc nghĩa là gỗ của cây Tùng, cây Bách. Một cây cổ thụ to lớn có thân cây to chắc luôn vươn thẳng lên trời. Chịu mưa chịu nắng nhưng luôn phát triển dẫn truyền dưỡng chất để cây ra cành ra lá xanh tươi tốt.

Trong phong thủy, gỗ cây cây tùng, cây bách đại diện cho sức mạnh, cường tráng của những người quân tử đại hiền. Những anh hùng trượng nghĩa, luôn đứng ra bảo vệ những người yếu đuối. Khí chất của cây tùng, cây bách vô cùng mạnh mẽ, bất kể côn trùng nào cũng không xâm nhập được vào bên trong thân cây tùng, cây bách.

Đôi nét về Tùng Bách Mộc

Đa phần nam nữ thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc có tính cách khá hiền lành, chất phát. Sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không tính toán gì cả. Luôn bao dung và độ lượng, sẵn sàng bỏ qua hết mọi lỗi lẫm trong người khác gây ra cho mình.

READ  Kiếm Phong Kim nghĩa là gì? Hợp khắc màu gì?

Có thể nói rằng, người thuộc mệnh này vô cùng mạnh mẽ. Dù mọi người xung quanh có đối xử tệ đến mấy, họ cũng không buồn và tủi thân. Thay vào đó, họ sẽ tìm cách chứng minh với mọi người rằng, bản thân không hề thực dụng.

Cũng chính vì ý chí kiên cường và sự nổ lực không ngừng của bản thân đã giúp họ chạm đến những thành công riêng của mình. Thế nhưng thành công ấy cần phải trải qua rất nhiều gian nan và vất vả. Người ta bỏ 1 nhưng với họ cần phải bỏ sức đến 2 hoặc 3 lần.

Sự thành công đến với họ quá vất vả và khó khăn. Do đó họ luôn trân trọng những thứ bản thân đang nắm giữ. Người khác nghĩ rằng họ sống tính toán và keo kiệt. Nhưng thực tế đó không phải là keo kiệt, mà là xài đúng việc. Với những việc chính đáng, họ sẵn sàng vun tiền để thực hiện, còn những việc không đâu vào đâu thì 1 đồng họ cũng không bỏ ra.

Riêng con đường tình duyên, người này khá rõ ràng. Yêu hay không yêu đều nói rõ, họ không thích sự mập mờ. Đặc biệt không thích yêu trong giả dối hoặc yêu mà lợi dụng. Do đó chuyện tình duyên của họ tuy đến khá muộn nhưng cuộc sống sau hôn nhân vô cùng viên mãn và hạnh phúc.

Tùng Bách Mộc hợp khắc tuổi nào

Tùng Bách Mộc sinh năm bao nhiêu?

Những người sinh năm Canh Dần và Tân Mão sẽ mang ngũ hành nạp âm Tùng Bách Mộc, cụ thể:

  • Canh Dần sinh năm: 2010, 1950, 2070, 1890
  • Tân Mão sinh năm: 2011, 1951, 2071, 1891

Dựa theo nạp âm của bản thân mà lựa chọn người hợp mệnh để cùng tiếng nói chung trên mọi phương diện. Chỉ cần kết hợp với người hợp mệnh thì tin chắc mọi việc trở nên thuận thành và suôn sẻ. Chẳng hạn như:

READ  Sa Trung Kim là gì? Những điều cần biết về Sa Trung Kim

– Tuổi hợp mệnh:

  • Canh Dần hợp nhất với tuổi Ngọ, tuổi Tuất, tuổi Hợi
  • Tân  Mão hợp với tuổi Tuất, tuổi Hợi và tuổi Mùi.

– Tuổi xung khắc:

  • Canh Dần xung khắc với tuổi Thân, Tỵ và Hợi
  • Tân Mão xung khắc với  tuổi Tý, Ngọ và Dậu

Dựa theo tuổi hợp khắc mà bạn lựa chọn bạn bè, đối tác làm ăn. Một mối quan hệ có mệnh khắc nhau thì sớm muộn gì cũng có chuyện. Nhẹ thì tranh cãi, xung đột rồi thôi. Nặng thì đánh nhau dẫn đến đâm chém thương vong.

Tùng Bách Mộc và Đại Lâm Mộc hợp không?

Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì Mộc tương hợp với Mộc, Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa. Mộc tương khắc với Thổ và Kim.

Do đó Tùng Bách Mộc và Đại Lâm Mộc luôn tìm thấy điểm chung từ lời nói cho đến hành động. Bởi vậy trong làm ăn hoặc kết hôn, 2 nạp âm này bắt tay nhau là thành công viên mãn. Cặp đôi này hứa hẹn nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Cùng là mệnh Mộc, có nghĩa là cây. Cả hai sẽ nhất trí tìm cho nhau cơ hội phát triển sinh trưởng tốt nhất. Điểm nổi bật ở người mệnh Mộc là cách phòng vệ rất tốt. Chẳng hãm hại ai bao giờ nhưng ai đó cố tình cản bước họ thì họ tìm cách phản đòn và tấn công.

Mệnh Tùng Bách Mộc kỵ nhất màu gì?

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, thì người mệnh Tùng Bách Mộc kỵ nhất màu Trắng, Xám, Ghi (thuộc Kim) và màu Đỏ, Hồng, Tím (thuộc Hỏa). Đây là những màu chủ về xui xẻo và nạn tai. Bất cẩn sử dụng vật dụng có mày khắc kỵ thì sớm muộn gì cũng gặp đại họa nguy hiểm.

READ  Tìm hiểu mệnh khuyết Kim, Mệnh khuyết Kim nên làm nghề gì

Thay vào đó hãy sử dụng những màu màu Đen, Xanh nước biển (thuộc Thủy) và màu Xanh lá cây (thuộc Mộc) hoặc màu nâu, vàng (thuộc Thổ). Những màu sắc hợp mệnh này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Màu sắc hợp mệnh không những mang lại may mắn mà còn giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái trong cuộc sống. Làm gì cũng thuận thành và suôn sẻ.

Tùng Bách Mộc hợp nghề gì?

Tùng Bách Mộc thích hợp nghề gì?

Tùy theo năng lực và sở thích của mỗi người mà lựa chọn nghề nghiệp cho riêng mình. Thế nhưng riêng những người mang nạp âm Tùng Bách Mộc nên chọn công việc thiêng về lao động dùng sức nhiều hơn.

Và những công việc thích hợp với nạp âm này chính là: làm nông, chăn nuôi hoặc những ngành nghề dùng nhiều sức.

Bởi người thuộc nạp âm này có nguồn năng lực rất tích cực. Không thích hợp với những công việc nhàn hạ, ngồi không. Những công việc như vậy càng khiến họ thêm tù túng và khó chịu.

>>> Xem thêm: Dương Liễu Mộc mệnh gì?

Sự thành bại trong cuộc sống một phần nhờ vào may mắn. Và để có được vận khí tốt, những người mang nạp âm Tùng Bách Mộc nên lựa chọn người hợp mệnh để kết giao. Chính sự hòa hợp này giúp công việc làm ăn lẫn tình cảm thêm tốt đẹp, dễ dàng đạt thứ mình mong muốn. Thế nhưng đừng vì cái lợi trước mắt mà quên mất nhân phẩm của bản thân.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!