Bạn hiểu gì về nạp âm Sa Trung Kim. Theo ngũ hành nạp âm thì Sa Trung Kim là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Kim. Đây là kim loại tự nhiên tiền ẩn và pha lẫn trong đất cát. Có thể nói đây là nguồn khoáng sản mà con người tìm kiếm và khai thác. Thế Sa Trung Kim hợp khắc với mệnh gì? Nhược điểm của nạp âm này là gì? Cùng tìm hiểu ngay.

Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Mệnh Sa Trung Kim là gì

Sa Trung Kim hay còn gọi là Vàng trong cát. Và theo nghĩa Hán Việt thì “Sa” có nghĩa là cát, đất, đá, thạch quyển. Còn “trung” có nghĩa là trong, trộn lẫn, hòa lẫn. “Kim” có nghĩa là kim loại quý báu.

Nghĩa đầy đủ của Sa Trung Kim là những cát đá pha lẫn trong kim loại tiềm ẩn trong lòng đất. Và nhiều người xem đây là nguồn khoáng sản được con người tìm kiếm và khai thác. Khi vừa khai thác kim loại này sẽ không có giá trị cao. Tuy nhiên khi qua nung nấu và sàng lọc loại bỏ tạp chất (cát, đất) sẽ tạo ra những trang sức lánh lấp.

Trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì mỗi hành có tổng cộng 6 nạp âm. Và nạp âm Sa Trung Kim thuộc hành Kim và được xem là nhóm kim loại tự nhiên rất gần gũi với cuộc sống của con người.

Bản chất của Sa Trung Kim

Hầu như người thuộc nạp âm Sa Trung Kim có tính cách khá thân thiện và tốt bụng. Không chỉ bao dung độ lượng mà người này còn hết sức chu đáo. Bất kỳ người nào, họ cũng đối xử tử thế. Dù quen hay lạ, họ đều đối xử tốt bụng, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại, chẳng tính toán gì cả.

READ  Đại Khê Thủy là gì? Tuổi nào thuộc Đại Khê Thủy

Đôi lúc sống thật thà quá mức bản thân chịu thiệt thòi. Một số người lợi dụng lòng tốt ấy đã gây nhiều tổn hại đến họ. Tuy nhiên họ chẳng nghĩ ngợi gì cả, gieo nhân nào gặp quả đó. Nên họ chẳng sợ gì cả, chỉ cần bản thân cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ là được.

Tư duy và năng lực bẩm sinh của người mang nạp âm Sa Trung Kim không hề nhỏ. Không thích thì không làm, nhưng khi đã làm là họ quyết tâm đến cùng. Một khi đã làm là làm với quy mô lớn, chứ không làm nhỏ lẻ.

Cũng chính vì điều ấy mà bình thường sự nghiệp của họ cứ từ từ mà đi, chẳng quá nổi bật. Tuy nhiên nếu đã chịu làm thì thành công vượt bậc, “phất” lên như diều gặp gió. Và việc gì cũng có cái giá của nó. Làm lớn thì thất bại nhiều, làm nhỏ thất bại ít.

Nói về cuộc sống hôn nhân thì người mang nạp âm này khá tốt. Vốn là người tài giỏi mà lại khéo ăn khéo nói nên đi đến đâu cũng có người yêu thương, quý mến tới đó. Mặc dù ngoài tuổi 30 mới lập gia đình nên cuộc sống vợ chồng viên mãn trăm năm.

Sa Trung Kim hợp khắc màu gì?

Tuổi nào thuộc Sa Trung Kim

Dù nam hay nữ khi sinh năm Giáp Ngọ và Ất Mùi đều thuộc nạp âm Sa Trung Kim. Cụ thể như sau:

  • Giáp Ngọ (1894, 1954, 2014, 2074). Thiên can “Giáp” thuộc hành Mộc và Can chi “Ngọ” thuộc hành Hỏa. Mà Mộc và Hỏa tương sinh với nhau nên người tuổi này luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống.
  • Ất Mùi (1895, 1955, 2015, 2075). Hàng Can “Ất” khắc với hàng Chi “Mùi” nên tuổi này  gặp vô số rắc rối và nạn tai trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.
READ  Lư Trung Hỏa là gì? Mệnh Lư Trung Hỏa hợp màu gì?

Bởi thế khi làm ăn hoặc kết hôn, bạn nên lựa chọn nạp âm tương sinh tương hợp với mình. Chính sự hòa hợp này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Thế nhưng đừng vị sự hòa hợp ấy mà tin tưởng tuyệt đối. Không kẻo bị người khác lợi dụng lúc nào không hay biết.

Sa Trung Kim thuộc mệnh gì? Hợp màu gì?

Theo ngũ hành nạp âm thì Sa Trung Kim thuộc hành Kim. Và dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì Kim hợp Kim, Kim tương sinh với Thổ và Thủy và Kim tương khắc với Mộc và Hỏa.

Do đó người thuộc nạp âm Sa Trung Kim nên sử dụng những thứ có màu vàng (thuộc Thổ) và màu trắng, xám, bạc (thuộc Kim). Những màu sắc này sẽ mang lại nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Thành công thêm thành công, mọi việc đều xảy ra thuận thành và suôn sẻ.

Ngược lại người nạp âm này không nên sử dụng màu xanh lục (hành Hỏa) và màu đen, xanh nước biển (hành Mộc). Nếu sử dụng màu sắc này thì nạn tai, nguy hiểm liên tiếp xảy ra. Nhẹ thì tài chính giảm đi một phần. Nặng thì nạn tai chết người.

Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa có hợp không?

Nói về mối quan hệ tương sinh tương khắc trong thuyết ngũ hành thì Kim và Hỏa là 2 hành tương khắc nhau. Cả hai kìm hãm và ức chế trong nhau, chẳng ai chịu thua ai.

READ  Mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy? Làm nghề gì hợp

Tuy nhiên trên thực tế, nhờ có Hỏa (lửa) mà Kim (kim loại quý  hiếm) trở thành một trang sức quý báu. Do đó khi 2 nạp âm này bắt tay với nhau, hứa hẹn sẽ xảy ra nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Sa Trung Kim hợp khắc tuổi nào?

Tuổi nào thuộc mệnh Sa Trung Kim

Những người sinh năm Giáp Ngọ và Ất Mùi đều thuộc nạp âm Sa Trung Kim. Và cụ thể tuổi hợp khắc như sau:

  • Giáp Ngọ hợp với tuổi Tuất, Dần và Mùi
  • Ất Mùi hợp với tuổi Hợi, Mão, và Ngọ

Khi các tuổi này kết thân, kết hôn với nhau thì mọi chuyện xảy ra khá thuận thành và suôn sẻ. Đặc biệt trong hôn nhân, sự kết hợp này sẽ tạo  nên một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Song đó người tuổi Giáp Ngọ khắc tuổi Dậu, Mão và người tuổi Ất Mùi khắc tuổi Tuất, Thìn, Sửu. Trong làm ăn kinh doanh, nếu hợp tác với người tuổi khắc thì sớm muộn gì cũng thất bại, thua lỗ trắng tay.

>>> Xem thêm: Bạch Lạp Kim xăm hình gì để may mắn

Các bạn vừa xem qua nạp âm Sa Trung Kim. Để cuộc sống thêm trọn vẹn hạnh phúc, bạn nên kết thân, kết hôn với người có nạp âm tương sinh với mình. Chính sự hòa hợp này sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Sự thành bại đòi hỏi rất nhiều yếu tố, ngoài năng lực thực sự của bản thân thì may mắn khá quan trọng.