Bạn thuộc nạp âm nào trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa vào nạp âm mà bạn luận đoán phần nào vận số, tính cách của một người. Thế bạn biết gì về nạp âm Kim Bạch Kim? Vận số của người thuộc Kim Bạch Kim tốt xấu ra sao? Kim Bạch Kim có khắc Đại Lâm Mộc không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Kim Bạch Kim là gì? Hợp Khắc mệnh gì

Kim Bạch Kim là gì?

Kim Bạch Kim là một dạng vật chất tinh khiết đã được nung nấu mà loại bỏ các tạp chất không cần thiết. Nói thẳng đây là dạng bạc thỏi vàng nén mà con đường sử dụng trong cuộc sống. Nó có giá trị kinh tế cao, từ kim loại này kết hợp với bàn tay khéo léo của con người tạo ra những món đồ trang sức vô cùng đẹp mắt.

Có thể nói Kim Bạch Kim chính là một dạng vật chất hội tụ đầy đủ nhất về các thuộc tính của kim loại. Nó được đúc kết từ các kim loại tiềm ẩn trong đáy biển cả hoặc lòng sâu của đất cát. Đây là dạng kim loại tinh khiết có giá trị vô cùng. Nhiều người gọi dạng kim loại này là kim loại màu.

Và Kim Bạch Kim là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành âm. Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim tương hợp với Kim, Kim tương sinh với Thổ và Thủy, Kim tương khắc với Mộc và Hỏa. Cụ thể là:

  • Kim tương hợp với Kim: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.
  • Hành Kim tương sinh với Thổ và Thủy: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Thiên Hà Thủy, Đại Khe Thủy, Đại Hải Thủy, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy.
  • Kim tương khắc với Hỏa và Mộc: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Thích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc, Bình Địa Mộc.
READ  Mệnh khuyết Mộc là gì? Người mệnh khuyết Mộc cần làm gì

Kim Bạch Kim có khắc Đại Lâm Mộc không

Dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì hành Kim khắc hành Mộc. Do đó sự kết hợp với người mệnh Kim Bạch Kim và người Đại Lâm Mộc hoàn toàn không tốt. Nếu 2 nạp âm này kết hôn với nhau thì sớm muộn gì cũng gãy gánh, đường ai nấy đi.

Song đó nếu kết hợp làm ăn chung thì công việc làm ăn nhanh chóng sụp đổ. Tiền của đầu tư không cánh mà bay. Sự nghiệp lao dốc không khoanh, thậm chí phá sản trắng tay.

Kim Bạch Kim với Sơn Đầu Hỏa có hợp không

Vốn hành Kim tương khắc với hành Hỏa. Thế nhưng trên thực tế, Kim cần có Hỏa (lửa) để tinh luyện, nung nấu tạo nên một dạng vật chất tinh khiết, chẳng hạn như thỏi bạc nén vàng.

Từ dạng kim loại màu tinh  khiết này, con người sử dụng để chế tạo thành những món đồ trang sức quý giá và đẹp mắt được phục vục việc làm đẹp cho phái nữ.

Đôi nét về tính cách Kim Bạch Kim

Hầu như nam nữ thuộc nạp âm Kim Bạch Kim có tính cách khá cầu toàn. Lúc nào cũng xem xét mọi việc mới đưa ra quyết định cuối cùng. Dù việc lớn hay nhỏ, họ cũng vạch định kế  hoạch rõ ràng. Có thể nói rằng họ là người rất cẩn thận và tỉ mỉ, cẩn thận từ chi tiết nhỏ nhặt nhất.

READ  Sa Trung Thổ là gì? Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Với người ngoài thì họ luôn lạnh lùng và giữ một khoảng cách nhất định. Họ thuộc dạng người khó tính, không phải ai cũng kết giao, làm thân được. Thế nưng khi đã thân thiết thì họ luôn cởi mở và hòa nhịp tất cả mọi phương diện.

Họ là người thông minh nên luôn biết cách thay đổi bản thân để hòa nhập với môi trường sống. Cũng chính điều này là họ gặt hái nhiều thành tựu cho bản thân. Tuy không nhiều nhưng đủ để tỏa sáng vượt bậc người khác.

Song cái tôi của họ khá lớn, chỉ cần ai đó đụng chạm vào thì xác định không yên ổn. Bình thường họ ít khi quan tâm đến người khác, ai làm gì làm. Thế nhưng ai đó nói xấu họ hoặc đụng đến lợi ích cá nhân thì họ tìm cách phản đòn và tấn công mạnh mẽ.

Và đây cũng là thế mạnh để họ chứng minh với mọi người. Nhờ là điểm khác biệt này mà họ trở thành tâm điểm, thu hút sự quan tâm của người khác giới. Mặc dù họ đặt khá nhiều mục tiêu cho người bạn đời. Nhưng tình yêu của họ là thật, luôn hi sinh tất cả vì gia đình.

Tính cách của người mệnh Kim Bạch Kim

Mệnh Kim Bạch Kim sinh năm bao nhiêu?

Những người sinh năm Nhâm Dần và Quý Mão đều mang nạp âm Kim Bạch Kim. Cụ thể:

  • Nhâm Dần (1902, 1962, 2022, 2082). Thiên can “Nhâm” thuộc hành Thủy sinh Địa chi “Dần” thuộc hành Mộc. Điều này đồng nghĩa như gốc rễ hút dinh dưỡng từ đất để phát triển ra canh lá, hoa quả.
  • Quý Mão (1903, 1963, 2023, 2083). Thiên can “Quý” thuộc hành Thủy sinh Địa chi “Mão” thuộc  hành Mộc. Sự kết hợp này vô cùng hoàn hảo, đại cát đại quý.
READ  Đại Trạch Thổ là gì? Đại Trạch Thổ sinh năm nào

Kim Bạch Kim hợp khắc tuổi nào?

Dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Thì Kim Bạch Kim hợp những tuổi sau:

  • Tuổi Nhâm Dần tương hợp với tuổi Tuất và tuổi Ngọ
  • Tuổi Quý Mão tương hợp với tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu

Khắc tuổi sau:

  • Nhâm Dần thì xung khắc với tuổi Hợi, tuổi Thân và tuổi Tỵ
  • Quý Mão xung khắc với tuổi Nhâm Tý và Canh Tý

Kim Bạch Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc hợp mệnh Kim Bạch Kim

Những ai mang nạp âm Kim Bạch Kim chỉ nên sử dụng màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng (thuộc Kim). Song đó có thể dùng màu đen (thuộc Thủy). Những màu sắc này sẽ mang lại nhiều tin vui tốt lành trong cuộc sống.

Tuyệt đối không sử dụng màu xanh lá (thuộc Mộc), màu đỏ (thuộc Hỏa). Nếu sử dụng phải những màu sắc này xác định nạn tai, xui xẻo đua nhau kéo đến. Cuộc sống lẫn sự nghiệp gặp vô số rắc rối nạn tai.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về Sa Trung Kim

Các bạn vừa theo dõi qua nạp âm Kim Bạch Kim. Những người thuộc nạp âm này thường là người toàn cầu và tỉ mỉ. Luôn đặt mục tiêu cho riêng mình, làm gì cũng nhìn trước nhìn sau. Đặc biệt họ luôn đặt nặng vấn đề phong thủy trong cuộc sống. Trước khi kết thân, kết hôn hay kết hợp làm ăn, họ đều chọn người hợp mệnh với mình. Điều này sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.