Theo ngũ hành nạp âm thì Thoa Xuyến Kim là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Kim. Việc lựa chọn người hợp mệnh để kết thân, kết hôn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Chính sự tương hợp này sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Thế tuổi nào thuộc Thoa Xuyến Kim? Hợp khắc màu gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết mà Ngày Âm Lịch chia sẻ dưới đây.

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Thoa Xuyến Kim hợp khắc màu gì?

Theo nghĩa Hán Việt thì “Thoa” có nghĩa là cái trâm cài của phụ nữ, “Xuyến” có nghĩa là vòng đeo ở cổ và “Kim” là kim loại quý hiếm tiềm ẩn trong đáy biển hoặc trong lòng đất. Tức Thoa Xuyến Kim có nghĩa là một loại kim loại nguyên chất được nung nấu dưới lửa. Sau đó loại bỏ tạp chất rồi chế tác thành các món đồ trang sức như nhẫn, vòng cổ, lắc dành cho phái nữ.

Và Thoa Xuyến Kim được xem là kim loại quý giá được con người bảo vệ và cất giữ cẩn thận. Con người lao động vất vả để sở hữu những món đồ trang sức bằng vàng có giá trị. Trong cuộc sống, vàng là thứ hiện kim mà hầu như ai cũng muốn có được. Sở hữu càng nhiều càng tốt.

Tìm hiểu đôi nét về Thoa Xuyến Kim

Những người thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim thường có tính cách khá thân thiện và hòa đồng. Lúc này cũng vui vẻ và cởi mở với mọi người xung quanh. Tuy nhiên chỉ cần ai đó đụng chạm đến lợi ích cá nhân hoặc cố ý lợi dụng, lừa gạt thì họ tìm cách trả thù.

READ  Đại Hải Thủy mệnh gì? Vợ chồng cùng mệnh thì sao?

Bình thường họ rất ít nói, ai làm gì làm, ít khi quan tâm đến chuyện của thiên hạ. Tuy nhiên khi họ bực tức hoặc nóng giận thì rất dễ đánh mất lý trí. Hay có những hành động và lời lẽ không hay. Cũng chính điều này mà họ gặp vô số rắc rối và tai tiêng thị phi.

Bản chất của người này khá trầm lặng, kỹ tính. Trước khi làm điều gì đó, họ đều có kế hoạch rõ ràng và cụ thể. Nhược điểm lớn nhất của người này là nhát gan, chỉ dám làm những việc nhỏ. Việc càng lớn họ càng lưỡng lự, suy đi tính lại cuối cùng thua thiệt  hơn người khác.

Cũng chính vì tính cách này mà họ ít tỏa sáng trong sự nghiệp. Làm gì cũng thất bại và gặp nhiều  khó khăn, thử thách. Mỗi lần gặp trở ngại, vấp ngã là họ chán nản, có ý định buông bỏ ngay. Họ rất sợ cảnh nghèo khổ và tù túng, nợ nần.

Vì là con người toàn cầu, luôn chi tiết và rõ ràng nên đặt rất nhiều tiêu chí cho bạn tình. Do đó việc kết hôn đến khá muộn. Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân vẫn không viên mãn. Cuộc sống vợ chồng thường xuyên tranh cãi và mâu thuẫn bởi tính toàn cầu của bản thân.

Mệnh Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim sinh năm nào? Hợp khắc tuổi nào

Mỗi người sinh ra mang cho mình một nạp âm trong ngũ hành. Và những người sinh năm Canh Tuất và Tân Hợi đều mang nạp âm Thoa Xuyến Kim. Cụ thể như sau:

  • Canh Tuất 1850, 1910, 1970, 2030, 2090. Thiên Can “Canh” thuộc hành Kim tương sinh với Địa chi “Tuất” hành Thổ. Do đó tuổi này luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống.
  • Tân Hợi 1851, 1911, 1971, 2031, 2091. Thiên Can “Tân” thuộc hành Kim tương sinh với Địa chi “Hợi” thuộc hành Thủy. Điều này có nghĩa như một gốc cây hút dưỡng chất từ đất, nước để phát triển cho ra cành lá hoa quả.
READ  Đại Lâm Mộc là mệnh gì? Hợp với hướng nào

Dựa theo sự hợp khắc trong ngũ hành mà lựa chọn người hợp mệnh để kết thân. Cụ thể như:

  • Canh Tuất hợp với các tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi
  • Tân Hợi hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu

Song đó khắc những người tuổi như sau:

  • Tuổi Canh Tuất xung khắc với các tuổi Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Ngọ
  • Tuổi Tân Hợi xung khắc các tuổi Bính Thìn, Nhâm Tuất, Mậu Thìn

Sơn Đầu Hỏa và Thoa Xuyến Kim khắc nhau không

Theo ngũ hành âm dương Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì hành Hỏa luôn khắc hành Kim. Thế nhưng trên thực tế, Kim luôn cần Hỏa. Bởi Kim bản chất chỉ là một cục kim loại quý. Nhờ có Hỏa (lửa) trong quá trình nung nấu, chế tác thành những món đồ trang sức lấp lánh. Nếu không có lửa thì kim loại quý hiếm cả nào cũng chỉ là cục kim loại vô nghĩa.

Đặc biệt trong hôn nhân, nếu vợ chồng thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim. Chắc chắn cuộc sống vợ chồng vô cùng thú vị. Tình cảm sẽ ngày càng mặn nồng thêm năm tháng. Dù cả hai thường xuyên lục đục, chiến tranh lạnh. Nhưng cả hai chẳng bao giờ xa nhau hay ly dị, đường ai nấy đi.

Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Dựa theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương thì Kim tương hợp Kim, Kim tương sinh với Thổ và Thủy, Kim tương khắc với Hỏa và Mộc.

READ  Sa Trung Kim là gì? Những điều cần biết về Sa Trung Kim

Do đó để cuộc sống lẫn sự nghiệp càng tỏa sáng, người thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim nên sử dụng màu đen, xanh dương (thuộc Thủy) và màu đỏ (thuộc Hỏa). Chính màu sắc hợp mệnh từ xe, trang phục, .. hợp mệnh sẽ mang lại vận khí may mắn, tốt đẹp trên mọi phương diện.

Và hãy nhớ không sử dụng màu khắc mệnh với hành Kim. Cụ thể là màu vàng (thuộc Thổ) và màu xanh lục (thuộc Mộc) và màu trắng, xám (thuộc Kim). Những màu sắc đại kỵ này sẽ mang lại vận khí xui xẻo và nạn tai trong cuộc sống.

Vận số của Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim hợp cây gì?

Để kích vận khí may mắn vào nhà, những người thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim nên trồng hoặc trang trí cây lan chi, bạch mã hoàng tử, trầu bà đế vương và lan ý trong nhà hoặc trong phòng làm việc.

Bên cạnh đó hãy sử dụng thêm một số vật phẩm phong thủy để cải thiện vận mệnh. Chẳng hạn như đeo nhẫn hoặc vòng tay từ đá thạch anh màu hồng, tím. 

>>> Xem thêm: Kim Bạch Kim là gì?

Thoa Xuyến Kim là nạp âm quý và mạnh nhất thuộc hành Kim. Dựa theo nạp âm này mà lựa chọn màu sắc, tuổi hợp mệnh để mọi việc trở nên thuận thành và suôn sẻ. Ai cũng có ưu nhược điểm riêng của mình và hãy biến điểm riêng ấy thành “vũ khí” chinh phục tất cả. Thành bại trong cuộc sống đòi hòi rất nhiều yếu tố và may mắn thứ quan trọng không thể bỏ qua.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!