Ai sinh ra cũng có điểm riêng của mình. Và chính nét riêng ấy giúp bạn chinh phụ mọi thứ trong cuộc sống. Thế nhưng không phải ai cũng đủ tự tin và năng lực để thực hiện những đam mê của bản thân. Thế người thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy có gì nổi bật? Tuyền Trung Thủy hợp khắc tuổi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu giải đáp nhé.

Tuyền Trung Thủy mệnh gì?

Tuyền Trung Thủy xăm hình gì

Trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Tuyền Trung Thủy là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Thủy. Và theo nghĩa Hán Việt thì “Tuyền” có nghĩa là con suối, “Trung” có nghĩa là ở trong, chính giữa. Còn “Thủy” có nghĩa là dòng nước chảy.

Tóm lại, Tuyền Trung Thủy có nghĩa là dòng nước chảy trong xanh, mát lành ở trong con suối nằm ở thượng nguồn, rừng sâu. Cũng chính điều này  là những người thuộc bản mệnh Tuyền Trung Thủy mang bản chất yêu thiên nhiên. Lúc nào cũng nhẹ nhành và từ tốn.

Điểm nổi bật nhất ở con người Tuyền Trung Thủy chính là phóng khoáng. Chỉ cần thấy người khác khó khăn là giúp đỡ ngay. Họ chẳng toan tính gì cả, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Cống hiến hết mình cho xã hội.

Đặc điểm của Tuyền Trung Thủy

Tính cách nổi bật nhất của người mang mệnh Thủy chính là hiền  lành và ôn nhu. Ai làm gì làm, họ ít khi quan tâm thấy, không sân si hay hóng hớt chuyện của ai cả. Khi khó khăn bạn nhờ họ giúp đỡ là họ giúp ngay, không tính toán gì hết.

Cuộc sống của người này khá vô tư, vô lo. Cái gì tới thì tới, sống rất thoải mái, chính vì thế mà trông họ lúc nào cũng trẻ hơn so với tuổi tác. Và cũng nhờ tính cách hòa đồng này mà họ có rất nhiều mối quan hệ tốt.

Song con đường sự nghiệp lại gặp vô số khó khăn và trở ngại. Làm gì cũng vấp ngã bởi bản thân quá tin người. Luôn bị tình cảm chi phối công việc, đôi lúc dặn lòng không được mềm yếu nhưng lương tâm không cho phép.

Cứ thấy ai khó khăn là giúp đỡ ngay, dù thành hay bại, giàu hay nghèo họ đều tận tình giúp đỡ đến cùng. Cũng nhờ điều đó mà họ đi đến đâu cũng có người yêu thương và quý mến tới đó. Tuy cuộc sống không nhiều tiền nhưng có rất nhiều mối quan hệ tốt.

Chính điều đó đã giúp bạn tìm thấy người bạn đời lý tưởng. Lúc nào cũng quan tâm và lo lắng gia đình. Luôn đặt gia đình lên vị trí hàng đầu, dù cuộc sống có bao sóng gió họ cũng không buông bỏ gia đình. Bởi gia đình là gốc rẽ, là nền tảng để phát triển mọi thứ trong cuộc sống.

Tuyền Trung Thủy hợp màu gì

Tuyền Trung Thủy hợp khắc tuổi nào?

Chàng trai cô  gái sinh năm Giáp Thân và Ất Dậu sẽ mang ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy, cụ thể như sau:

  • Giáp Thân sinh năm: 2004, 1944, 1885, 2065
  • Ất Dậu sinh năm: 2005, 1945, 1886, 2067

Và để cuộc sống trọn vẹn niềm vui, người mang nạp âm này nên kết thân kết giao với những người có tuổi mệnh như sau:

Tuổi tương hợp

  • Giáp Thân hợp với các tuổi Giáp Thân (cùng tuổi), Bính Tuất, Đinh Sửu
  • Ất Dậu hợp với các tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn

Tuổi xung khắc

  • Giáp Thân xung khắc với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần và Giáp Ngọ
  • Ất Dậu xung khắc với các tuổi Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần

Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì?

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc thì mệnh Thủy hòa Thủy, tương sinh với Kim và Mộc, tương khắc với Hỏa và Thổ.

Do đó người mang nạp âm Tuyền Trung Thủy nên sử dụng màu xe, màu sơn nhà, hoặc màu trang phục hợp mệnh. Chẳng hạn như màu trắng, màu xám (thuộc Kim), màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy). Màu sắc hợp mệnh này sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Song tuyệt đối không sử dụng màu sắc khắc mệnh như màu da cam, đỏ, tím sẫm (thuộc Hỏa) và màu vàng, nâu đất (thuộc Thổ). Sử dụng những màu sắc này sớm muộn gì bản mệnh cũng gặp xui xẻo, nạn tai nguy hiểm.

Tuyền Trung Thủy xăm hình gì?

Để tăng vận khí may mắn, người mệnh Thủy nói chung và người mang mệnh Tuyền Trung Thủy nói riêng. Bạn nên xăm hình liên quan đến dòng nước như dòng suối chảy hoặc xăm hình biển cả  hoặc con thuyền,…

Song đó hãy phối hợp thêm những bảng màu may mắn để vận khí thêm tốt. Điều này không những thể hiện phần nào tính cách mà còn giúp công việc làm ăn lẫn tình duyên thêm thuận thành, tốt đẹp.

Tuyền Trung Thủy và Sơn Đầu Hỏa khắc không?

Tuyền Trung Thủy và Sơn Đầu Hỏa khắc không?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa. Dù ngọn lửa cháy dữ dội đến mấy thì dòng nước đều có thể dập tắt.

Do đó Tuyền Trung Thủy và Sơn Đầu Hỏa không thể nào kết đôi thành một cặp được. Nếu bắt tay cùng thực hiện một việc nào đó thì kết quả nhận được chỉ là thất bại. Còn không thì cặp đôi xảy ra mâu thuẫn, xích mích, không hòa hợp trong lời ăn tiếng nói.

Tuyền Trung Thủy và Dương Liễu Mộc hợp không?

Cũng theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Tức là cây cần nước để sinh trưởng xanh tươi tốt, còn cây sẽ giúp nước thêm vững chắc, tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Cả hai hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

Do đó Tuyền Trung Thủy và Dương Liễu Mộc rất hòa hợp nhau. Khi cả hai kết hợp thành một cặp vô cùng tốt. Nhất là trong hôn nhân, cuộc sống vợ chồng vô cùng hòa hợp. Cả hai luôn yêu thương và đùm bọc nhau trong cuộc sống. Vợ chồng chung sống hòa hợp đến trăm năm.

>>> Xem thêm: Giản Hạ Thủy hợp khắc mệnh nào?

Nhìn chung nam nữ thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy có tính cách khá ôn hòa, lúc nào cần cứng thì cứng, lúc nào cần mềm là mềm. Chính sự khéo léo trong giao tiếp, cách đối nhân xử thế mà họ có rất nhiều mối quan hệ tốt. Mặc dù không thành công tỏa sáng nhưng có rất nhiều người mơ ước có cuộc sống như Tuyền Trung Thủy.