Sự thành bại trong cuộc sống là điều không tránh khỏi. Thế nhưng để cuộc sống thêm trọn vẹn và đầy ý nghĩa, mọi người nên xem qua cung mệnh của mình. Dựa vào cung mệnh mà lựa chọn tuổi hợp mệnh để kết thân. May mắn trong phong thủy luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại. Thế Lư Trung Hỏa thuộc nạp âm nào trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ bản mệnh Lư Trung Hỏa nhé.

Lư Trung Hỏa mệnh gì? Hợp khắc mệnh nào

Lư Trung Hỏa khắc tuổi nào

Theo ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, Lư Trung Hỏa là 1 trong 6 nạp âm hành Hỏa. Nạp âm này hội tụ nhiều điểm chung của mệnh Hỏa, nhưng vẫn tồn tại những nét riêng, hoàn toàn khác biệt so với các nạp âm khác. Chính điều này đã khiến mọi người luôn hứng thú và tò mò về con người mang bản mệnh Lư Trung Hỏa.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa trong lò. Tức là ngọn lửa giúp con người nấu chín thức ăn, giúp con người hoàn toàn một số công đoạn trong chế tác. Đặc biệt ngọn lửa trong lò này tuy nhỏ nhưng có sức mạnh vô cùng to lớn. Nó có thể đốt chất tất cả, nếu con người bất cẩn hoặc sơ ý để ngọn lửa trong lò bùng cháy dữ dội.

Và đó cũng là phần nào tính cách chung của người mang nạp âm Lư Trung Hỏa. Bình thường khá thân thiện và hiền lành. Thế nhưng khi đụng chuyện, họ trở thành một con người hoàn toàn khác lạ. Từ mềm yếu trở thành mạnh mẽ, từ chậm chập trở nên nhanh nhẹn và dứt khoát. Do đó chẳng ai hiểu rõ con người mang bản mệnh Lư Trung Hỏa.

READ  Mệnh khuyết Mộc là gì? Người mệnh khuyết Mộc cần làm gì

Đôi nét về Lư Trung Hỏa

Trong cuộc sống, chẳng ai có thể thấu hiểu tâm tư, suy nghĩ của người mệnh Lư Trung Hỏa. Bởi họ luôn thay đổi chính mình để hoàn thiện và thích nghi với cuộc sống. Họ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ thành công trước đó để đạt những thứ trong tương lai.

Có thể nói người mang bản mệnh này khá liều lĩnh. Bình thường khá mềm yếu và rụt rè, thế nhưng khi gặp chuyện họ trở nên mạnh mẽ, quyết đoán. Có thể nói là chơi đến cùng, bao giờ đạt đến quả mới dừng lại.

Cũng chính sự cố chấp và quyết tâm này mà họ gặp không ít vấp ngã và thất bại trong sự nghiệp. Thế nhưng một khi thành công là thành công vượt bậc, chẳng ai có thể sánh bằng. Cùng bởi thế mà mọi người xung quanh chẳng thể nào hiểu rõ tâm tư, suy nghĩ của người mang bản mệnh Lư Trung Hỏa.

Đặc biệt trong chuyện tình cảm, người này khá kín tiếng. Bình thường chẳng thấy tìm hiểu và yêu đương với ai cả. Thế nhưng đùng một cái là cưới. Tuy nhiên khi cưới là xác định bền lâu, luôn hạnh phúc trọn vẹn. Do đó người mệnh Lư Trung Hỏa đúng là mẫu người chồng/người vợ trong tương lai.

Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa hợp nhau không

Lư Trung Hỏa hợp tuổi nào?

Trên thực tế có rất nhiều người chỉ biết mình thuộc mệnh Hỏa nhưng không hề biết mình mang nạp âm nào trong mệnh Hỏa. Chính vì điều đó mà cuộc sống lẫn sự nghiệp gặp vô số khó khăn.

Như vậy, những người sinh năm Bính Dần và Đinh Mão đều mang bản mệnh Lư Trung Hỏa. Cụ thể có năm sinh dưới đây:

  • Bính Dần sinh năm 1866, 1926, 1986, 2046
  • Đinh Mão sinh năm1867, 1927, 1987, 2047
READ  Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Hỏa duy nhất không sợ nước

Tuổi hòa hợp

  • Bính Dần hợp với các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi
  • Đinh Mão hợp với tuổi Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi

Tuổi xung khắc

  • Bính Dần xung khắc với tuổi Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi
  • Đinh Mão xung khắc, đại kỵ với các tuổi Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý

Để cuộc sống thêm trọn vẹn hạnh phúc, bạn nên lựa chọn người hợp mệnh để kết thân, kết hợp làm ăn nhé. Tránh chọn người xung khắc kẻo rước họa vào thân.

Mệnh Lư Trung Hỏa hợp màu gì?

Dựa theo ngũ hành sinh khắc thì mệnh Hỏa hòa hợp với mệnh Hỏa, tương sinh với Thổ và Mộc. Đặc biệt tương khắc với Thủy và Kim.

Do đó để tăng vận khí may mắn, bạn nên sử dụng màu xe, màu sơn nhà,.. hợp với bản mệnh. Chẳng hạn như: màu xanh lá cây (thuộc Mộc) và màu đỏ, da cam, tím, hồng (hành Hỏa). Đây là những màu may mắn, giúp chủ nhân gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, những ai mệnh Hỏa nói chung tuyệt đối không sử dụng màu trắng, xám (thuộc Kim) và màu xanh dương (thuộc Thủy). Sử dụng màu này không khác gì rước họa vào thân. Làm gì cũng gặp xui xẻo và nạn tai nguy hiểm.

Lư Trung Hỏa hợp màu gì?

Lư Trung Hỏa hợp hướng nào?

Đối với người mệnh Hỏa nói chung, tốt nhất hãy chọn hướng nhà, hướng xuất hành theo hướng Nam hoặc Tây Nam. Riêng hướng đặt bàn làm việc, chỗ ngồi nên kê theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

READ  Kim Bạch Kim là gì? Kim Bạch Kim có khắc Đại Lâm Mộc

Đây là những hướng may mắn, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống. Vừa giúp bạn thành công trong sự nghiệp vừa giúp bạn sống viên mãn hạnh phúc bên cạnh người thân yêu.

Bên cạnh đó hãy trang trí thêm một số cây cảnh phong thủy để tăng thêm vận khí tốt lành. Chẳng hạn như Cây Kim Tiền, Hoa Hồng Môn... Cây cảnh vừa giúp không gian ngôi nhà, phòng làm việc thêm đẹp mắt vừa kích thích vận khí may mắn vào người.

Lư Trung Hỏa và Kiếm Phong Kim hợp không?

Theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì mệnh Hỏa và mệnh Kim xung khắc nhau. Do đó Lư Trung Hỏa và Kiếm Phong Kim kết đôi thành một cặp hoàn toàn không tốt. Chuyện buồn, xui xẻo đua nhau kéo đến.

Thế nhưng trên thực thế, Kim lại rất cần Hỏa. Nếu kim loại mà không có lửa thì không khác gì một cục kim loại vô nghĩa, không có giá trị.

Bởi thế Lư Trung Hỏa và Kiếm Phong Kim kết đôi thành 1 cặp hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị xảy ra. Xui xẻo có, may mắn có, thành công có, thất bại có. Nói chung là gặp nhau xung khắc, mâu thuẫn nhưng xa nhau thì nhớ nhung về nhau.

>>> Xem thêm: Phúc Đăng Hỏa hợp khắc màu gì?

Bên trên là thông tin về nạp âm Lư Trung Hỏa. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu của riêng này. Hãy tận dụng và biến điểm riêng ấy thì “vũ khí” chinh phục mọi thứ trong cuộc sống. Và không quên sử dụng đúng mục đích nhé. Đừng dùng tài trí của mình để thực hiện những điều trái với đạo đức, pháp luật.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!