Cúng sao giải hạn là cách tốt nhất để bạn giảm bớt phần nào xui xẻo, nạn tai khi bạn bị sao hung tinh chiếu mệnh. Mặc dù sao Thái Âm là sao tốt nhưng vẫn phải cúng sao nhằm duy trì vận khí may mắn mãi bên người. Thế cách cúng sao Thái Âm ra sao? Màu bài vị cúng sao Thái Âm? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết mà Ngày Âm Lịch chia sẻ dưới đây.

Sao Thái Âm là tốt hay xấu?

Cúng sao Thái Âm ngày nào?

Trong 9 sao chiếu mệnh thì sao Thái Âm là sao tốt, sao đại cát đại lợi. Năm nào được sao Thái Âm soi chiếu, mọi việc đều thuận thành và suôn sẻ. Cuộc sống lẫn sự nghiệp dường như tốt đẹp ngoài mong đợi.

Vận khí may mắn trong năm sao Thái Âm chiếu mệnh phủ kín người, làm chơi nhưng ăn thiệt. Cuộc sống vô cùng tốt đẹp, tiền của rủng rỉnh, đong đầy. Đặc biệt tình duyên hôn nhân trở nên êm ấm và hạnh phúc viên mãn.

Mặc dù là sao tốt nhưng cứ đúng ngày cúng sao, mọi người đều dâng lễ cúng sao giải hạn. Bởi đây là việc làm cần thiết, mong mọi việc đã tốt càng tốt thêm. Lễ cúng sao được xem là lòng cảm tạ sao Thái Âm đã mang lại nhiều điều tốt lành cho cuộc sống.

Tuổi gặp sao Thái Âm 2022

Trong năm 2o22 Nhâm Dần tới đây, những ai có độ tuổi dưới đây may mắn sẽ gặp được sao Thái Âm gọi tên.

 • Nam mạng gặp sao Thái Âm ở độ tuổi: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98
 • Nữ mạng gặp sao Thái Âm ở độ tuổi: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94

Tức là những ai có năm sinh dưới đây:

 • Nam mạng: 2006 (Bính Tuất), 1997 (Đinh Sửu), 1988 (Mậu Thìn), 1979 (Kỷ Mùi), 1970 (Canh Tuất), 1961 (Tân Sửu), 1952 (Nhâm Thìn)
 • Nữ mạng: 2010 (Canh Dần), 2001 (Tân Tỵ), 1992 (Nhâm Thân), 1983 (Quý Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1956 (Bính Thân), 1947 (Đinh Hợi).

Lưu ý: để xác định tuổi nào gặp sao Thái Âm chiếu mệnh, trước hết cần xác định tuổi đẻ/ tuổi mụ/ tuổi âm lịch của bản thân. Mặc khác dựa theo giới tính nam/ nữ để biết rõ vấn đề này.

Cúng sao Thái Âm chuẩn bị gì?

Sao Thái Âm hợp màu gì? Kỵ tháng mấy?

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì năm 2022 tới đây. Những ai được sao Thái Âm chiếu mệnh nên sử dụng vật dụng có màu thuộc hành Kim. Tức là màu trắng, màu vàng, màu ánh kim. Song đó bạn có thể sử dụng màu thuộc hành Thủy: xanh da trời hoặc màu đen.

Bên cạnh đó, người nào được sao Thái Âm chiếu mệnh nên cẩn thận tháng 11 âm lịch trong năm. Mặc dù là sao tốt nhưng trong tháng 11 lại khá nguy hiểm, nhiều xui xẻo, nạn tai xuất hiện. Bạn nên cẩn thận và chú ý giữ gìn sức khỏe, đặc biệt không đi xa nhà nếu không có việc cần thiết.

Hạn sao Thái Âm 2022

Vốn là sao may mắn, luôn mang lại niềm vui và tiếng cười cho người gặp sao Thái Âm. Bởi thế hầu như mọi việc trong cuộc sống đều thuận thành và hanh thông. Riêng chuyện làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn, tiền của tài lộc mang lại rủng rỉnh.

Có thể nói là năm “đánh đâu thắng đó”, mọi việc đều theo ước nguyện. Thậm chí làm chơi mà ăn thiệt, đôi lúc ngồi không mà có người mang tiền lại. Hơn thế chuyện tình duyên càng tốt, đi đến đâu cũng có người quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Có thể nói là thời tới cản không kịp.

Những người còn độc thân sẽ nhanh chóng tìm thấy người trong mộng vừa ý. Cuộc sống hôn nhân vô cùng tốt đẹp, tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng và yêu thương bên nhau. Đặc biệt sức khỏe cực kỳ tốt, mọi bệnh tật đều nhanh chóng khỏi. Dường như có một sức lức nào đó giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và sống tích cực hơn.

Đặc tính của sao Thái Âm được miêu tả chi tiết qua đoạn thơ dưới đây.

“Thái Âm chiếu mệnh năm nay
Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò
Đàn ông ít nặng nhẹ lo
Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy
Thân nhân lân cận chẳng hòa
Nói hành nói lén vậy mà sau lưng
Ốm đau qua khỏi thì mừng
Hao tài tốn sức ta đừng có than
Bản mệnh chẳng vững không an
Phùng người phán phúc vu oan cho mình
Đất bằng sóng dậy thình lình
Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại”

Cách cúng sao Thái Âm

Cách cúng sao Thái Âm ngày nào?

Mọi người sẽ chọn ngày 28 âm lịch hàng tháng vào 22h đến 24h để dâng lễ cúng sao Thái Âm. Mặc dù sao tốt nhưng người bị sao này chiếu mệnh vẫn cúng. Đây được xem là lòng cảm tạ đã mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn.

Màu bài vị cúng sao Thái Âm

Bài vị màu vàng cúng sao Thái Âm và ghi thêm dòng chữ “Nguyệt cung Hoàng Hậu Thái Âm tinh quân vị tiền”. 

Song đó chuẩn bị 7 ngọn đèn hoặc nến và bày trí theo hình bên dưới để cúng sao Thái Âm.

Lễ vật cúng sao Thái Âm

Trước khi dâng cúng sao Thái Âm, bạn cần chuẩn bị một số lễ vật dưới đây:

 • 7 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu vàng cúng sao Thái âm
 • Mũ màu vàng
 • Tiền vàng hóa sớ
 • Hương thắp
 • Hoa quả dâng cúng
 • Gạo muối
 • Trà nước

Lưu ý: lễ vật cúng sao Thái Âm nhất định là màu vàng, nếu có màu khác thì dùng giấy màu vàng gói lại. Đặc  biệt bàn cúng sao Thái Âm quay theo hương chính Tây.

Văn khấn cúng sao Thái Âm

Sau khi chuẩn bị lễ vật và bày trí nến như hình  bên trên. Người gặp sao Thái Âm chiếu mệnh bắt đầu thắp hương và đọc bài văn khấn sau.

Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám

Chư vị thần linh tiên phật xét soi

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng thượng đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Bắc Cực chúa Tử Vi Trường sinh Đại đế

Chúng con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân Con kính lạy Tố Diệu Nguyệt Phủ Thái Âm tinh quân

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân

Hôm nay là ngày… tín chủ con là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, dâng nén nhang thơm thỉnh cầu chư vị thần linh tiên phật như sau:

Năm nay tuổi của con gặp hạn sao Thái Âm nên vì thế con thành tâm sắm lễ, trai giới sạch sẽ, kính dâng lên thượng đế, thần linh, tiên phật. Ngửa trông phúc lớn, rộng ngóng thiên ân mong thượng đế thần linh, tiên phật chứng giám lòng thành, ban ơn mưa móc, tưới khắp nhân gian cho chúng con được bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn Con xin nguyên trau dồi phẩm hạnh, siêng năng cần cù, tiết kiệm và làm nhiều việc thiện hơn nữa.

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Sau khi hương cháy hết, bạn hóa sớ tiền vàng mã và bài vị cúng sao Thái Âm. Riêng gạo và muối bạn rắc theo bốn phương tám hướng.

>>> Xem thêm: Cách cúng sao Thủy Diệu 2022 đúng và đủ nhất

Bên trên là cách cúng sao Thái Âm chuẩn nhất năm 2022. Tuy sao Thái Âm là sao tốt, đại cát đại lợi nhưng tuyệt đối không được chủ quan. Thành bại dịch chuyển trong chớp mắt, chỉ cần 1 lần quyết định sai lầm cũng đủ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thờ cúng chẳng bao giờ là thừa, mọi việc đã tốt nay càng tốt hơn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.