Cúng sao giải hạn dần trở thành thói quen, tập tục của người Việt, cứ đúng ngày là dâng cúng lễ vật. Dù năm đó bản thân gặp sao tốt hay sao xấu gì cũng chuẩn bị bài vị, lễ vật cúng sao. Với mong muốn xua tan chuyện xui xẻo, nạn tai nguy hiểm, mặc khác rước tài lộc, may mắn vào nhà. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người không biết cách cúng sao giải hạn. Thế cách cúng sao Thái Dương cần những gì? Màu bài vị cúng sao Thái Dương? Cùng tìm hiểu ngay.

Sao Thái Dương là tốt hay xấu?

Sao Thái Dương kỵ tháng mấy?

Sao Thái Dương là 1 trong 3 sao tốt luôn đem may mắn, tài lộc vào người. Năm nào được sao Thái Dương chiếu mệnh, năm đó bạn sẽ gặt hái rất nhiều thành công. Cuộc sống trong năm vô cùng tốt đẹp, sung tú, hạnh phúc viên mãn.

Mặc dù đây là sao tốt nhưng phần lớn người Việt đều dâng cúng sao giải hạn nhằm cầu an và tài lộc luôn bên người. Thờ cúng chưa bao giờ là thừa, tốt lại càng thêm tốt. Do đó cứ đúng ngày giờ mọi người chuẩn bị lễ vật cúng sao.

Tuổi gặp sao Thái Dương 2022

Trong năm 2022 tới đây, những ai có độ tuổi dưới đây đều gặp được sao Thái Dương chiếu mệnh. Hãy vui mừng vì điều đó, bởi cuộc sống trong năm Nhâm Dần vô cùng tốt. Không những giàu có mà còn hạnh phúc bên mái ấm của mình.

 • Nam mạng gặp sao Thái Dương ở độ tuổi: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77
 • Nữ mạng gặp sao Thái Dương ở độ tuổi: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79

Tức là những người có năm sinh dưới đây:

 • Nam mạng: 2009 (Kỷ Sửu), 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 1955 (Ất Mùi), 1946 (Bính Tuất)
 • Nữ mạng: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ)

Vốn là sao may mắn, sao tốt nên quý bạn nên nắm bắt cơ hội để tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình. May mắn không đứng một chỗ chờ bạn đâu nhé. May mắn ví như một cơn gió, bay thoáng qua 1 cái là mất luôn.

Sao Thái Dương kỵ màu gì? Kỵ tháng mấy?

Năm nào gặp sao Thái Dương chiếu mệnh, quý bạn không nên sử dụng màu sắc thuộc hành Thủy. Chẳng hạn như màu đen, màu xanh da trời hoặc những màu thuộc hành Kim: màu trắng, vàng ánh kim, bạc,…

Thay vào đó quý bạn rất hợp với màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím hoặc màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây.

Bên cạnh đó, những ai gặp sao Thái Dương chiếu mệnh hãy cẩn thận tháng 6 và tháng 10. Đây là 2 tháng xấu nhất trong năm, không cẩn thận sẽ gặp nạn tai nguy hiểm đến chết người. Còn không thì của đi thay người, tiền của không cánh mà bay.

Sao Thái Dương hợp màu gì?

Hạn sao Thái Dương 2022

Sao Thái Dương là sao tốt nên năm nào gặp sao này chiếu mệnh sẽ rất may mắn. Mọi hạn xấu đều tan biến, thay vào đó là vận may rủ nhau kéo đến. Có thể nói là một năm thành công, làm đâu thắng đó, làm chơi mà ăn thiệt.

Trong chuyện làm ăn kinh doanh, người gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vô cùng tỏa sáng và thành công. Mọi việc làm ăn đều thuận thành và đem lại nhiều tiền của vật chất. Từ đó giúp cuộc sống thêm sung túc và giàu sang.

Về chuyện tình cảm thì vô cùng tốt. Những ai có kết hôn sẽ tìm thấy người trong mộng. Đi đến đâu có người thương đến đó, luôn nhận sự quan tâm đặc biệt của người khác giới. Riêng người có gia đình thì tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó và yêu thương mặn nồng.

Đặc biệt vấn đề sức khỏe ngày càng tốt. Cơ thể lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, cơ thể cường tráng. Bệnh tật nhanh chóng khỏi, sống vui sống khỏe.

Đặc tính của sao Thái Dương được miêu tả cụ thể qua đoạn thơ sau.

“Thái dương chiếu mệnh năm nay
Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ
Cầu trời lạy phật na mô
Sao tốt ở phải cây khô ra chồi
Sao tốt vận xấu than ôi
Thái dương thái bạch đi đôi khác gì
Hạn nặng phải tránh kẻo nguy
Chú ý sao tốt mắc thì họa lây
Thái dương thuộc mộc la cây
Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh
Ăn ở ngay thẳng thật tình
Làm ăn tấn tới quang minh phát tài”

Cách cúng sao Thái Dương ngày nào?

Phần lớn người Việt gặp sao Thái Dương chiếu mệnh cúng sao vào 21 đến 23 giờ ngày 27 âm lịch hàng tháng.

Mặc dù sao tốt nhưng mọi người vẫn lập bàn cúng sao nhằm giữ vận khí may mắn bên người. Song đề phòng nạn tai nguy hiểm xảy ra. Cúng sao càng giúp mọi việc thêm thuận thành và suôn sẻ.

Cách xếp nến cúng sao Thái Dương

Khi cúng sao Thái Dương, bạn cần chuẩn bị 12 ngọn nến và bày trí như hình bên dưới. Lưu ý: bàn cúng sao Thái Dương cần quay theo hướng chính Đông.

Lễ vật cúng sao Thái Dương

Trước khi dâng lễ cúng sao Thái Dương, quý bạn cần chuẩn bị mâm lễ vật dưới đây:

 • 12 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu vàng cúng sao Thái Dương
 • Mũ màu vàng
 • Tiền vàng hóa sớ
 • Hương thắp
 • Hoa quả dâng cúng
 • Gạo muối
 • Trà nước

Lưu ý: toàn bộ lễ vật cúng sao Thái Dương phải là màu vàng, nếu có thứ gì khác màu thì dùng giấy màu vàng gói lại.

Văn khấn cúng sao Thái Dương

Cúng sao Thái Dương gồm những gì?

Sau khi xếp nến và bày trí mâm lễ vật như hình bên trên. Người gặp sao Thái Dương chiếu mênh bắt đầu thắp hương và cầu khấn bằng bài cúng sau đây.

Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám

Chư vị thần linh, tiên phật xét soi

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế

Chúng con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân

Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân

Chúng con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân

Hôm nay là ngày… tín chủ con tên là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, thắp nén hương thơm cung thỉnh chư vị thần linh tiên phật Năm nay phận người trần mắt thịt yếu ớt ngu muội con gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vì vậy con sắm sửa lễ vật, trai giới tắm gội, thành tâm làm lễ nghênh sao, cúi mong chư vị thần linh, tiên phật chứng giám cho lòng thành mà phù hộ độ trì cho bản thân con cùng gia quyến bình an, gặp nhiều may mắn, phước đức.

Con cúi đầu xin nguyện giữ gìn bản thân, trau dồi đạo đức, siêng năng, cần mẫn, làm nhiều việc thiện hơn nữa.

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Sau khi tàn hương, bạn bắt đầu hóa sớ bài vị và tiền vàng mã. Riêng gạo muối rắc theo bốn phương tám hướng.

>>> Xem thêm: Cách cúng sao Thái Âm năm 2022

Dù sao Thái Dương là sao tốt, sao đại cát đại lợi nhưng bạn vẫn nên biết qua cách cúng sao Thái Dương nhé. Bởi cúng sao giải hạn chẳng bao giờ thừa trong cuộc sống, dâng lễ cúng sao sẽ giúp mọi việc đang tốt càng thêm tốt. Hãy nhớ rằng, cuộc sống  này có vay có trả. Chỉ cần bạn sống tốt thì mọi nạn tai đều vượt qua một cách dễ dàng.