Năm Nhâm Dần 2022 sắp tới đây, bạn bị sao gì chiếu mệnh. Nếu gặp được sao tốt soi chiếu thì cuộc sống vô cùng tốt đẹp. Ngược lại bị sao xấu, hung tinh chiếu mệnh thì hãy cẩn thận, không kẻo rước họa vào người. Và để xua đuổi vận khí xui xẻo song rước tài lộc vào người, mọi người luôn dâng lễ vật cúng sao giải hạn. Thế cách cúng sao Thủy Diệu 2022 ra sao? Cần chuẩn bị những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung sau.

Sao Thủy Diệu là tốt hay xấu?

Sao Thủy Diệu kỵ tháng mấy?

Sao Thủy Diệu hay còn gọi là sao Thủy tinh là 1 trong 3 sao trung tinh, không tốt không xấu. Năm nào bị sao này chiếu mệnh sẽ có những lúc khó khăn. Nhưng cũng có lúc may mắn và gặt hái vô số thành công.

Nhìn chung người nào bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh thành bại đều có, vui có buồn có. Khi gặp xui thì mọi chuyện trở nên trắc trở, dù đã vạch định từ trước nhưng vẫn không thành công. Nhưng đến khi may mắn, làm chơi ăn thiệt, tiền của vào túi rủng rỉnh.

Cẩn thận cũng hơn, làm gì cũng nên suy nghĩ và tính toán kỹ càng. Chỉ một quyết định sai lầm đủ khiến bạn mất đi tất cả những gì bạn đang có. Thành công và thất bại là 2 phạm trù khác biệt. Con đường từ thất bại đến thành công rất gian nan và vất vả. Nhưng từ thành công chuyển sang thất bại rất dễ dàng và nhanh chóng.

Tuổi gặp sao Thủy Diệu 2022

Trong năm 2022 Nhâm Dần tới đây, những ai có độ tuổi sau đều gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

 • Nam mạng gặp sao Thủy Diệu ở độ tuổi: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93
 • Nữ mạng gặp sao Thủy Diệu ở độ tuổi: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99

Tức là những người có năm sinh dưới đây:

 • Nam mạng: 2011 (Tân Mão), 2002 (Nhâm Ngọ), 1993 (Quý Dậu), 1984 (Giáp Tý), 1975 (Ất Mão), 1966 (Bính Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1948 (Mậu Tý)
 • Nữ mạng: 2005 (Ất Dậu), 1996 (Bính Tý), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1960 (Canh Tý), 1951 (Tân Mão)

Lưu ý: để xác định bản thân gặp sao chiếu mệnh nào, bạn cần dựa theo tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính để biết chính xác.

Sao Thủy Diệu hợp màu gì? Kỵ tháng mấy?

Những người gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh trong năm 2022 sẽ rất hợp với màu thuộc hành Kim. Tức là màu trắng, bạc, vàng ánh kim,… song đó có thể sử dụng thêm tông màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh da trời. Khi sử dụng màu sắc hợp sẽ mang lại rất nhiều may mắn.

Đặc biệt khi gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh nên hết sức cẩn thận tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Đây là 2 lịch xui xẻo nhất năm đối với người gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp tai nạn bất ngờ dẫn đến thương vong, cái chết.

Tuổi nào gặp sao Thủy Diệu 2022

Hạn sao Thủy Diệu 2022

Mặc dù sao Thủy Diệu là sao trung tinh, không tốt cũng không xấu nhưng ai gặp phải cũng nên đề phòng. May rủi cân bằng nhau, chỉ cần bạn không đủ bình tĩnh sẽ khiến cái xui vượt mặt cái hên. Đặc biệt chỉ cần bạn quyết định sai lầm nào đó sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Bởi thế trong kinh doanh, người nào bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh không được chủ quan. Không kẻo tiền của trước đó đầu tư không cánh mà bay. Riêng cuộc sống bạn sẽ gặp vô số rắc rối từ trên trời nếu có tính ăn cơm nhà lo chuyện hàng xóm. Chỉ cần bạn lỡ lời sẽ gặp rất nhiều tai tiếng thị phi, thậm chí còn lời qua tiếng lại dẫn đến xung đột đánh nhau.

Hơn thế, vấn đề sức khỏe cũng hết sức cẩn thận. Đi ra đường nên nhìn trước nhìn sau, không kẻo gặp tai nạn giao thông đến tử vong. Còn chuyện tình cảm sẽ không thuận thành như mong đợi nếu bạn không dành nhiều thời gian cho bạn đời.

Đặc tính của sao Thủy Diệu được miêu tả rõ nét qua đoạn thơ sau.

“Thủy diệu thuộc về thủy tinh
Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy
Đạo tặc phản phúc có khi
Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian
Nam nữ vận mệnh bất an
Tháng Tư tháng Tám bị lụy trần ai
Văn thơ khẩu thiệt có hoài
Hành lo bày kế đa mưu với người
Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu
Mất đồ hao của lao đao giữ gìn
Gặp người quen lạ chớ tin
Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy”

Cách cúng sao Thủy Diệu ngày nào?

Phần lớn mọi người cúng sao giải hạn tại chùa vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch. Một số chọn cách cúng tại gia vào 19h đến 21h ngày 21 âm lịch hằng tháng, Lưu ý hãy đặt bàn cúng sao theo hướng chính Bắc.

Cách xếp nến cúng sao Thủy Diệu

Hãy chuẩn bị 7 ngọn nến hoặc đèn, sau đó hãy bày trí theo hình bên dưới.

cách xếp nến cúng sao Thủy Diệu

Lễ vật cúng sao Thủy Diệu

Khi dâng cúng sao giải hạn, bạn cần chuẩn bị một số lễ vật sau:

 • 7 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu đen cúng sao Thủy Diệu. Ghi dòng chữ “Bắc Phương Nhâm Quí Thủy Đức Tinh Quân Vị Tiền”
 • Mũ màu đen
 • Tiền vàng hóa sớ
 • Hương thắp
 • Hoa quả dâng cúng
 • Gạo muối
 • Trà nước

Lưu ý: toàn bộ lễ vật cúng sao Thủy Diệu đều là màu đen. Nếu có thứ nào đó khác màu thì dùng giấy màu đen gói lại.

Văn khấn cúng sao Thủy Diệu

Cách cúng sao Thủy Diệu giải hạn

Sau khi bày trí mâm lễ vật và nến đèn theo hình bên trên. Người gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh bắt đầu thắp hương và đọc bài văn khấn sau.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Chúng con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân .

– Con kính kính lạy Đức Bắc Phương nhâm quý Thủy đức tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm …., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Sau khi hương tàn, bạn bắt đầu hóa sớ tiền vàng và bài vị cúng sao Thủy Diệu. Riêng gạo muối thì rắc bốn phương tám hướng.

>>> Xem thêm: Cách cúng sao Vân Hớn 2022

Ngày Âm Lịch vừa chia sẻ đến các bạn cách cúng sao Thủy Diệu 2022 chuẩn nhất năm. Những ai bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh trong năm Nhâm Dần thì hãy dâng cúng đầy đủ. Vừa giúp bạn tránh xa vận hạn xui xẻo vừa đem lại vận khí may mắn, tài lộc vào nhà. Mặc khác, hãy sống từ bi lương thiện, thấy người khác khó khăn thì giúp đỡ. Người có nhiều phúc đức sẽ vượt qua mọi khiếp nạn một cách dễ dàng.