Nói về sao hung tinh thì chúng ta không thể bỏ qua sao La Hầu. Các cụ người xưa có câu nói “nam La Hầu, nữ Kế Đô”. Nói về mức độ nguy hiểm thì nam giới bị sao La Hầu chiếu mệnh sẽ nặng hơn nữ giới. Thế nhưng bạn đúng quá lo lắng, cúng sao giải hạn là cách tốt nhất để giảm thiểu phần nào nạn tai. Thế cách cúng sao La Hầu ra sao? Chuẩn bị những gì khi cúng sao giải hạn? Hãy cùng Ngày Âm Lịch theo dõi bài viết bên dưới.

Sao La Hầu là sao tốt hay xấu?

Bài vị cúng sao La Hầu

Trong Cửu Diệu tinh quân thì sao La Hầu là một sao xấu, sao hung tinh. Dù nam hay nữ khi bị sao này chiếu mệnh đều gặp nguy hiểm, đặc biệt là đàn ông. Năm nào gặp sao La Hầu thì không bị chuyện này cũng bị chuyện khác.

Dù đã chuẩn bị rất kỹ càng nhưng năm bị sao La Hầu chiếu mệnh lành ít dữ nhiều. Nhẹ thì của đi thay người, mang tiếng thị phi, tai bay vạ gió. Nặng thì gặp nạn nguy hiểm chết người, thua lỗ nặng nề đến tán gia bại sản.

Do đó trong năm bị sao La Hầu soi chiếu tuyệt đối không làm chuyện lớn. Tốt nhất hãy giữ nguyên hiện trạng đang có, không phát triển đầu tư gì cả. Đặc biệt không nên đi xa nơi cư trú, nếu không có việc cần thiết thì không nên ra khỏi nhà.

Tuổi gặp sao La Hầu 2022

Dựa theo tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính của một người mà xác định độ tuổi nào gặp sao La Hầu chiếu mệnh.

 • Nam mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91
 • Nữ mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96

Cụ thể những người có năm sinh dưới đây đều gặp sao La Hầu:

 • Nam mạng: 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 2004 (Giáp Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1995 (Ất Hợi), 1950 (Canh Dần), 1986 (Bính Dần), 2013 (Quý Tỵ)
 • Nữ mạng: 2008 (Mậu Tý), 1963 (Quý Mão), 1999 (Kỷ Mão), 1954 (Giáp Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý)

Trong năm 2022 tới đây, người nào có độ tuổi bên trên hãy cẩn thận. Nếu không nạn tai nguy hiểm luôn đe dọa và rình rập cuộc sống, sự nghiệp, sức khỏe lẫn gia đạo của bạn đấy.

Tuổi sao La Hầu 2022

Sao La Hầu kỵ tháng mấy?

Vốn là một sau hung tinh nên những người bị sao này chiếu mệnh nên hết sức cẩn thận. Trong năm 2022 Nhâm Dần, người bị sao La Hầu chiếu mệnh kỵ nhất tháng 1 và tháng 7 âm lịch. Hai tháng này, người bị sao La Hầu soi chiếu sẽ gặp đại nạn chết người. Dù đề phòng đến mấy cũng gặp nạn tai nguy hiểm, nhẹ thì tai tiếng thị phi, tiền của không cánh mà bay. Nặng thì gặp nạn thương vong, chết người.

Hạn sao La Hầu 2022

Sao La Hầu hay còn gọi là Khẩu thiệt tinh. Nam nữ bị sao La Hầu chiếu mệnh đều vướng phải nạn tai nguy hiểm. Trong làm ăn kinh doanh, công việc làm ăn hóa không suôn sẻ, thành ít bại nhiều. Làm cái gì cũng bị tiểu nhân quấy phá và cản trở. Đầu tư tới đâu thua lỗ tới đó, tiền của không cánh mà bay.

Mặc khác, bạn sẽ gặp vô số rắc rối trong cuộc sống, chịu nhiều tai tiếng thị phi. Dù bản thân không nói gì, làm gì nhưng vẫn không tránh khỏi điều tiếng của thiên hạ. Tai bay vạ gió liên tiếp ập đến khiến bản thân trở tay không kịp. Thậm chí còn dẫn đến xung đột, tranh cãi đánh nhau. Hơn thế chuyện tình cảm hôn nhân gia đình gặp vô số khó khăn.

Tình yêu đôi lứa hóa trắc trở, chia tay, đường ai nấy đi. Cuộc sống hôn nhân vấp phải rào cản, vợ chồng mâu thuẫn xung đột dẫn đến ly hôn, mỗi người một nơi.

Đặc biệt sức khỏe đối diện với tử thần. Nếu không có việc cần thiết thì tuyệt đối không đi ra ngoài đường. Song đó nếu cảm thấy bản thân mệt mỏi và đau nhức thì hãy thăm khám bác sĩ thường xuyên. Không kẻo gặp đại họa đến người.

Đặc tính của sao La Hầu được thể hiện rõ qua đoạn thơ sau:

“La hầu hạn ấy nặng thay
Tháng giêng tháng bảy kị ngay chẳng hiền
Môn trung đổ bạc hao tiền
Tửu sắc tài khí đảo điên như là
Đàn ông nặng hơn đàn bà
Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau
Hao tài tốn của ốm đau
Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền
Đàn ông vận mạng bất yên
Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao
Ăn ở ngay thẳng chẳng sang
Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàng”

Sao La hầu kỵ tháng mấy?

Cách cúng sao La Hầu ngày nào?

Phần lớn mọi người chọn ngày rằm tháng Giêng âm lịch để dâng lễ cúng sao. Tuy nhiên trong 9 sao chiếu mệnh đều có ngày cúng sao nhất định. Với sao La Hầu, những ai bị sao này chiếu mệnh nên thắp hương dâng lễ vào 21 giờ đến 23 giờ ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng.

Đây là một giải pháp hiệu quả giúp bạn xua đuổi phần nào vận khí xui xẻo. Song đó rước tài vận, may mắn vào người.

Cách xếp nến cúng sao La Hầu

Trước khi dâng cúng sao giải hạn, quý bạn nên chuẩn bị 9 ngọn đèn hoặc nến và bày trí theo hình bên dưới. Đặc biệt bàn cúng sao đặt theo hướng chính Bắc.

Cúng sao La Hầu cần những gì?

Lễ vật cúng sao La Hầu

Trước khi cúng sao giải hạn, bạn cần chuẩn bị những lễ vật dưới đây:

 • 9 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu vàng của sao La Hầu. Song đó ghi dòng chữ “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền”
 • Mũ vàng
 • Đinh tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Hương thắp
 • Hoa quả dâng cúng

Lưu ý: Tất cả lễ vật cúng sao La Hầu phải màu vàng. Nếu thứ gì khác màu thì dùng giấy màu vàng gói lại.

Văn khấn cúng sao La Hầu

Chuẩn bị lễ vật xong và bày trí như hình bên trên. Chủ lễ bắt đầu thắp hương và đọc bài văn khấn sau.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Chúng con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là: ………………….. Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

Sau khi hương tàn, bạn bắt đầu hóa sớ vàng mã và bài vị. Riêng gạo muối thì rắc theo bốn phương tám hướng.

>>> Xem thêm: Cách cúng sao Thái Bạch 2022

Nhìn chung cách cúng sao La Hầu cũng khá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn không đủ tự tin thắp  hương cúng sao thì hãy nhờ các sư thầy cúng sao giải hạn giúp mình. Đừng vì một chút bất cẩn trong thờ cúng mà rước họa vào người. Và năm 2022 tới đây, những ai bị sao La Hầu chiếu mệnh nhất định phải thực hiện lễ cúng này. Nhất là nam giới, khi đàn ông gặp sao này thường thành ít nhưng bại nhiều, không cẩn thận chết người như chơi.