Sao Thổ Tú là 1 trong 3 sao trung tinh, không xấu cũng không tốt. Năm nào bị sao này chiếu mệnh thì gặp may rủi nhất định, thành có bại có.  Gặp may mắn thì thành công, tiền của rỉnh rỉnh, gặp xui xẻo thì nạn tai bao phủ, tai bay vạ gió, làm gì cũng thất bại. Để cuộc sống thêm phần suôn sẻ, mọi người luôn tìm hiểu cách cúng sao Thổ Tú. Đây là giải pháp hiệu quả để bạn xua tan vận xui, rước tài lộc vào người.

Sao Thổ Tú là sao gì? Tốt hay xấu?

Sao Thổ Tú hợp màu gì

Sao Thổ Tú hay còn gọi là sao Thổ Đức. Được biết đây là sao trung tinh, không tốt cũng không xấu. Năm nào bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, bạn sẽ đối diện với vô số rắc rối. Song đó cũng mang về rất nhiều niềm vui và thành công cho bản thân.

Nhìn chung, chuyện tốt xấu trong năm sao Thổ Tú chiếu mệnh đều có. Nếu bạn biết cách cân bằng thì mọi việc chẳng có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu bạn không giữ bình tĩnh và giải quyết chuyện xui xẻo theo hướng tích cực sẽ để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thậm chí còn mất mạng như chơi, bởi thế phần lớn mọi người lo lắng và e ngại trong năm khi bị sao Thổ Tú soi chiếu.

Tuy nhiên mọi việc đều có cách giải quyết của nó. Và cúng sao giải hạn là giải pháp hiệu quả, không những xua đuổi vận khí xui xẻo mà còn đem lại may mắn, tài lộc cho chính mình lẫn gia đình.

Tuổi gặp sao Thổ Tú 2022

Trong năm Nhâm Dần 2022 tới đây, những ai có độ tuổi dưới đây đều bị sao Thổ Tú chiếu mệnh. Tuy nhiên trước khi xác định độ tuổi, bạn cần dựa theo tuổi mụ (tuổi đẻ) và giới tính của một người.

 • Nam mạng gặp sao Thổ Tú ở độ tuổi : 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92
 • Nữ mạng gặp sao Thổ Tú ở độ tuổi: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95

Cụ thể những người có năm sinh như sau:

 • Nam mạng: 2012 (Nhâm Thìn), 2003 (Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất), 1949 (Kỷ Sửu)
 • Nữ mạng: 2009 (Kỷ Sửu), 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 1955 (Ất Mùi), 1946 (Bính Tuất)

Những ai có năm sinh bên trên hết sức cẩn thận. Nếu bạn biết cách cân bằng thì chuyện tốt xấu đan xen nhau. Nhưng nếu không đủ bản lĩnh sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Cách cúng sao Thổ Tú 2022

Sao Thổ Tú hợp màu gì? Kỵ tháng mấy?

Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì người bị sao Thổ Tú nên chọn vật phẩm sử dụng trong năm thuộc hành Kim. Cụ thể là màu trắng, xám, ghi,.. những tông màu này sẽ giúp bạn đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Đặc biệt trong năm 2022 tới đây, những người bị sao Thổ Tú chiếu mệnh nên hết sức cẩn thận tháng 1 và tháng 8 âm lịch. Hai tháng này rất xui xẻo, không cẩn thận rất dễ rước nạn tai vào người, thậm chí còn gặp nạn chết người.

Hạn sao Thổ Tú 2022

Mặc dù sao Thổ Tú là sao trung tinh, không xấu không tốt. Nhưng người bị sao này chiếu mệnh nên cẩn thận không kẻo nạn tai đầy người. Nhất là trong kinh doanh, luôn bị tiểu nhân dòm ngó và cố ý quấy phá, cản trở công việc làm ăn. Dù bản thân đã vạch kế hoạch rõ ràng nhưng cuối cùng trở thành nguy, thất bại.

Riêng trong cuộc sống, người bị sao Thổ Tú chiếu mệnh rất dễ bị mang tiếng oan. Dù bản tân không nói gì nhưng vẫn bị người khác hiểu nhầm và nói lời không hay về mình. Trong năm 2022 thường xuyên bị tai bay vạ gió, chuyện đâu đâu bỗng rơi vào người.

Hơn thế chuyện tình cảm hôn nhân bỗng nhiên trắc trở. Tình cảm vợ chồng xuất hiện nhiều rào cản, thường xuyên mâu thuẫn xung đột với đủ lý do. Dẫn đến chia tay, đường ai nấy đi, con cái thiếu đi tình thương của cha hoặc mẹ.

Đặc biệt sức khỏe ngày một yếu đi, bỗng đang khỏe mạnh trở nên ốm đau. Dù đã chạy chữa rất nhiều nơi nhưng bệnh tình không khỏi. Thậm chí gặp tai nạn bất ngờ đến chết, tử vong.

Đặc tính của sao Thổ Tú được miêu tả chi tiết qua đoạn thơ dưới đây.

Thổ tú sao ấy phải lo
Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn
Tháng một tháng tám chẳng an
Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai
Làm ăn thì cũng có tài
Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao
Mang lời chịu tiếng biết bao
Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ
Tham tài dục lợi của vô
Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi
Tin người ngon ngọt phải nguy
Thi ân bố đức việc gì cũng qua

Tuổi nào gặp sao Thổ Tú năm 2022

Cách cúng sao Thổ Tú ngày nào?

Hầu như mọi người cúng sao giải hạn tập trung tại chùa vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhiên một số người cúng sao giải hạn riêng lẻ tổ chức tại gia. Và ngày cúng sao Thổ Tú vào 20h – 22h ngày 19/01 âm lịch.

Cách xếp nến cúng sao Thổ Tú

Để cúng sao Thổ Tú giải hạn, bạn nên chuẩn bị 5 ngọn nến hoặc đèn và bày trí như hình bên dưới. Lưu ý: bàn cúng sao Thổ Tú cần quay theo hướng Tây.

Cúng sao Thổ Tú cần những gì?

Lễ vật cúng sao Thổ Tú

Trước khi thắp hương giải hạn, bạn cần chuẩn bị một số lễ vật dưới đây:

 • 5 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu vàng của sao Thổ Tú. Ghi dòng chữ “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”
 • Mũ vàng
 • Đinh tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Hương thắp
 • Hoa quả dâng cúng
 • Trà nước

Lưu ý: Tất cả lễ vật cúng sao Thổ Tú đều màu vàng. Nếu có màu khác thì dùng giấy màu vàng gói lại.

Văn khấn cúng sao Thổ Tú

Sau khi chuẩn bị lễ vật và bày trí như hình bên trên. Những ai bị sao Thổ Tú chiếu mệnh bắt đầu thắp hương và đọc bài văn khấn sau.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đê.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Chúng con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …………………………………..

Hôm nay là ngày … tháng … năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

Sau khi hương tàn, bạn hóa sớ tiền vàng và bài vị cúng sao Thổ Tú. Gạo muối thì rắc theo bốn phương tám hướng. Lễ vật có thể thụ hưởng.

>>> Xem thêm: Cách cúng sao La Hầu năm 2022

Bên trên là cách cúng sao Thổ Tú. Dù không phải là sao xấu nhưng những ai bị sao này chiếu mệnh cũng nên cúng sao giải hạn. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tin rằng cúng sao sẽ giúp bạn xua tan vận khí xui xẻo. Song đó rước may mắn, tài lộc vào người. Mặc khác hãy sống tốt phần mình, sống lương thiện và luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!