Với 12 chòm sao thì sự kết hợp giữa cặp đôi Bảo Bình và Thiên Bình vô cùng đặc biệt. Một cặp đôi rất đặc biệt và không hề tầm thường. Bởi Thiên Bình là chòm sao đại diện cho thông minh, lý trí. Còn Bảo Bình là chòm sao tinh tế, nhẹ nhàng và tao nhã. Cùng điểm qua một vài điểm tương/khắc giữa cặp đôi này nhé.

Cung Bảo BìnhCung Thiên Bình
Ngày sinh20/01 – 18/0223/9 – 22/10
Biểu tượngNgười đàn ông mang nướcCán cân công lý
Thuộc nguyên tốKhông KhíKhông khí
Tên tiếng AnhAquariusLibra
Thần bảo hộHera (Thần hôn nhân và gia đình)Hephaestus (Thần thợ rèn)
Vị trí107
Con số may mắn 2, 3 , 4, 7 và 81, 2 và 7

Cung Bảo Bình 20/01 – 18/02

Bảo Bình nam

Điểm mạnh 

Nếu nói về tính cách thì nam Bảo Bình được biết đến là chàng trai hòa đồng, vui vẻ và cởi mở. Trong các mối quan hệ, nam Bảo Bình được nhận xét là chàng trai năng nổ, luôn chủ động bắt chuyện với mọi người. Dù lạ hay quen thì nam thanh niên Bảo Bình cũng cười nói và hòa đồng một cách rất tự nhiên.

Hơn thế, nam Bảo Bình rất chung thủy trong tình yêu. Thoáng nhìn qua thì mọi người nghĩ rằng nam Bảo Bình rất đào hoa. Bởi anh ấy lúc nào cũng vui vẻ và trò chuyện rất cởi mở, đặc biệt với gái. Thế nhưng con người thật của anh ấy không phải như thế. Tình yêu của anh chàng rất thật, một khi yêu là yêu đến cuối đời.

READ  Cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất trong 12 cung?

Chàng trai Bảo Bình xứng danh là người chồng lý tưởng của bao cô gái. Bởi chàng trai này cực kỳ tâm lý, luôn yêu thương và chiều chuộng bạn đời của mình. Thế nhưng một khi bị phản bội hay hết yêu, anh ấy sẽ dứt khoát rất rõ ràng.

Điểm yếu

Bên cạnh điểm mạnh thì nam Bảo Bình có một tính xấu mà các cô gái không thể chấp nhận. Nhất là người bạn đời của anh chàng, một tính cách mà nàng không hề thích. Đó chính là quá hào phóng.

Với bất kỳ ai, nam Bảo Bình cũng hào phóng và chơi hết mình. Lắm lúc chàng trai quá nhiệt tình giúp đỡ một cô gái nào đó, điều này khiến bạn đời không thích. Cũng chính điều này khiến một số mâu thuẫn, xung đột xảy ra.

Bảo Bình nữ

Ưu điểm

Nữ Bảo Bình luôn là người con gái dịu dàng và nhỏ nhẹ. Cô nàng được đánh giá là người cô gái phúc hậu, hiền lành. Với những anh chàng gia trưởng luôn tìm kiếm mẫu người con gái như vậy để làm vợ.

Mặc dù mang hình thù con gái, phái yếu nhưng bản chất của nàng Bảo Bình vô cùng mạnh mẽ. Bình thường trông nàng yếu ớt nhưng đụng chuyện nàng vô cùng dũng cảm và gan dạ. Một mình nàng có thể giải quyết tất cả mà không nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác.

Nhược điểm

Những lời nói của nàng đều ẩn chứa nhiều điều hay lẽ phải. Thế nhưng sâu thẩm bên trong con người nữ Bảo Bình rất thâm độc. Bình thường vui vẻ là thế, nhưng khi ai đó xúc phạm hay cố tình hãm hại nàng. Cô ấy nhất định sẽ tìm cách báo thù. Và đó là một trong những điểm mà mọi người xung quanh rất e ngại khi tiếp xúc gần với nữ Bảo Bình.

READ  Tìm hiểu tính cách cung Xử Nữ [Nam nữ] theo ngày sinh

Cung Thiên Bình 23/9 – 22/10

Thiên Bình nam

Chàng trai Thiên Bình mệnh danh là người đàn ông hào hoa phong nhã. Luôn biết cách cư xử với người khác, hòa đồng và cởi mở. Họ là người hoạt ngọn và có phần hài hước, vui tính. Trong cuộc sống, người này có xu hướng tạo dựng rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Đặc điểm chung ở đàn ông Thiên Bình chính là yêu thích cái mới và cái đẹp. Cũng chính điều đó mà chàng trai Thiên Bình thường hay ngoại tình với những cái mới lạ bên ngoài.

Thiên Bình nữ

Cô nàng Thiên Bình là người con gái sống rất thực tế, luôn lý trí làm đầu. Mặc dù bản thân rất yêu thích những thứ lấp lánh và xa hoa. Thế nhưng cô nàng biết rõ đâu là việc nên và không nên làm trong cuộc sống. Do đó nàng luôn biết cách kìm chế cảm xúc và sở thích của bản thân.

Đặc biệt cô gái Thiên Bình sống rất độc lập, không thích phụ thuộc vào tất cả người nào, kể cả người đàn ông của mình. Nàng Thiên Bình luôn độc lập về tài chính, do đó họ thích làm gì làm. Chẳng ai có thể cản trở hay phản đối.

Bảo Bình và Thiên Bình có hợp với nhau không?

Nam Thiên Bình và Nữ Bảo Bình

Cặp đôi Bảo Bình và Thiên Bình là một sự kết hợp vô cùng thú vị. Bởi cả hai đều yêu thích cái đẹp. Nữ Bảo Bình bị chàng trai Thiên Binh hút hồn. Bởi cách nói chuyện hài hước, dí dỏm nhưng lại cực kỳ thông minh. Ngược lại chàng trai Thiên Bình bị cô nàng Bảo Bình thu hút bởi sự ân cần và chu đáo.

READ  Song Tử và Thiên Bình khi yêu [người yêu hay người dưng]

Khi cả hai hòa hợp thành một cặp, tin chắc cuộc sống hôn nhân có một hồi kết vô cùng viên mãn. Một điều đặc biệt ở đây, cả hai luôn tin tương và trân trọng lẫn nhau. Một khi cả hai không còn tin tưởng về đối phương, tin chắc cuộc tình ấy sớm muộn gì cũng tan vỡ.

Nữ Thiên Bình và Nam Bảo Bình

Xét về nguyên tố ngũ hành cũng như tính cách của 2 chòm sao Bảo Bình và Thiên Bình. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy sự tương đồng về mọi mặt của cặp đôi này.

Nhờ vào điểm tương đồng này mà khi cặp đôi se duyên thành tình nhân, vợ chồng. Cuộc sống đón diện với nhiều điều thú vị, cặp đôi lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

Xem thêm: Chuyện tình cặp đôi Bạch Dương và Thiên Bình

Như vậy, chúng ta đã biết rõ cặp đôi Bảo Bình và Thiên Bình bạn hay thù, người yêu hay người dưng rồi phải không. Có thể nói sự hòa hợp, tương đồng giữa 2 người chính là mấu chốt của vấn đề. Điển hình như trong hôn nhân, chồng vợ mà hợp nhau, cùng quan điểm sống với nhau. Tin chắc cuộc sống hôn nhân chẳng có gì để bàn cãi cả, cả hai luôn chung sống hòa thuận và yêu thương lẫn nhau.