Sự thành công của một người phần nào chịu ảnh hưởng từ tính cách. Đa phần người cung Bảo Bình đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, bởi tính cách ôn nhu, thân thiện. Mặc khác chòm sao này khá thông minh, sáng tạo và nhẫn nại, họ luôn vượt qua thử thách bằng chính năng lực của mình. Để hiểu rõ hơn tính cách, cuộc đời sự nghiệp người cung Bảo Bình, hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Sơ lược về chòm sao Bảo Bình

Bảo Bình hợp với cung nào

 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
 • Tên gọi khác: Thủy Bình
 • Tên tiếng Anh: Aquarius
 • Vị trí: thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 20/01 – 18/02
 • Vị thần bảo hộ: Hera (Nữ thần hôn nhân và gia đình)
 • Tính cách nổi bật: Ngoài lạnh trong nóng chính là tính cách chung của nam nữ cung Bảo Bình. Bề ngoài chẳng mấy bận tâm đến người khác nhưng bên trong lại âm thầm theo dõi quan sát những người họ để ý.
 • Nguyên tố ngũ hành: Không  khí
 • Sao chiếu mạng: sao Thổ cùng sao Thiên vương
 • Biểu tượng cung Bảo Bình: người đàn ông mang nước
 • Ngày trong tuần: thứ 7
 • Màu sắc hợp cung hoàng đạo: anh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
 • Loài hoa tượng trưng: hoa đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc
 • Kim loại: chì, chất phóng xạ uran
 • Động vật: chim cú, quạ, con lươn
 • Bộ phận trên cơ thể đại diện cho cung Bảo Bình: da, răng, xương, đầu gối
 • Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8
 • Đá may mắn: thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, và moonstone, hổ phách, mã não, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.
 • Phụ kiện không thể thiếu bên người: luôn mang mỹ phẩm bên người
 • Cung Bảo Bình Nữ hợp với cung nào: Song Tử, Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung Bảo Bình Nam hợp với cung nào: Ma Kết, Thiên Bình, Song Ngư

Biểu tượng cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình theo ngày sinh

Biểu tượng của cung Bảo Bình chính là người đàn ông mang nước. Theo truyền thuyết kể lại rằng, con người ở thời cổ đại rất tôn kính vị thần nước bởi nước là vị cứu tinh và duy trì sự sống của con người. Vị thần nước này có tên là Zeus – người đã mang nước đến với con người bằng cách tạo mưa.

Ở một thần thoại khác nói rằng, thời bấy giờ xuất hiện nhiều người tàn bạo và chiến tranh. Con người chém giết lẫn nhau, khắp nơi toàn là người chết. Lúc bấy giờ cán cân công lý không còn giá trị nữa.

Vì quá tức giận, Zeus đã mang nước nhấm chìm tất cả vì muốn chết những con người độc ác và tàn bạo ở trần gian. Tuy nhiên điều may mắn xảy ra chỉ còn duy nhất 1 cặp vợ chồng tên Deucalion và vợ của anh ta là Pyrrha. Cả hai sống trong sự đói khát, không có cái ăn cái mặc. Đổi lại cả hại có sự sống và duy trì nồi giống của dân tộc lúc bấy giờ.

Giải mã bí mật cung Bảo Bình – Aquarius

Dựa theo ngày tháng sinh (dương lịch) mà tính cách, cuộc đời sự nghiệp ở mỗi người khác nhau. Mỗi chòm sao sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nếu bạn nắm bắt điểm mạnh từ chòm sao mang lại. Chắc hẳn bạn sẽ thành công và đạt được thành tựu mà bản thân đề ra.

Tính cách

Những chàng trai cô gái thuộc chòm sao Bảo Bình thích một cuộc sống tự do và bình đẳng. Những gì họ có được như ngày hôm nay không phải tự nhiên mà có. Họ đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách, họ đã bỏ rất nhiều công sức vào công việc làm ăn. Bảo Bình phải trải qua rất nhiều vấp ngã mới vươn tới mơ ước, hoài bão của chính mình.

Thường chàng trai cô gái Bảo Bình luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Họ luôn biết vị trí của mình đang ở đâu mà tiến hành những đam mê của mình. Bảo Bình không quá tham lam, cũng như không bất chấp mọi việc làm xấu để đạt mục tiêu. Cũng chính sự thân thiện và tốt tính của Bảo Bình mà họ nhận được sự tôn trọng và ưu ái của mọi người.

Những người thuộc chòm sao Bảo Bình luôn có con mắt tinh tế, biết nhìn xa trông rộng. Thông qua ánh nhìn của một người mà họ có thể thấu hiểu tâm tư, suy nghĩ của một người. Đôi lúc họ khá lạnh nhạt và thờ ơ với những thứ xung quanh nhưng khi đã quan tâm ai rồi thì họ sẽ tìm cách theo dõi và quan sát một cách âm thầm và lặng lẽ.

Cuộc đời sự nghiệp

Cung Bảo Bình nữ có xinh đẹp không

Những chàng trai cô gái thuộc chòm sao Bảo Bình sẵn sàng dành cả thanh xuân của mình để theo đuổi đam mê. Một khi xác định mục tiêu là họ quyết tâm theo đuổi đến cùng, dù có bao nhiêu thử thách họ đều vượt qua. Một khi đã bắt tay vào làm là làm đến cùng, luôn tận tâm và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nếu nói về tính sáng tạo thì chẳng ai có thể vượt qua nam nữ cung Bảo Bình. Nhờ vào tài năng vượt trội của bản thân mà họ có thể chinh phục nhiều lĩnh vực như nghiên cứu khoa học,… So với các chòm sao khá thì Bảo Bình là chòm sao may mắn.

Người thuộc chòm sao này khá đa tài, họ có thể chinh phục thành công bất kỳ lĩnh vực nào mà chẳng cần tốn quá nhiều thời gian. Đặc biệt Bảo Bình luôn là người có tinh thần chịu trách nhiệm rất cao. Không là thì thôi, một khi làm là quyết tâm đến cùng. Chẳng ai có thể thay đổi chủ kiến của họ, đôi lúc sự cố chấp này khiến họ gặp rất nhiều rắc rối và nạn tai trong cuộc sống.

Tình duyên gia đạo

Nhờ vào khả năng khéo léo trong giao tiếp nên nam nữ cung Bảo Bình luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Bảo Bình dễ dàng trong việc kết bạn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành bạn bè tri kỷ. Bởi chàng trai cô gái cung Bảo Bình rất khó tính, họ chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Chỉ cần xuất hiện một điểm không tương đồng là họ tự động tìm cách rút lui. Trong tình yêu, chàng trai cô gái Bảo Bình luôn nghiêm túc. Yêu hay không yêu đều nói rõ ràng với đối phương, họ không muốn làm đối phương bị tổn thương.

Đặc biệt Bảo Bình rất ghét sự giả dối và phản bội trong tình yêu, nếu đã hết yêu thì nói một tiếng. Họ sẵn sàng rời đi mà không oán trách nửa lời, họ chỉ cần sự thành thật từ đối phương.

>>> Xem thêm: Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) – Giải mã tính cách, cuộc đời

Toàn bộ thông tin về cuộc đời sự nghiệp cung Bảo Bình hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong thời  gian tới. Hãy nắm bắt điểm mạnh của chòm sao mà lựa chọn con đường phát triển tốt nhất. Thành công chính là mục tiêu chung của mọi người, tuy nhiên đừng vì đồng tiền mà bất chấp tất cả. Hãy sống đúng với đạo lý làm người, sống lương thiện và tích nhiều công đức. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất giá trị bản thân.