Mỗi năm trôi qua, ai cũng có cái hạn riêng của mình. Không gặp hạn này cũng gặp hạn khác, quan trọng là bạn có đủ phúc đức để vượt qua hạn xấu hay không mà thôi. Tuy nhiên các hạn trong năm có tỷ lệ thấp hơn so với độ tuổi 49 và 53. Đây là 2 năm tuổi gặp hạn nặng nhất trong đời người, nếu không đủ phúc đức vượt qua sẽ gặp nạn tử vong. Thế câu nói “49 chưa qua 53 đã tới” có ý nghĩa là gì? Cùng lí giải câu nói này nhé.

Vì sao nói 49 chưa qua 53 đã tới

Cách giải hạn 49 tuổi

Bạn hiểu gì về câu nói “49 chưa qua 53 đã tới”. Có thể nói rằng đây là 2 tuổi hạn nặng nhất, con người sẽ đối diện với tử thần. Tuy nhiên nếu bạn vượt qua cột mốc này sẽ sống trường thọ, sự  nghiệp thăng hoa.

Cùng lý giải câu nói này xem như thế nào nhé!

Xét theo góc độ phong thủy số

– Thứ nhất

 • Khi cộng dồn tuổi 49 sẽ có đáp án: 4 + 9 = 13; 1 + 3 = 4

=> Điều này tương ứng nam giới gặp sao Thái Bạch, nữ giới gặp sao Thái Âm

 • Khi cộng dồn tuổi 53 sẽ có đáp án: 5 + 3 = 8

=> Điều này tương ứng với nam giới gặp sao Thái Bạch, nữ giới gặp sao Thái Âm.

Theo nghĩa Hán Việt thì “Thái” nghĩa là quá, “Bạch” có nghĩa là trắng, “Âm” có nghĩa là đen, tối, nguy hiểm. Người nào gặp các sao này đều sẽ gặp nạn nguy hiểm về xe cộ, đường sông nước, ốm đau,..

READ  Yếu bóng vía là gì? Nhận biết người yếu bóng vía

– Thứ hai

Theo quy luật của tự nhiên thì sao Thái Tuế cứ đúng 12 năm sẽ lặp lại 1 lần. Đây được xem là một sao xấu, người nào năm tuổi gặp sao này đều gặp nguy hiểm và nạn tai.

Nếu số tuổi của bạn chia 12 mà dư 1 đều gặp phải sao hạn Thế Tuế này. Tức là tuổi 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85,… Nếu ai rơi vào độ tuổi này nhất định phải cẩn thận, nếu không gặp nạn chết người.

– Thứ ba

Theo quy luật 7 x 7 = 49 sẽ đánh dấu hết một chu kỳ. Điều này có nghĩa là 7 năm đầu phát triển về chiều cao, 7 năm tiếp theo phát triển về chiều ngang, 7 năm tiếp theo phát triển sinh lý, 7 năm tiếp theo phát triển cơ bắp, 7 năm tiếp theo phát triển trí tuệ.

Khi con người hết một chu kỳ này, tức là 49 năm, bạn sẽ gặp hạn lớn khiến tính mạng bị đe dọa. Nếu vượt qua chu kỳ này, bạn sẽ tiếp tục phát triển một chu kỳ tiếp theo.

Xét theo góc độ khoa học

Ở độ tuổi 49, 53 là con người đã đi qua hơn nửa cuộc đời, đã bước qua dốc bên kia của cuộc đời. Độ tuổi này, sức khỏe của người tuổi 49, 53 bắt đầu có chiều hướng đi xuống. Đau nhức, mệt mỏi, thiếu canxi nên dẫn đến một số căn bệnh của người già. Nếu bạn không biết tính toán và cân lượng sức khỏe và công việc sẽ dẫn đến kiệt quệ mà chết.

Đặc biệt ở độ tuổi này, nếu con người không biết giữ sức khỏe rất dễ bị đột biến dẫn đến tử vong. Mặc khác, ở tuổi 49, 53, cơ thể bắt đầu có những biến đổi khác thường khiến cuộc sống có chút xáo trộn.

READ  Cách cúng sao Thủy Diệu 2022 đúng và đủ nhất

Xét theo góc độ Phật Pháp

Tuổi 46, 53 ứng vào con số 5 của ngũ hàng sinh – lão – bệnh – tử – sinh. Nếu ai không đủ phúc phần sẽ gặp nạn dẫn đến tử vong. Mặc khác nếu ai vượt qua kiếp nạn này thì sống trường thọ với con cháu. Sống khỏe mạnh mà còn có cuộc sống viên mãn hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu.

Tuổi 49 kiêng gì

lý giải câu nói 49 chưa qua 53 đã tới

Dù đàn ông hay đàn bà, ở cái độ tuổi 49 phần lớn sẽ gặp chút rắc rối về sức khỏe. Thường xuyên cảm thấy đau nhức và mệt mỏi. Đặc biệt luôn cảm thấy cơ thể giảm sút về thể hình lẫn tâm sinh lý. Thế những người ở độ tuổi 49 cần kiêng một vài điều dưới đây:

 • Không nên cố sức để thực hiện một việc gì đó
 • Luôn giữ tâm lý ổn định
 • Đặc biệt không quan hệ tình dục quá sức
 • Khi bản thân cảm thấy mệt thì hãy nghỉ ngơi, đừng cố sức không kẻo bị đột quỵ
 • Kiêng cử những thức ăn có nhiều dầu mỡ, những món ăn xào nướng,.. đặc biệt là những món ăn có vị cay mặn.

Cách giải hạn 49 tuổi

Để hóa giải kiếp nạn xui xẻo ở độ tuổi 49, quý bạn nên thực hiện những điều sau.

 • Cúng giải hạn trong năm tuổi hạn. Điều này sẽ giúp bạn giải hóa phần nào nạn tai nguy hiểm trong cuộc sống.
 • Luôn sống hòa nhập với mọi người, không mâu thuẫn hay sân si với người xung quanh. Đặc biệt không hóng hớt chuyện của người khác.
 • Hãy tạo nhiều phúc đức, luôn làm việc thiện để bản thân gặp may mắn
 • Sống biết người biết ta, đừng đặt quá nhiều tham vọng. Vừa mình vừa người ta.
 • Không quên thường xuyên thắp hương cửa Phật, điều này sẽ  giúp bạn tăng thêm phúc phần. Giúp bạn vượt qua kiếp nạn nguy hiểm, tạo nên cuộc sống bình an và viên mãn hạnh phúc.
READ  Cách xin bỏ bàn thờ thần tài của chủ cũ

Cách giải hạn tuổi 53

Tuổi 49 nên kiêng gì

Cách giải hạn tuổi 53 gần giống với cách giải hạn tuổi 49. Tuy nhiên với độ tuổi này, quý bạn hãy nhớ một điều. Độ tuổi gần đất xa trời, làm gì cũng không nên cố gắng hết sức, vừa với sức khỏe bản thân hiện có là được.

Song đó hãy thường xuyên ăn chay niệm Phật.  Hãy nhờ kinh Phật để tâm hồn được thanh tịnh, hướng đến một cuộc sống bình an.

Có thể nói rằng tuổi 53 là một độ tuổi không còn quá nhỏ để sân si với đời. Bởi thế hãy sống với chính mình, thích gì hãy làm đấy. Mọi chuyện hãy để con cháu tự lo liệu.

>>> Xem thêm: Cúng tổ nghề tóc, giỗ tổ nghề tóc ngày mấy?

Có thể bạn đã nghe qua câu nói “49 chưa qua 53 đã tới“. Nhưng chắc hẳn số đông không hiểu ý nghĩa bên trong câu nói này. Những ai đang trong độ tuổi này thì hãy cẩn thận. Không những làm ăn không thành mà còn gặp nạn đến tử vong. Tuy nhiên khi vượt qua mốc này, quý bạn sẽ thành công và sống trường thọ bên cạnh người thân yêu.