Từ xa xưa, chim lợn được xem là loài chim đại diện cho sự chết chóc. Chỉ cần loài chim này xuất hiện trên khu vườn nhà ai thì nhà ấy chuẩn bị có điều xui xẻo hoặc tang sự xảy ra. Do đó phần lớn mọi người nghe chim lợn kêu đều tìm cách đuổi đánh. Liệu rằng quan điểm của các cụ có đúng không? Hãy cùng Ngày Âm Lịch giải mã hiện tượng này nhé.

Chim lợn kêu báo điềm gì?

chim cú lợn kêu báo điềm gì

Trên thực tế, chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh tiếng kêu của chim cú lợn liên quan đến cái chết cả. Bởi đây là loài chim rất thông minh và nhạy bén. Một loại chim có khứu giác rất tốt. Chúng có thể đánh hơi những điều không tốt sắp xảy ra.

Theo cái hơi xui xẻo ấy mà loài chim bay theo. Tiếng kêu ấy chính là thông báo muốn nhắc nhở con người tìm cách đề phòng và tránh xa các nạn tai sắp tới. Có thể nói rằng đây là loài chim báo hiệu chuyện xui xẻo cho con người rất tốt.

Mặc khác, tiếng kêu của chim lợn phát ra nhằm dọa con mồi, giúp công việc tìm kiếm thức ăn trở nên dễ dàng hơn. Những tiếng kêu “éc éc, …” khiến con người khiếp sợ và lạc phương hướng, điều này giúp chim cú lợn săn đón con mồi đơn giản và đạt năng suất hơn.

Tuy nhiên theo quan điểm dân gian, theo giải nghĩa của các sư phụ thì loài chim cú lợn có khả năng ngửi được mùi của người sắp chết. Chỉ cần loài chim này xuất hiện trên mảnh đất nhà người nào thì thời gian tới gia đình đấy sẽ gặp nạn và có người qua đời. Cũng chính lý do này là mọi người luôn tìm cách rượt đuổi chim cú lợn một cách quyết liệt.

READ  Con muỗi số mấy? Chiêm bao thấy muỗi tốt hay xấu?

Nuôi cú lợn có xui không?

chim lợn kêu đánh số mấy

Tiếng kêu cú lợn kêu mang điềm xui xẻo là do con người suy diễn mà ra. Trên thực tế, loài chim này khá thông minh, đặc biệt phần khứu giác khá tốt. Do đó nuôi cú lợn trong nhà rất tốt.

Nếu bạn chịu khó lắng nghe sẽ phát hiện nhiều điều thú vị. Bởi bình thường chim cú lợn chẳng kêu, nếu có kêu cũng khá dễ nghe. Tuy nhiên khi nhà bạn có tà khí xâm nhập hoặc điều gì đó xui xẻo sắp xảy ra. Tiếng kêu của loài chim này khá đặc biệt, kêu liên tục không ngừng nghỉ.

Đây là lời báo hiệu, cảnh báo vô cùng tốt để gia đình cẩn thận trong từng hành động. Đây cũng được xem là một giải pháp để bạn biết trước những điều xui xẻo sẽ xảy ra cho gia đình.

Mơ thấy chim lợn có tốt không?

Làm gì để đuổi chim cú lợn đi

Đôi lúc bạn vẫn thường xuyên mơ thấy chim cú lợn trong giấc ngủ. Thế giấc mơ ấy báo hiệu điềm gì? Tốt hay xấu? Cùng điểm qua một vài giấc mơ để cuộc sống thêm tốt đẹp nhé.

– Chim lợn đậu trước cửa nhà. Nếu bạn nằm ngủ thấy chim cú lợn đậu trước cửa nhà thì hãy cẩn thận nhé. Trong làm ăn thì hãy chú ý đến từng đường đi nước bước. Không được chủ quan, không kẻo tiền của không cánh mà bay. Riêng tình cảm nên cẩn thận, không kẻo tiểu tam xuất hiện phá nát hạnh phúc hôn nhân.

READ  Mơ thấy đàn ông đánh số bao nhiêu? Báo điềm gì?

– Nghe chim lợn kêu 1, 2, 3 tiếng rồi nghỉ. Chuyện bình thường, bạn chẳng cần quá lo lắng. Cứ làm tốt nhiệm vụ của bản, nếu còn công việc dở dang thì hãy cố gắng hoàn thành. Đừng vì tiếng kêu của chim cú lợn mà ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

– Ngủ nghe chim lợn kêu 7 tiếng. Các thành viên nam trong nhà nên cẩn thận. Dù làm việc lớn hay nhỏ đều cân nhắc kỹ càng, trước khi bước ra đường nên kiểm tra xe cộ cẩn thận, tránh xe hỏng giữa đường rồi gặp nạn qua đời. Đặc biệt ra đường không nên tranh cãi với người lạ, không kẻo tai bay vạ gió, rước họa vào thân.

– Nghe chim lợn kêu 9 tiếng. Những thành viên nữ trong nhà nên nhìn trước nhìn sau trước khi làm bất cứ việc gì. Đặc biệt không nên xen vào chuyện của người khác, không kẻo vạ lây. Nhẹ thì vướng vào tai tiếng thị phi, tình cảm vợ chồng xa cách. Nặng thì gặp nạn nguy hiểm ảnh hưởng đến cái chết.

– Nghe chim lợn kêu liên tục, không nghỉ. Hãy cẩn thận với điềm báo này nhé. Tất cả các thành viên trong gia đình nên chú ý đến từng hàng động nhỏ nhất. Chẳng cần một chút bất cẩn cũng đủ khiến tính mạng bị đe dọa.

– Chim lợn đến nhà kêu rồi chết luôn. Chắc chắn điềm xui xẻo, nạn tai chết người xảy ra với gia đình bạn. Đặc biệt những ai đang có bệnh hoặc gặp hạn, sao xấu thì hãy cẩn thận. Nạn này sẽ rơi vào những người đó.

READ  Mơ thấy bơi lội báo điềm gì? Nằm mơ thấy lội nước đánh số mấy

Chim lợn kêu đánh số mấy trúng lớn?

có nên nuôi cú lợn trong nhà không

Tỷ lệ thắng thua số đề là 50:50, 1 thắng 2 thua. Bởi thế trước khi ghi số, bạn nên tính toán và lựa chọn con số thích hợp. Dưới đây là những con số may mắn liên quan đến loài chim cú lợn. Nếu bạn cũng yêu thích số đề thì hãy tham khảo qua.

  • Chim lợn đậu trước cửa nhà, đánh con số 12 – 53
  • Nghe chim lợn kêu 1, 2 tiếng rồi nghỉ, đánh con số 17 – 46 
  • Ngủ nghe chim lợn kêu 7 tiếng, đánh con số 23 – 61
  • Nghe chim lợn kêu 9 tiếng, đánh con số 09 – 44 
  • Nghe chim lợn kêu liên tục, không nghỉ, đánh con số 31 – 82
  • Chim lợn đến nhà kêu rồi chết luôn, đánh con số 29 – 63

>>> Xem thêm: Chó tru, chó hú ban ngày có điềm gì không?

Bạn có bao giờ nghe thấy tiếng chim lợn kêu chưa? Tiếng kêu của chim cú lợn có đáng sợ nhưng lời đồn không? Trên thực tế chưa có  một khoa học nào chứng minh tiếng kêu của loài chim này là xui xẻo cả. Tuy nhiên trong cuộc sống, sự xuất hiện của loài chim cú lợn khiến mọi việc trở nên xáo trộn. Đặc biệt xuất hiện của chim lợn ở nơi nào đều có tang sự sắp xảy ra. Bởi thế “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Xua đuổi chim cú lợn là giải pháp tốt nhất, tránh rước họa vào nhà.