Có nhiều nguyên nhân khiến thai nhi trong bụng mẹ phải ngưng phát triển. Chẳng hạn như sảy thai, thai yếu,… trong đó phá thai là nghiệp nặng nhất khiến linh hồn thai nhi không siêu thoát. Một số linh hồn thù hận và tìm cách quay về quấy phá người mẹ của mình. Do đó khi bạn mất thai với bất kỳ lý do nào, người mẹ nên tìm cách cúng vong thai nhi. Một việc để bạn giảm bớt nghiệp của mình, một mặt cầu mong linh hồn thai nhi sớm siêu thoát đầu thai.

Ý nghĩa cúng vong thai nhi

Cách cúng vong thai nhi chuẩn xác

Theo phong tục tập quán của người Việt thì thờ cúng linh hồn người mất được xem là nét văn hóa truyền thống. Tuy nhiên không phải người nào mất cũng lập bàn thờ và thờ cúng đâu nhé. Chẳng hạn như thai nhi khi chưa hình thành trọn vẹn hình hài một người mà người mẹ phải ngưng sự phát triển ấy.

Có thể nhiều nguyên nhân khiến người mẹ ra quyết định ấy. Có thể là do sảy thai, thai yếu,… trong đó phá thai là nghiệp nặng nhất trong thế giới tâm linh. Do đó việc cúng siêu thoát đối với thai nhi càng quan trọng.

Việc làm này không chỉ giúp thai nhi ra đi thanh thản, sớm siêu thoát đầu thai làm kiếp người mới. Mà còn giúp người mẹ giảm bớt phần nào tội lỗi của mình. Dù bất cứ lý do nào thì khi từ bỏ sự sống của con trẻ đều khiến linh hồn thai nhi mang lòng oán hận lớn với người đã tạo nên.

Chính những vong linh này trở thành những oan hồn lang thang, không chịu đầu thai mà tìm cách quấy phá, trừng phạt những người trong gia đình. Do đó trong cuộc sống bỗng xảy ra những chuyện bất thường, kỳ lạ khiến mọi thứ trở nên đi ngược lại.

Điều này chứng tỏ bạn đang bị một vong linh nào đó theo bám và quấy phá cuộc sống. Để cân bằng mọi thứ, bạn nên chuẩn bị mâm cơm cúng vong thai nhi càng sớm càng tốt. Lễ cúng này có thể thực hiện tại nhà hoặc trong chùa.

Có nên thờ cúng thai nhi

Theo văn hóa tín ngưỡng của người Việt, thì người thân sau khi qua đời đều lập bàn thờ và cúng cơm đúng dịp ngày họ mất. Điều này giúp linh hồn của người thân sớm siêu thoát và đầu thai kiếp người khác.

Tuy nhiên với linh hồn thai nhi thì không nên thờ cúng trong nhà. Thay vào đó hãy gửi vào chùa để các thầy niệm kinh để linh hồn của bé sớm an nghĩ và sớm đầu thai. Bởi vong linh thai nhi khá phá và lì lợm.

Nếu bạn thờ cúng và dâng lễ vật hoài sẽ khiến linh hồn khiến trẻ không siêu thoát. Cứ ở mãi với gia đình và hưởng lễ vật dâng cúng. Nếu không dâng cúng thường xuyên, linh hồn ấy sẽ tìm cách phá hoại gia đình bạn.

Cúng vong thai nhi để làm gì

Gửi vong thai nhi lên chùa cần những gì?

Gửi vong thai nhi lên chùa được xem là cách vẹn toàn giúp ba mẹ yên tâm vì linh hồn của bé có nơi an nghĩ tốt. Mặc khác giúp linh hồn thai nhi hằng ngày nghe kinh phật để sớm đầu thai kiếp người khác.

Trước khi gửi vong linh thai nhi đến chùa, bạn cần chuẩn bị một vài thứ quan trọng dưới đây:

  • Chuẩn bị một tờ sớ trong đó ghi tên cha mẹ, nơi cư trú, với lời cầu nguyện cho linh hồn của con trẻ sớm siêu thoát.
  • Khi gửi linh hồn con vào chùa cần sắm thêm một số lễ vật như quần áo, hài trẻ con, mũ mã,… bằng vàng mã để các sư thầy đốt cho thai nhi.
  • Bạn không quên gửi một ít tiền công đức cho chùa thay lời cảm ơn đến các sư thầy đã giúp đỡ.

Sắm lễ cúng vong thai nhi tại nhà

Sắm lễ vật cúng vong thai nhi

Khi bạn cảm thấy một vong hồn thai nhi theo bám và quấy phá. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị lễ vật cúng vong thai nhi ngay lập tức. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người  mà mâm lễ vật có sự chênh lệch. Và không phải ai cũng biết cách cúng vong thai nhi đâu nhé, khôn kẻo cúng sau lại rước họa vào thân.

Mâm lễ vật cúng vong thai không thể thiếu những thứ sau:

  • Một hộp sữa tươi, hãy tháo ống hút và cắm vào hộp sữa nhé. Nếu không hãy pha 1 ly sữa bột đi kèm một ống hút trong ly.
  • Một đĩa bánh ngọt, tùy loại
  • Vàng mã hóa sớ, nếu bạn đã biết giới tính trai gái thì mua đúng giới của thai nhi. Đặc biệt nếu thai nhi còn quá nhỏ chưa biết giới tính thì mua 2 bộ quần áo giấy cả nam lẫn nữ.

Sau đó hãy đặt mâm lễ vật cúng vong thai nhi ở phía trước cửa nhà. Mâm lễ vật để nửa trong nửa ngoài. Tuyệt đối không để hoàn toàn trong nhà nhé. Bởi tổ tiên không cho phép vong hồn thai nhi vào trong nhà nhận lễ vật.

Văn khấn vong linh thai nhi

Có nên gửi vong thai nhi lên chùa không

Sau khi chuẩn bị lễ vật và đặt đúng vị trí mâm lễ vật cúng vong thai nhi. Bạn nên đứng bên cạnh mâm lễ vật và thắp hương. Lúc này không quên đọc bài văn khấn cúng vong thai nhi mong linh hồn của đứa trẻ sớm siêu thoát đầu thai kiếp người khác.

Tịnh pháp giới chân ngôn: Ôm lam, ôm sỉ lâm (7 LẦN )
Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạ đát tha nga đà phạ lô chỉ đế, án tám bạt ra, tám bạt ra hồng.
Chân ngôn biến thủy: Nam mô tô rô bà da, đát tha nga đa da, đát điệt tha, án tô rô, tô rô, bát ra tô rô, ta bà ha. (7 LẦN)
Hôm nay là ngày … tháng …năm…, con tên là …tuổi… ngụ tại số …phường…quận…con xin Thổ Công, Thần Tài, Thổ Địa , cho phép con cúng lễ cho ấu nhi hửu danh vô vị, hửu vị vô danh.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT (10 LẦN )
NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT (10 LẦN )
….Vái vong hồn bé NGUYỄN (họ bé) vô danh A,B ……v…v (Mình họ gì thì đặt con họ đó,nên đặt vô danh để con dễ siêu thoát), mẹ mời con về đây hưởng lễ mẹ cúng, gồm các bánh kẹo, quần áo, sữa.
Con hãy thọ nhận rồi theo Phật, Bề Trên mà tu học, độ trì cho cả nhà ta vạn sự may mắn tốt lành. Con hãy vui vẻ thông cảm cho ba mẹ vì hoàn cảnh thế gian mà không thể bảo vệ cho con được.

>>> Xem thêm: Cách cúng vong trong nhà (cô hồn) đúng cách

Bài viết bên trên sẽ giúp bạn nắm rõ cách cúng vong thai nhi đúng cách. Chẳng ai muốn từ bỏ máu mủ của mình cả nhưng vì một lý do đặc biệt nào đó mà biến thai nhi thành những linh hồn bé bỏng. Chính những linh hồn ấy khiến cuộc sống chúng ta  gặp nhiều rắc rối trong thực tại. Bởi thế cúng vong là cách tốt nhất để hòa giải giữa người cõi dương và âm. Mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.