Trong hệ thống Cửu Diệu tinh quân thì sao Kế Đô là chòm sao xấu, hung tinh. Ai gặp phải sao này chiếu mệnh ít nhiều cũng gặp nguy hiểm. Thành ít bại nhiều, cuộc sống lẫn sự nghiệp đối diện vô số trở ngại. Thế khi gặp sao Kế Đô kiêng gì? Kỵ hợp màu gì? Cúng sao Kế Đô lúc mấy giờ? Cúng tìm câu trả lời nhé.

Sao Kế Đô nữ tốt hay xấu?

Sao Kế Đô kỵ màu gì 2022

Trong 9 chòm sao chiếu mệnh thì sao Kế Đô là ngôi sao xấu, hung tinh chủ về xui xẻo và nạn tai. Năm nào gặp sao này chiếu mệnh nhất định bạn sẽ gặp nạn tai nguy hiểm, thành ít bại nhiều. Nhẹ thì bị thương ngoài da, chịu tai tiếng thị phi. Nặng thì gặp nạn thương vong tử nạn.

Chính vì nguy hiểm nên phần lớn ai cũng lo lắng và sợ hãi những nạn tai từ sao hung tinh mang lại. Đặc biệt là nữ giới, chị em phụ nữ sẽ đối diện với nguy hiểm nhiều hơn nam giới. Thần chết sẵn sàng chào đón bạn nếu không cần thận, đề phòng.

Đặc biệt trong năm gặp sao xấu, tuyệt đối không làm việc lớn. Càng làm càng lỗ, làm đâu thất bại tới đó. Cuộc sống lúc nào cũng đau buồn, đẫm nước mắt.

READ  Năm 2022 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Sao Kế Đô kiêng gì?

Vốn là sao xấu nên làm gì bạn cũng nên cẩn thận và tính toán, nhìn trước nhìn sau. Trên các phương diện, bạn cần xem xét chi tiết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  • Sự nghiệp: trong làm ăn kinh doanh bạn nên cẩn thận và tính toán rõ ràng. Đặc biệt không làm ăn lớn trong năm hạn xấu. Thay vào đó  hãy cố gắng duy trì công việc hiện tại của bản thân. Làm ai đó nói ngon nói ngọt cỡ nào cũng không hùng vốn làm ăn. Đừng vì lợi ích trước mắt mà lựa chọn hướng đi sai lầm.
  • Tình cảm: nói về chuyện tình duyên gia đạo, bạn nên không tiến đến hôn nhân trong năm gặp sao xấu. Nếu không sẽ gặp nạn tai dẫn đến thương vong 1 trong 2 người. Còn không thì sớm muộn cũng chia ly, đường ai nấy đi.
  • Sức khỏe: năm nào gặp sao hung tinh soi chiếu, bạn nên giữ gìn sức khỏe. Không ít thì nhiều, sức khỏe bị ảnh hưởng. Nhẹ thì tinh thần mệt mỏi, cơ thể đau nhức, bị thương chảy máu ngoài da. Nặng thì vướng vào tù tội, xung đột mâu thuẫn, thậm chí gặp tai nạn dẫn đến thương vong, tử nạn.

Sao Kế Đô kiêng gì

Sao Kế Đô chiếu mệnh tuổi nào?

Các sao chiếu mệnh sẽ luân phiên nhau soi chiếu vận mệnh con người. Và mỗi năm ứng với một chòm sao, hết sao này đến sao khác. Dù muốn hay không, cứ đúng 9 năm sao Kế Đô sẽ lặp lại 1 lần.

READ  Xem tử vi tuổi Bính Dần năm 2022 nữ mạng

Những ai có độ tuổi dưới đây nhất định phải gặp sao hung tinh:

  • Nam mạng: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi
  • Nữ mạng: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi

Cụ thể là những người có năm sinh dưới đây:

  • Nam mạng: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ)
  • Nữ mạng: 2013 (Quý Tỵ), 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần).

Sao Kế Đô kỵ màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì sao Kế Đô thuộc hành Thổ. Đồng nghĩa là khắc hành Thủy và hành Mộc, tương sinh với hành Kim và hành Hỏa.

Do đó trong năm gặp sao Kế Đô chiếu mệnh, tuyệt đối không sử dụng màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển và hành Mộc như xanh lá xây. Thay vào đó hãy sử dụng những thứ có màu thuộc hành Kim như màu trắng, bạc, vàng ánh kim và hành Hỏa như đỏ, tím.

Đặc biệt khi nữ giới gặp sao Kế Đô hãy cẩn thận nhất tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Hai tháng này khá nguy hiểm, ít nhiều gì cũng gặp nạn tai đe dọa tính mạng.

Cúng sao Kế Đô lúc mấy giờ?

Cúng sao Kế Đô lúc mấy giờ

Đã là sao xấu nên mọi người luôn tìm cách hóa giải nhằm xua tan vận khí kém may mắn. Hầu hết ai gặp sao này chiếu mệnh đều cúng sao. Thế nhưng vẫn có người không biết cách dâng lễ cúng sao giải hạn.

READ  Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý có tốt không?

Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách cúng sao Kế Đô

Lưu ý: Khi dâng cúng bạn cần chọn hướng và sắp xếp nến đúng theo sao chiếu mệnh. Đừng tùy tiện bày trí không kẻo nguy hiểm càng thêm nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Sao La Hầu nên tránh gì?

Năm nào gặp sao Kế Đô chiếu mệnh, nhất định bạn phải cẩn thận. Dù muốn hay không muốn, bạn cũng phải đối diện với những nạn tai nguy hiểm mà sao Kế Đô mang lại. Mọi việc đều có cách giải quyết của nó, thay vì lo lắng hãy mạnh mẽ vượt qua. Và cách tốt nhất để giảm bớt phần nào nạn tai nguy hiểm là cúng sao giải hạn. Vừa xua tan xui xẻo vừa rước may mắn, tài lộc vào nhà. Song đó hãy sống tốt, sống lương thiện và tích nhiều công đức.