Quả thật việc bạn nắm rõ ngũ hành bản mệnh của bản thân vô cùng hữu ích. Nó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. Chẳng hạn như lựa chọn người hợp mệnh để làm ăn hoặc kết hôn. Song đó sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc, hướng nhà,… tương sinh tương hợp với cung mệnh của mình. Đó là một yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng đi đến con đường thành công của tương lai. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu năm 2020 là năm con gì? Mệnh gì? Cung gì? Xem để định hướng mọi việc sắp tới nào.

Năm 2020 mệnh gì? Cung gì

Dựa theo ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì nam nữ sinh trong năm 2020 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ (Đất tò vò).

Mệnh Thổ đại diện cho ĐẤT, vì thế người mệnh Thổ hầu hết là người hiền lành và tốt bụng. Phần lớn họ yêu cuộc sống yên bình, cuộc sống an nhiên, không bon chen, tranh giành.

Và theo các mối quan hệ trong ngũ hành thì mệnh THỔ tương sinh tương khắc với các mệnh sau:

+ Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc

Bạn đã biết nam nữ sinh năm 2020 cung gì chưa? Nếu chưa quả thật là một sai sót lớn, bạn sẽ dễ mắc phải sai lầm trong việc chọn hướng xuất hành, hướng nhà, hướng bếp nấu,… Và sau đây là cung phi bát trạch của nam nữ sinh năm 2020.

+ Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

+ Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

READ  Năm 2011 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất

Năm 2020 là năm con gì? Tuổi gì

Như chúng ta đã biết, trong 12 con giáp thì người sinh năm 2020 cầm tinh con CHUỘT. Tức thuộc thiên can CANH và địa chi TÝ => CANH TÝ.

Năm sinh dương lịch: Từ 25/01/2020 đến 11/02/2021

Năm sinh âm lịch: Canh Tý

Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính

Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tính cách đặc trưng của người sinh năm 2020

Trong 12 con giáp thì tuổi TÝ là con giáp nhỏ nhất nhưng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. Nhất là sự nhanh nhẹn và thông minh. Và người cầm tinh con CHUỘT, tuổi CANH TÝ cũng thế. Đó là những tính cách nổi bật nhất của họ.

Các bạn để ý nhé, nam nữ tuổi TÝ rất thông minh, nhanh tay lẹ mắt. Luôn suy tính và cân nhắc trước mọi việc. Làm gì cũng có kế hoạch và hướng đi cụ thể và rõ ràng. Họ luôn biết năng lực của bản thân mà đặc mục tiêu vừa với mình.

Nhờ sự cân đo đông điếm của bản thân mà họ luôn đạt được những mục tiêu của bản thân. Thành quả mang lại tuy không lớn nhưng góp gió thành bão. Ngày qua ngày thành công mang lại khá lớn, giúp họ có cuộc sống sung túc và đầy đủ hơn.

Riêng chuyện tình cảm, hôn nhân thì người tuổi Tý khá may mắn. Lúc nhỏ thì được gia đình yêu thương và quan tâm, chăm sóc. Lớn lên kết hôn thì được bạn đời cưng chiều hết mực. Hầu như mọi việc đến với họ khá may mắn. Càng về hậu vận thì nam nữ sinh năm 2020 càng tốt, viên mãn hạnh phúc.

Con sinh năm 2020 hợp với bố mẹ tuổi gì

Ở các phương diện của cuộc sống, từ việc lựa chọn bạn để chơi cho đến lựa chọn đối tác làm ăn hoặc lựa chọn bạn đời. Nếu bạn chọn được người hợp mệnh, hợp thiên can địa chi thì tất cả mọi thứ đều hòa hợp và đồng điệu nhau.

READ  Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mùi ra sao

Làm ăn thì ngày càng tấn phát, ăn nên làm ra. Cuộc sống hôn nhân ngày càng viên mãn, gia đạo tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Mọi thứ đều xảy ra tốt lành, thuận buồm xuôi gió. Và dưới đây là những tuổi hợp khắc với nam nữ sinh năm 2020, mời bạn xem qua.

– Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

– Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

2020 hợp màu gì?

Với bạn việc lựa chọn màu sắc có quan trọng không? Nhưng riêng những ai đam mê phong thủy thì việc chọn màu sắc cực kỳ ý nghĩa. Nó không những tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo cho người sử dụng. Nó còn chiêu tài kích lộc, giúp bạn đón nhận nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Thế bạn đã biết mình hợp khắc với màu xe, màu sơn, màu vật phẩm phong thủy nào chưa? Cùng tham khảo màu sắc hợp khắc người sinh năm 2020.

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

– Màu kiêng kỵ:

 • Màu đại kỵ, tuyệt đối không dùng trong cuộc sống nếu không muốn gặp tai họa bất ngờ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Nam nữ sinh năm 2020 hợp hướng nhà nào?

Từ xưa đến nay, việc xem tuổi làm nhà dường như đã gắn liền với cuộc sống của người Việt. Nó đã trở thành thói quen, tục lệ không thể thiếu đối với những người dự tính xây nhà, cất nhà. Lý do xem tuổi làm nhà là để giúp bạn lựa chọn thời điểm tốt nhất để động thổ cũng như dựng cột, đổ mái…

READ  Hạn Huỳnh Tuyền là gì? Tuổi nào gặp hạn Huỳnh Tuyền

Bên cạnh đó xem tuổi để lựa chọn hướng nhà, hướng bếp nấu, hướng phòng ngủ, hướng đặt bàn làm việc,… Tất cả những điều này sẽ mang lại may mắn, tài lộc giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Hướng đến một cuộc sống sung túc và đủ đầy hơn.

– Nam mạng:

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

– Nữ mạng:

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Canh Tý 2020 hợp con số mấy?

– Nam hợp các số: 6, 7, 8

– Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Bên trên là những con số may mắn dành cho nam nữ sinh năm 2020. Hãy sử dụng những con số này để chiêu tài hút lộc. Chẳng hạn như bạn làm ăn kinh doanh liên quan đến con số may mắn này, nhất định công việc sẽ thành công.

Bài viết liên quan: Năm 2019 là năm con gì? Mệnh gì?

Các bạn vừa tham khảo qua thông tin năm 2020 là năm con gì? Cung mệnh gì? Nói chung vận số của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy là một người thông minh, kết hợp thật nhiều yếu tố để cuộc sống lẫn sự nghiệp luôn tốt đẹp.