Trong địa chi 12 con giáp, có những con giáp tương hợp, hỗ trợ nhau phát triển. Song có những con giáp xung khắc xung hại nhau, chỉ cần gặp nhau là khắc khẩu, cãi vã, bất đồng. Chính sự xung hại từ các cặp tuổi này khiến mọi việc trở nên khó khăn đi xuống, mọi việc vỡ vụn không như ước nguyện. Thế lục hại là gì? Cách tính và hóa giải lục hại như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết  mà Ngày Âm Lịch chia sẻ dưới đây.

Lục hại là gì?

Cha con lục hại thì sao

Bạn hiểu lục hại là gì? Lục hại được hiểu là 6 cặp con giáp xung hại lẫn nhau. Chỉ cần kết đôi thành 1 cặp là xung khắc, kiềm hại lẫn nhau, luôn mang lại khó khăn, vất vả cho nhau. Do đó trong làm ăn lẫn kết hôn, chẳng ai chọn tuổi đối phương phạm vào lục hại.

Nếu làm ăn mà kết hợp với tuổi lục hại sớm muộn thì cũng thua lỗ, tán gia bại sản. Đặc biệt mọi sự hợp tác đều bất đồng quan điểm dẫn đến xung đột, cãi vã đánh nhau. Thậm chí còn mang lại nhiều điều không hay đe dọa đến tính mạng.

Mặc khác trong hôn nhân dễ biến cuộc sống vào tận cùng của đau khổ. Cặp tuổi lục hại sánh duyên thành 1 cặp chẳng đi đến đâu, gãy gánh giữa đường. Chuyện xui xẻo, nạn tai sẽ xảy ra 1 trong 2 người. Chính sự xung hại này khiến cuộc sống vợ chồng thường xuyên xung đột, gia đình không êm ấm hạnh phúc như người ta.

Lục hại có nghiêm trọng không?

Lục hại ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống

Có thể nói lục hại để lại hệ lụy rất nghiêm trọng trong cuộc sống lẫn sự nghiệp làm ăn. Chỉ cần kết thân với tuổi lục hại thì hậu quả không chỉ ảnh hưởng đến tài chính. Mà còn sức khỏe lẫn tình cảm, các sinh hoạt trong cuộc sống bị xáo trộn đáng kể.

Nếu gia đình mà có 2 tuổi lục hại thì gia đạo chẳng bao giờ được yên ổn. Cuộc sống lúc nào cũng buồn vui bởi những xung đột, hiểu lầm. Thậm chí khi bản thân không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến những thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản, sức khỏe.

READ  Năm 2012 là năm con gì? Tuổi gì? Hợp màu gì nhất

Cha con lục hại thì sao?

Khi sinh con các mẹ nên lưu ý tuổi lục hại nhé. Bởi nếu mẹ con hoặc cha con lục hại thì tình cảm không được hòa thuận. Tình cảm lúc nào cũng xung đột và mâu thuẫn, nói câu trước câu sau cãi vã ngay.

Theo thời gian trưởng thành của con cái thì sự xung hại giữa cha con cũng càng lớn dần. Nếu không giải quyết tận gốc rễ thì rất dễ xảy ra tình huống cha con một nhà đánh nhau. Hoặc có thể tranh giành một điều gì đó rồi kiện tụng ra tòa. Nguy hiểm hơn, sự xung hại đạt đỉnh dẫn đến án mạng con giết cha hoặc cha giết con.

Bởi thế lục hại trong sinh con rất nguy hiểm. Các ông bố bà mẹ nên cân nhắc kỹ càng trước khi chọn năm tốt, năm tuổi tương hợp với bố mẹ. Điều này sẽ mang lại điều tốt lành và may mắn cho cả nhà.

Các cặp lục hại theo địa chi 12 con giáp

Các cặp tuổi lục hại

Trong địa chi 12 con giáp sẽ có 6 cặp tuổi lục hại. Mỗi cặp đối xung với nhau qua một trục ngang. Một bên là hành Âm và một bên hành Dương, chính sự xung hại, không hòa hợp đã tạo nên các cặp tuổi lục hại. Cụ thể như sau:

  • Tý – Mùi: Chi Tý xung chi Ngọ mà Ngọ nhị hợp với Mùi nên Tý tương hại với Mùi
  • Ngọ – Sửu : Chi Sửu xung với chi Mùi mà chi Mùi nhị hợp với chi Ngọ nên Sửu tương hại Ngọ
  • Dậu – Tuất: Chi Tuất xung chi Thìn mà chi Thìn nhị hợp chi Dậu nên Tuất tương hại Dậu
  • Thìn – Mão: Chi Mão xung chi Dậu mà chi Thìn nhị hợp với chi Dậu nên Mão tương hại Thìn
  • Thân – Hợi: Chi Hợi xung chi Tỵ, chi Tỵ nhị hợp chi Thân nên Hợi tương hại Thân
  • Tỵ – Dần: Chi Dần xung chi Thân mà chi Thân nhị hợp với chi Tị nên Dần tương hại Tị.

Dựa theo các cặp tuổi lục hại trong địa chi 12 con giáp, bạn không nên kết thân, kết hôn hoặc kết hợp làm ăn với người có tuổi lục hại. Chính sự xung hại này khiến mọi việc trở nên rắc rối và trở ngại. Thành ít bại nhiều, thậm chí còn gặp nạn nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

READ  Cách hóa giải tình duyên lận đận, yêu ai cũng khổ

Cách hóa giải lục hại

Cách hóa giải tuổi lục hại

Nếu không muốn rước họa vào thân, bạn tuyệt đối không kết thân, kết hôn với người tuổi lục hại. Đây là cách tốt nhất để tránh hại mình hại người. Tuy nhiên chuyện tình cảm không thể nói trước bất kỳ điều gì.

Chẳng hạn như nam nữ yêu nhau rất sâu đậm nhưng phạm vào tuổi lục hại. Điều này khiến gia đình 2 bên ngăn cản và phản đối đến việc kết hôn. Bởi họ không muốn 1 trong 2 người gặp nạn nguy hiểm, nhẹ thì ly hôn, gãy gánh còn nặng thì 1 trong 2 người tử nạn. Thế có cách nào hóa giải nạn tai từ tuổi lục hại hay không? Cùng tham khảo nhé.

Tý xung hại Mùi

Nếu 2 tuổi này yêu nhau và muốn tiến hành hôn nhân mà không gặp xui xẻo, nạn tai. Tốt nhất nên chọn ngày Thân, Thìn, Hợi hoặc Mão để tổ thức hôn lễ.

Mặc khác, người tuổi Tý nên chọn phụ dâu hoặc phụ rể cầm tinh con Khỉ (Thân) hoặc con Rồng (Thìn). Riêng người tuổi Mùi nên chọn phụ rể phụ dâu tuổi Hợi hoặc Mão.

Sửu xung hại Ngọ

Khi cặp đôi này kết hôn với nhau, tốt nhất nên chọn ngày Tỵ, Dậu, Dần và Tuất. Người tuổi Sửu chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Rắn (Tỵ).

Người tuổi Ngọ chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Cọp (Dần) hoặc con Chó (Tuất). Để tránh cha con hoặc mẹ con phạm tuổi lục hại, hãy chọn sinh con trong năm con Chuột hoặc năm Hổ.

Dậu xung hại Tuất

Đã yêu thì chẳng có điều này cấm cản hay chia cắt được. Do đó nam nữ tuổi lục hại Dậu – Tuất khi kết hôn nên chọn ngày Tỵ, Dần, Ngọ để hóa giải mọi nạn tai nguy hiểm.

Song đó người tuổi Dậu nên chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Chuột hoặc con Trâu. Người tuổi Tuất nên chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Hổ hoặc con Ngựa. Ngoài ra để cuộc sống vợ chồng và con cái được hòa thuận nên chọn năm Rắn hoặc Ngựa để sinh con đẻ cái.

Dần xung hại Tỵ

Cặp đôi này muốn kết duyên với nhau, trước hết hãy chọn ngày Dậu, Sửu, Ngọ và Tuất để xua tan vận khí xui xẻo từ tuổi lục hại mang lai. Song đó người tuổi Dần chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Chó hoặc Ngựa. Người tuổi Tỵ chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Gà hoặc con Trâu.

READ  Sao La Hầu nên tránh gì? Năm gặp sao La Hầu

Để cuộc sống êm ấm và hạnh phúc viên mãn, cặp đôi xung hại này nên chọn năm Tuất hoặc năm Ngọ để sinh con. Nếu không muốn con cái sinh ra khắc khẩu với ba mẹ thì chọn 2 năm này. Nếu không chuyện cãi vã đánh nhau giữa cha con, mẹ con là điều không tránh khỏi.

Mão xung hại Thìn

Khi cặp đôi Mão – Thìn muốn kết hôn với nhau mà không xung hại cho nhau. Điều quan trọng hãy chọn ngày Tý, Thân, Hợi và Mùi để tổ chức hôn lễ. Người tuổi Mão chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Heo hoặc con Dê. Người tuổi Thìn chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Khỉ hoặc con Chuột.

Song đó để cuộc sống vợ chồng con cái luôn hòa thuận và êm ấm, bố mẹ nên chọn năm Chuột hoặc năm Heo sinh con.

Thân xung hại Hợi

Hai tuổi này kết hôn với nhau chắc chắn sẽ xung hại lẫn nhau, không chuyện này cũng có chuyện khác. Nhẹ thì xung đột đánh nhau mỗi ngày nặng thì án mạng chết chóc xảy ra. Thế nên nếu đã quyết định se duyên thành vợ chồng, hãy chọn ngày Tỵ, Thìn, Mão và Mùi để giảm đi phần nào nạn tai nguy hiểm.

Song đó người tuổi Thân nên chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Rồng hoặc con Rắn. Người tuổi Thìn chọn phụ dâu phụ rể cầm tinh con Mèo hoặc con Dê.

>>> Xem thêm: Lục hợp là gì? Vợ chồng lục hợp thì sao?

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết lục hại là gì rồi chứ. Trong tử vi phong thủy thì lục hại hoàn toàn không tốt. Nếu kết hôn với người tuổi lục hại thì sớm muộn cũng ly hôn, còn không thì nạn tai chết người xảy ra 1 trong 2 vợ chồng. Còn trong làm ăn, nếu kết hợp với tuổi lục hại không kẻo thua lỗ trắng tay. Rất dễ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn bất đồng trong mọi cuộc nói chuyện.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.