Bạn có biết giờ Mùi là mấy giờ không? Một câu hỏi có rất nhiều người quan tâm mà chưa có câu trả lời chính xác. Theo các cụ thì giờ sinh có ý nghĩa rất quan trọng, nó quyết định phần nào tướng số tốt xấu của mỗi người. Giờ sinh tốt sẽ hứa hẹn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống tương lai. Ngược lại một đứa trẻ sinh vào giờ xấu sẽ gặp nhiều xui xẻo và nạn tai.

Giờ Mùi là mấy giờ

Người sinh giờ Mùi thì sao

Trong cuộc sống, chắc hẳn có rất ít người biết rõ câu trả lời “giờ Mùi là mấy giờ”, đặc biệt là giới trẻ. Bởi giờ âm lịch rất ít sử dụng trong cuộc sống. Thay vào đó là múi giờ GMT+ sử dụng khá thông dụng.

Riêng ngày tháng năm âm lịch theo hệ can chi 12 con giáp vẫn còn sử dụng phổ biến trên các cuốn lịch truyền thống. Dựa theo điều đó mà mọi người xác định ngày hợp khắc với bản mệnh. Từ đó chọn ra ngày tháng năm tốt để tiến hành những việc quan trọng trong cuộc sống như kết hôn, khai trương, xây nhà,…

Theo cách tính thời gian của các cụ thì một ngày được chia thành 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp. Tức là giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão,… giờ Tuất, giờ Hợi. Mỗi giờ âm lịch ứng với 2h tiếng đồng hồ dương lịch của ngày nay.

READ  Hạn Thiên La tốt hay xấu? Tuổi nào gặp hạn Thiên La

Cụ thể cách tính giờ âm lịch như sau: Tý 23h – 1h, Sửu 1h – 3h, Dần 3h – 5h, Mão 5h – 7h, Thìn 7h – 9h, Tỵ 9h – 11h, Ngọ 11h – 13h, Mùi 13h – 15h, Thân 15h – 17h, Dậu 17h – 19h, Tuất 19h – 21h, Hợi 21h – 23h,

Như vậy giờ Mùi kéo dài từ 13h – 15h chiều cùng ngày. Mặc dù không phải là khoảng thời gian nắng gắt nhất trong ngày nhưng khí hậu lúc này oi bức và khó chịu.

Giờ Mùi thuộc Khắc mấy trong ngày

Theo các cụ ngày xưa thì một ngày có 5 canh và 6 khắc. Canh ý chỉ là sắc trời về đêm và khắc chỉ sắc trời ban ngày. Do giờ Mùi kéo dài từ 13h – 15h xế chiều thuộc ban ngày nên sẽ rơi vào giờ Khắc. Còn khắc mấy thì còn dựa theo tính cách dưới đây.

  • 5h00 sáng đến 7h20 sáng – Khắc 1
  • 7h20 đến 9h40 – Khắc 2
  • 9h40 đến 12h00 trưa – Khắc 3
  • 12h00 đến 14h20 xế trưa – Khắc 4
  • 14h20 đến 16h40 chiều – Khắc 5
  • 16h40 đến 19h00 tối – Khắc 6

Theo tính cách trên thì giờ Mùi thuộc Khắc 4 và Khắc 5. Cụ thể là người sinh đầu giờ Mùi 13h – 13h – 13h40 thuộc khắc 4. Riêng ai sinh giữa giờ Mùi 13h40 – 14h20 và cuối giờ Mùi 14h20 – 15h sẽ thuộc khắc 5.

Giờ Mùi thuộc Khắc mấy trong ngày

Nam nữ sinh giờ Mùi thì sao?

Những chàng trai cô gái sinh giờ Mùi có số mệnh tương đối tốt. Không những là người thông minh, tài giỏi mà vận may luôn phủ đầy bên người. Sự nghiệp lẫn tình duyên lúc nà cũng thuận thành và suôn sẻ. Cuộc sống khá thoải  mái và an nhàn, mặc dù không giàu có nhiều tiền của nhưng họ cũng chẳng thua kém ai trong xã hội.

READ  Năm 2020 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp hướng nào nhất

Đa số người sinh giờ Mùi luôn sống theo ý của người khác. Làm gì cũng để ý lời nói của người khác, chẳng bao giờ làm theo suy nghĩ và con tim mách bảo. Và đây cũng chính là nhược điểm khiến họ gặp không ít rắc rối trong cuộc sống lần tình cảm.

Ngược lại trong công việc làm ăn, người này rất mạnh mẽ và kiên quyết. Có thể nói là người dai như đỉa, một khi làm là làm đến cùng. Dù có thất bại cũng thực hiện cho bằng được, họ chẳng mấy quan tâm đến cảm xúc của người bên cạnh.

Bởi thế những thứ họ có được rất dễ đánh mất, thành công hay thất bại chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Cuộc đời của họ lên voi xuống cho là chuyện bình thường. Đôi lúc thành công tiền của vô số nhưng lúc thất bại thua lỗ trắng tay.

Sinh giờ Mùi sướng hay khổ?

Giờ Mùi là mấy giờ trong ngày

Không phải ai sinh trong giờ Mùi cũng có vận số như nhau đâu nhé. Tùy theo bạn sinh giờ Mùi khung thời gian nào mà vận số tốt xấu, sướng khổ khác nhau. Cụ thể chia 3 mốc thời gian như sau:

Đầu giờ Mùi 13h – 13h40

Dù trai hay gái sinh đầu giờ Mùi sẽ có vận số khá tốt, làm gì cũng thuận thành và suôn sẻ. Từ nhỏ đã có cuộc sống sung túc và đầy đủ, luôn được gia đình và anh chị em trong nhà yêu thương và cưng chiều. Lớn lên được quý nhân giúp đỡ, đi đâu cũng có người thương mến tới đó. Chính vì thế mà họ có rất nhiều bạn bè tri kỷ tốt.

READ  Sao Thủy Diệu chiếu mệnh tuổi nào? Cách hóa giải ra sao

Giữa giờ Mùi 13h40 – 14h20

Phần lớn người sinh giữa giờ Mùi có số mệnh cực kỳ tốt. Hầu như mọi việc làm của họ đều thành công. Làm cái gì cũng thành công, tiền của vật chất rủng rỉnh theo thời gian. Càng về hậu vận, công danh sự nghiệp càng thăng tiến và rộng mở. Cuộc sống xa hoa, vinh hoa phú quý. Xung quanh họ đều là những món ăn vật lạ, xài hàng hiệu, ở nhà lầu đi xe hơi. Nói chung sống khá giàu sang phú quý, dưới một người nhưng trên rất nhiều người.

Cuối giờ Mùi 14h20 – 15h

Trái ngược với người sinh đầu và giữa giờ Mùi thì vận số của người sinh cuối giờ Mùi không mấy tốt. Cuộc sống đầy trở ngại và vấp ngã. Dù bản thân đã cố gắng rất nhiều nhưng cuộc sống vẫn không thành những gì mình mong muốn. Cả đời sống trong vất vả và cực khổ trăm bề. Tuy nhiên khi về già lại được an nhàn, hưởng phước từ con cháu.

>>> Xem thêm: Giờ Ngọ là mấy giờ? Sinh giờ Ngọ may hay rủi

Bên trên là những giải đáp về giờ Mùi là mấy giờ. Phần lớn người sinh giờ Mùi có vận số tương đối ổn định. Tuy không giàu có vượt bậc nhưng cuộc sống khá thoải mái và đầy đủ về mọi thứ. Đặc biệt người họ rất rõ ràng trong chuyện tình cảm. Có thể nói là người lạnh lùng và máu lạnh sau khi cắt đứt mối quan hệ. Họ sẵn sàng ra tay tàn nhẫn và độc ác với những người mà họ từng yêu thương hết mực.