Nếu bạn là người quan tâm đến tử vi tướng số, chắn hẳn sẽ biết rõ vận hạn trong năm. Và trong các hạn tuổi thì hạn Ngũ Mộ là một tiểu hạn chủ về hao tài tốn của. Nhẹ thì chỉ mất một phần nhỏ còn nặng thì có thể tán gia bại sản, thậm chí nợ nần nghèo khổ. Vậy khi gặp hạn Ngũ Mộ cần kiêng gì? Tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ? Cùng khám phá nhé.

Hạn Ngũ Mộ là gì? Có tốt không

Hạn Ngũ Mộ tốt hay xấu

Con người sinh ra và lớn lên nhất định phải trải qua các ngôi sao chiếu mệnh và hạn tuổi. Dù muốn hay không muốn gì thì bạn phải đối mặt với những nạn tai từ chòm sao chiếu mệnh mang lại.

Trong cửu diệu niên hạn thì hạn Ngũ Mộ là hạn xấu chủ về tài chính, hao tài tốn của. Thậm chí còn kéo theo những hệ lụy nguy hiểm từ sức khỏe, tinh thần. Năm nào gặp hạn này, quý bạn nên cất giữ tiền của cẩn thận.

Để hiểu hơn về đặc tính của các hạn, bạn có thể xem qua bài thơ sau:

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong,
Tam Kheo đau mắt đề phòng chân tay.
Ngũ Mộ nạn xấu tốn tài,
Thiên Tinh mắc phải họa tai ngục hình.
Tán Tận nạn đến thình lình,
Đàn ông rất kỵ, bỏ mình có khi.
Thiên La bệnh thấy quái kỳ,
Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an.
Địa Võng nhiều nỗi buồn than,
Lời ăn tiếng nói đa đoan rầy rà.
Diêm Vương rất kỵ đàn bà,
Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong.
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,
Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.”

Hạn Ngũ Mộ cần kiêng gì?

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ

Khi gặp hạn Ngũ Mộ, ít nhiều gì tài chính của bạn cũng bị ảnh hưởng. Nhẹ thì mất đi một phần nhỏ, nặng thì mất trắng tay, thậm chí còn nợ nần. Cụ thể như sau:

 • Trong sự nghiệp làm ăn, bạn gặp kẻ lợi dụng, lừa gạt khiến tài chính bị giảm sút. Tiền của đầu tư trước đó không cánh mà bay, làm gì cũng thất bại.
 • Chuyện mua bán bị lừa bởi tiểu nhân, mua phải hàng nhái hàng giả, hành kém chất lượng. Chính điều này khiến tiền của bị ảnh hưởng, công việc kinh doanh bị thua lỗ nặng nề.
 • Ngoài ra gặp hạn này, bạn rất dễ mất tiền của vì kẻ xấu trộm cắp. Hoặc có thể là cho người khác vay mượn rồi không trả, “ăn quỵt”.
READ  Hạn Huỳnh Tuyền là gì? Tuổi nào gặp hạn Huỳnh Tuyền

Ngoài những vấn đề liên quan đến tiền của. Bạn còn chịu nhiều tổn thương sâu sắc về chuyện tình cảm. Cũng vì tiền mà tình cảm từ đó rạn nứt và chia cách.

Tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ

Hạn tuổi là điều bạn không thể tránh khỏi. Dù đề phòng nhưng nạn tai vẫn xảy ra. Và những ai có độ tuổi âm lịch dưới đây sẽ gặp phải hạn Ngũ Mộ.

 • Nam mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi
 • Nữ mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi

Các hạn tuổi cứ xoay vòng luân phiên nhau soi chiếu vận mệnh mỗi người. Do đó khi gặp hạn này hết sức cẩn thận. Làm gì cũng nên tính toán, nhìn trước nhìn sau mới đưa ra quyết định cuối cùng. Con đường từ tay không đến thành công rất gian nan và vất vả. Nhưng con đường từ thành công đến trắng tay rất dễ dàng chỉ với một quyết định sai lầm.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ

Tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ

Như đã nói bên trên, hạn Ngũ Mộ chủ về tài chính, hao tài tốn của. Do đó để hóa giải hạn xấu này, bạn nên tính toán và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chẳng hạn như:

 • Trong năm gặp hạn xấu này, bạn không nên làm ăn lớn. Thay vào đó hãy cố gắng duy trì công việc hiện có. Đừng vì cái lợi trước mắt mà buông bỏ mọi thứ mà bản thân xây dựng trước đó.
 • Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, để tránh bị lừa gạt, nên kiểm tra hàng hóa thật kỹ. Tuyệt đối không tin vào lời nói của người lạ. Song đó đừng vì lợi ích cá nhân mà vướng vào những việc kinh doanh hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Riêng những tài sản, tiền của mình đang có. Bạn nên cất giữ cẩn thận, tuyệt đối không tin người khác, không kẻo tiền mất tật mang. Tiền vàng nên cất giữ trong nhà, không mang ra ngoài đường.
 • Hạn chế cho người lạ mặt vào nhà, không kẻo tiền của mất mát rồi sinh nghi ngờ giữa các thành viên trong gia đình.
 • Ngoài ra nên sống tốt, sống lương thiện để tích nhiều công đức. Tránh giao lưu với bạn bè xấu tính, những kẻ chuyên đi lợi dụng, lừa gạt người khác.
 • Để khắc chế hạn xui ảnh hưởng đến tài chính, bạn nên sử dụng một số vận phẩm phong thủy để cầu tài và danh lợi.
READ  Năm 2017 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp tuổi nào nhất

>>> Xem thêm: Tuổi nào gặp hạn Thiên La

Các bạn vừa tham khảo qua hạn Ngũ Mộ, một hạn xấu chủ về tiền của, tài chính. Mặc dù không nguy hiểm đến tính máng, cái chết nhưng sự nghiệp giảm sút, tiền của không cánh mà bay. Ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến tài chính. Ai gặp hạn này không tính toán cẩn thận rất dễ trắng tay, thậm chí nợ nần chồng chất, sống nghèo khổ túng thiếu.