Theo cách tính thời gian của các cụ thì một ngày có 12 giờ âm lịch ứng với tên gọi của hệ can chi 12 con giáp. Mỗi giờ sẽ kéo dài đến tận 2 tiếng đồng hồ của ngày nay. Thế bạn đã biết giờ Thân là mấy giờ chưa? Giờ Thân bắt đầu và kết thúc lúc mấy giờ? Cùng tham khảo bài viết mà Ngày Âm Lịch tham khảo dưới đây.

Giờ Thân là mấy giờ?

Sinh giờ Thân có tốt không

Ngày trước, ông cha ta không sử dụng múi giờ GMT+ như bây giờ. Chủ yếu các cụ dựa vào ánh nắng mặt trời và tiếng gáy của gà vào sáng sớm để dựa tính thời gian trong ngày. Thường các cụ chia một ngày thành 12 giờ âm lịch, tên mỗi giờ ứng với tên gọi của can chi 12 con giáp. Bắt đầu là giờ Tý lúc 23h đêm hôm trước và kết thúc bằng giờ Hợi của ngày hôm sau.

Cách tính cụ thể như sau: Tý là 23h – 1h; Sửu là 1h – 3h; Dần là 3h – 5h; Mão là 5h – 7h; Thìn là 7h – 9h; Tỵ là 9h – 11h; Ngọ là 11h – 13h; Mùi là 13h – 15h; Thân là 15h – 17h; Dậu là 17h – 19h; Tuất là 19h – 21h; Hợi là 21h – 23h.

READ  Cách tính cung phi bát trạch (Đông tứ trạch - Tây tứ trạch)

Như vậy giờ Thân bắt đầu từ lúc 15h xế chiều đến 17h chiều trong ngày. Đây là thời gian mọi việc bắt đầu ngưng lại để nghỉ ngơi. Thời tiết lúc này tạm coi là râm mát, không oi bức như giờ Ngọ và giờ Mùi.

Giờ Thân thuộc Khắc mấy? Canh mấy?

Theo như cách tính thời gian của các cụ thì 1 ngày có 5 canh và 6 khắc. Canh ý chỉ là sắc trời vào đêm, còn khắc ý chỉ là sắc trời ban ngày. Như vậy, giờ Thân kéo dài từ 15h – 17h chiều tức là thuộc khắc. Tuy nhiên thuộc khắc mấy còn dựa vào cách tính dưới đây.

  • 5h00 sáng đến 7h20 sáng – Khắc 1
  • 7h20 đến 9h40 – Khắc 2
  • 9h40 đến 12h00 trưa – Khắc 3
  • 12h00 đến 14h20 xế trưa – Khắc 4
  • 14h20 đến 16h40 chiều – Khắc 5
  • 16h40 đến 19h00 tối – Khắc 6

Nói như vậy thì giờ Thân thuộc khắc 5 và khắc 6. Những ai sinh đầu và giữa giờ Thân sẽ thuộc khắc 5. Riêng ai sinh cuối giờ Thân thuộc khắc 6. 

Người sinh giờ Thân thì sao

Người sinh giờ Thân có gì đặc biệt?

Phần lớn người sinh giờ Thân có vận số cực tốt. Có thể nói là số hưởng, chẳng cần làm gì cũng có cái ăn cái để. Tuy sinh cùng ngày tháng năm với ai đó nhưng khi sinh trong giờ Thân lại có vận mệnh may mắn.

Hầu hết mọi việc liên quan đến họ đều thuận thành và hanh thông. Sinh ra đã có số hưởng, luôn được gia đình yêu thương và cưng chiều hết mực. Khi lớn lên và lập gia đình lại được bạn đời yêu thường và bảo vệ.

READ  Thế nào là cung mệnh? Cách tính cung mệnh ra sao

Dù nam hay nữ khi sinh trong giờ Thân đều có cuộc sống sung túc. Môi trường sống hầu như chẳng thiếu thứ gì, sống trong vinh hoa phú quý. Ở nhà lầu đi xe hơi, lúc nào cũng tiêu xài mua sắm thoải mái.

Riêng chuyện làm ăn kinh doanh, người này chẳng cần phải quá bận tâm hay lo lắng gì cả. Bởi xung quanh họ đều có quý nhân phù trợ, dù không làm vẫn có cái ăn. Sự nghiệp càng về hậu vận càng thăng tiến và rộng mở.

Đặc biệt chuyện tình cảm, họ có cuộc sống khá viên mãn và hạnh phúc. Họ may mắn tìm được người yêu thương thật thà. Cả hai luôn hòa hợp và đồng điệu về mọi thứ, đồng vợ đồng chồng tát cạn biển đông.

Sinh giờ Thân lúc nào tốt nhất

Giờ Thân là mấy giờ vậy

Trong giờ Thân 15h – 17h được chia thành 3 khung giờ khác nhau. Mỗi khung giờ mang một ý nghĩa và may mắn nhất định. Không hẳn sinh trong giờ Thân đã may mắn và tốt đâu nhé.

Đầu giờ Thân 15h – 15h40

Bất luận là trai hay gái nhưng khi sinh trong đầu giờ Thân có số mệnh không mấy tốt. Nhìn chung cuộc sống tạm ổn, không giàu cũng không nghèo. Có làm mới có ăn, dù không có nhiều tiền của nhưng cuộc sống khá thoải mái.

Giữa giờ Thân 15h40 – 16h20

Những ai sinh ở giữa giờ Thân có số mệnh khắc cha. Vừa sinh ra đã thiếu đi tình thương của cha. Đặc biệt người này phải đi làm ăn xa mới nên nhà nên cửa. Hay gặp nhiều oan ức, thị phi trong cuộc sống. Lúc trẻ chịu nhiều khổ cực nhưng lớn lên lại may mắn, sự nghiệp gặt hái nhiều thành công.

READ  Xem tử vi tuổi Ất Hợi năm 2022 nữ mạng

Cuối giờ Thân 16h20 – 17h

Người sinh vào cuối giờ Thân có vận mệnh khắc khổ. Không chỉ vất vả, nghèo khổ trong cuộc sống. Họ còn chịu nhiều tổn thương trong hôn nhân. Khi đến tuổi lập gia đình thì họ vẫn kết hôn và sống hạnh phúc như bao người. Tuy nhiên hạnh phúc ấy kéo dài không được lâu. Tình cảm vợ chồng nhanh chóng tan vỡ, đường ai nấy đi.

>>> Xem thêm: Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mùi ra sao

Thông tin bên trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về giờ Thân là mấy giờ? Tùy theo khung giờ sinh của mỗi người mà vận khí tốt xấu mang lại khác nhau. Nếu may mắn sinh trong giờ tốt thì cả đời nắm chắc số đại gia, sống an nhàn & hạnh phúc. Ngược lại người sinh giờ xấu sẽ gặp nhiều xui xẻo và nạn tai trong cuộc sống. Ai cũng có điểm riêng của mình, hãy tận dụng và biến điểm riêng ấy thành “lợi thế” để bạn chinh phục mọi thứ xung quanh.