Bạn có bao giờ thắc mắc các cụ ngày xưa xem thời gian bằng cái gì không? Mặc dù lúc ấy chưa có đồng hồ cơ hay điện tử nhưng các cụ đoán thời gian khá chuẩn xác. Ngày trước các cụ xem thời gian ngày và đêm chủ yếu dựa theo thiên nhiên chẳng hạn như ánh nắng mặt trời hoặc tiếng gà gáy. Thế giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh người Dậu có gì thú vị? Cùng tìm hiểu nhé.

Giờ Dậu là mấy giờ?

Sinh giờ Dậu có tốt không

Khi đồng hồ chưa ra đời, con người dự đoán thời gian chủ yếu dựa vào thiên nhiên và môi trường sống xung quanh. Theo quan niệm dân gian thì cách tính thời gian âm lịch cần có sự hài hòa  và thống nhất giữa các hệ can chi trong 12 con giáp.

Mỗi can chi ứng với 2 giờ và tên gọi mỗi giờ ứng với tên gọi của các can chi của 12 con giáp. Tức là một ngày có 12 giờ âm lịch, bắt đầu từ giờ Tý lúc 23h và kết thúc bằng giờ Hợi.

Cách tính thời gian theo can chi 12 con giáp của các cụ ngày xưa như sau:

 • 23h – 1h: giờ Tý
 • 1h – 3h: giờ Sửu
 • 3h – 5h: giờ Dần
 • 5h – 7h: giờ Mão
 • 7h – 9h: giờ Thìn
 • 9h – 11h: giờ Tỵ
 • 11h – 13h: giờ Ngọ
 • 13h – 15h:: giờ Mùi
 • 15h – 17h: giờ Thân
 • 17h – 19h: giờ Dậu
 • 19h – 21h: giờ Tuất
 • 21h – 23h: giờ Hợi
READ  Xem tử vi tuổi Nhâm Tuất 1982 năm 2022 nam mạng

Theo cách tính bên trên thì giờ Dậu bắt đầu từ lúc 17h chiều đến 19h tối. Đây là thời gian mát mẻ và kết thúc những công việc hằng người của mỗi người. Thời gian trở về nhà và sum vầy bên cạnh người thân yêu trong gia đình. Là giây phút cả nhà sum vầy bên mâm cơm hạnh phúc.

Giờ Dậu thuộc Khắc mấy trong ngày

Thời gian bắt đầu và kết thúc giờ Dậu còn được xem là ban ngày như  vậy giờ Dậu sẽ thuộc giờ Khắc. Và dựa theo cách tính canh khắc trong ngày thì giờ Dậu thuộc khắc 6 từ lúc 16h20 – 19h trong ngày.

Nhìn chung ai sinh trong giờ Dậu có vận số tương đối ổn định, không tốt cũng không xấu. Nếu bắt nắm tốt cơ hội thì cuộc sống không đến nổi tệ. Tuy nhiên nếu sinh vào khung giờ cuối giờ Dậu thì cả đời cực khổ trăm bề, giàu đâu chưa thấy chỉ thấy nạn tai xui xẻo liên tiếp xảy ra.

Giờ Dậu là mấy giờ

Điểm nổi bật người sinh giờ Dậu

Bất luận là con trai hay con gái sinh vào giờ Dậu có vận mệnh khá cực khổ và vất vả. Mặc dù tính cách khá thân thiện và tốt bụng, họ lúc nào cũng lo nghĩ cho người khác. Tuy nhiên hiền quá hóa ngu, luôn chịu người khác ức hiếp và lợi dụng.

Đặc biệt người này rất chịu khó, lúc nào cũng siêng năng và cần củ để gặt hái những thứ mình mong muốn. Họ qua sống với quan điểm rằng, cứ sống tốt chắc điều may mắn sẽ đến. Cuộc sống của họ khá đơn giản, với nhiều người cho rằng họ sống khá nhàm chán.

READ  Sao Thổ Tú 2022 tốt hay xấu? Hợp màu gì

Trong công việc làm ăn kinh doanh, người này có quyết tâm. Một khi đã xác định mục tiêu là họ theo đuổi đến cùng, dù thành công hay thất bại thì họ đều vui vẻ đón nhận. Đặc biệt họ luôn chịu trách nhiệm với những gì mình làm.

Tuy cuộc đời của họ chịu nhiều vất vả nhưng đổi lại chuyện tình cảm hôn nhân khá tốt. Họ may mắn gặp đúng người, người bạn đời này sẽ cùng bạn đi hết đến cuối con đường. Cả hai luôn yêu thương và bảo vệ nhau đến già.

Người sinh giờ Dậu giàu hay nghèo

Người sinh giờ Dậu thì sao

Dưới đâu là những câu thơ, ca dao nói lên đầy đủ ý nghĩa về một người khi sinh vào khung giờ đầu – giữa và cuối giờ Dậu.

Đầu giờ Dậu 17h – 17h40

Sinh ra còn cả mẹ cha
Thông minh lại gặp bạn bè hiền lương
Anh em thân thích cậy trông
Giàu sang hạnh phúc, cháu con sum vầy

Có thể nói rằng cuộc sống của người sinh đầu giờ Dậu khá tốt. Khi sinh đã có mọi thứ trong tay, luôn được ba mẹ và anh chị em trong nhà yêu thương và bảo vệ. Lớn lên gặp được quý nhân giúp đỡ nên sự nghiệp ngày càng thăng tiến và rộng mở. Riêng cuộc sống vợ chồng khá viên mãn, con cháu đầy đàn, sống giàu sang hạnh phúc.

Giữa giờ Dậu 17h40 – 18h20

Giữa giờ thuận mẹ khắc cha
Tánh tình nóng nảy cũng hay giận hờn
Trước thì khắc cả mẹ con
Sau này cũng đặng có ngày dựng nên

Những chàng trai cô gái sinh giữa giờ Dậu có cuộc đời khá gian truân. Vừa sinh ra đã mất cha, lớn lên lập gia đình thì khắc con cái. Cuộc sống không viên mãn như mong đợi, làm gì cũng gãy gánh. Tuy nhiên với sự cố gắng và nỗ lực của bản thân sẽ có ngày gặp may mắn và gặt  hái thành công cho riêng mình.

READ  Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý có tốt không?

Cuối giờ Dậu 18h20 – 19h

Số sinh khắc mẹ lẫn cha
Tha phương lập nghiệp mới nên cửa nhà
Tiền vận vất vả gian truân

Nhìn chung cuộc sống của người sinh cuối giờ Dậu cực khổ trăm bề, sinh ra đã khắc cha khắc mẹ. Khiến sự nghiệp của gia đình gặp nhiều xui xẻo và sụp đỗ, phá sản. Lớn lên người này phải tha phương lập nghiệp mới nên nhà nên cửa. Càng về hậu vận thì tiền của vật chất có phần rủng rỉnh nhưng không giàu bằng người ta.

>>> Xem thêm: Giờ Thân là mấy giờ

Các bạn vừa theo dõi qua thông tin giờ Dậu là mấy giờ? Vậy bạn thích điều gì ở người sinh giờ Dậu. Ai sinh ra cũng có điểm mạnh điểm yếu riêng cho mình. Hãy biến cái riêng của mình trở thành “lợi thế” để chinh phục tất cả trở ngại trong cuộc sống. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh đổi lương tâm của bản thân. Tiền có thể mua tất cả nhưng có nhiều tiền chưa chắc cuộc sống đã  hạnh phúc viên mãn.