Dựa theo ngày tháng sinh (dương lịch) của mỗi người mà xác định bản thân thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo. Thường những người thuộc chòm sao Ma Kết có tính cách khá điềm tĩnh. Họ luôn chọn lối sống giản dị và bình yên, đôi lúc rất tham vọng nhưng luôn chịu trách nhiệm với những gì bản thân làm. Tuy nhiên trong tình yêu, Ma Kết được cho là người khô khan và cứng nhắc. Vậy nam nữ cung Ma Kết hợp với cung nào trong tình yêu, cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Giải mã chòm sao Ma Kết

chòm sao Ma Kết

Chòm sao Ma Kết vốn thuộc nguyên tố Đất, bởi thế tính cách có phần điềm tĩnh và ôn nhu. Mặc dù bề ngoài khá vui tính, thích ồn ào nhưng bên trong họ sống khá kín đáo. Đôi lúc trong cuộc sống, họ khá tham vọng và đặt nhiều mục tiêu cho bản thân. Dù thành công hay thất bại, họ luôn chịu trách nhiệm với những việc làm của bản thân.

Không những thế, người thuộc chòm sao Ma Kết luôn chọn sống khép mình, bù buồn hay vui họ cũng ít khi chia sẻ hay tâm sự với người bên cạnh. Đặc biệt họ thuộc tuýp người khá kỹ tính, luôn thực hiện theo khuôn khổ nhất định. Trong công việc họ làm, người này rất ghét ai cản trở hay có ý định thay đổi khuôn khổ mà họ đặt ra.

  • Cung hoàng đạo: Ma Kết
  • Tên tiếng anh: Capricorn
  • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
  • Vị trí: thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
  • Nguyên tố ngũ hành: Đất
  • Biểu tượng chòm sao: con dê biển
  • Màu sắc hợp chòm sao: màu nâu hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng
  • Con số may mắn: 6, 8 và 9
READ  Bò Cạp và Thiên Bình - Cặp đôi hút nhau mãnh liệt

Nam cung Ma Kết hợp với cung nào

Nam cung Ma Kết hợp với cung nào

Tính cách của anh chàng Ma Kết khá cố chấp và bảo thủ. Làm gì cũng thực hiện theo khuôn khổ nhất định, họ không thích ai phá vỡ nguyên tắc mà họ đã lặp ra. Một khi xác định mục tiêu, họ sẽ cống hiến và quyết tâm đến cùng.

Thường người thuộc chòm sao này có tố chất lãnh đạo, có tiếng nói trong địa vị xã hội. Trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, họ đặt cho bản thân rất nhiều tham vọng, tuy nhiên họ luôn chịu trách nhiệm với những gì mình làm.

Trong tình yêu cũng thế, chàng trai Ma Kết luôn tìm hiểu kỹ đối phương mới bắt đầu một mối quan hệ thân thiết. Để tránh sai lầm trong tình yêu, chàng trai Ma Kết nên chọn những cô gái thuộc chòm sao dưới đây:

Nam Ma Kết và Nữ Kim Ngưu

Cả hai đều thuộc nguyên tố Đất nên tính cách cặp đôi này gần như giống nhau. Luôn cần cù, chịu thương chịu khó, cả hai luôn có mục tiêu chung đó là kiếm thật nhiều tiền để có cuộc sống sung túc và bình an.

Thường cô gái Kim Ngưu sẽ bị ngục ngã trước sự mạnh mẽ và hào phóng của chàng trai Ma Kết. Trong mắt cô nàng Kim Ngưu, chàng trai Ma Kết là chỗ dựa vững chắc và an toàn nhất. Người có thể mang lại hạnh phúc và niềm vui cả đời cho cô nàng Kim Ngưu.

Khi cả hai sống chung dưới một mái nhà, bạn chẳng thể nào kiếm được một khoảng trống nghịch nhau. Bởi mọi thứ cả hai luôn hòa hợp và tương phùng nhau. Đứng trước mọi xung đột, cả hai luôn bình tĩnh tìm cách giải quyết êm đẹp.

Nam Ma Kết và Nữ Bạch Dương

Khi sánh đôi cùng nhau, Ma Kết và Bạch Dương trông thật xứng đôi vừa lứa. Cả hai có nhiều đặc điểm giống nhau từ tính cách cho đến suy nghĩ và hành động. Cô nàng Bạch Dương thì yếu đuối, nhẹ dạ cả tin, còn chàng trai Ma Kết mạnh mẽ, hào phóng. Do đó cặp đôi se duyên thành vợ chồng luôn tạo ra nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

READ  [Nam Nữ] cung Bảo Bình hợp với cung nào khi yêu?

Tranh cãi, xung đột là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống nhưng cả hai luôn tìm cách giải quyết trong êm đẹp. Bạn không thể tìm thấy sự tương khắc, cũng như sự cãi vãi to tiếng trong cặp đôi này.

Nam Ma Kết và Nữ Thiên Bình

Cặp đôi này vốn là một cặp trời sinh, người thì ăn nói khéo léo, dẻo mồm dẻo miệng, người thì ít nói, thích sống 1 mình. Khi kết hợp cặp đôi này sẽ tuân theo quy luật bù trừ, cả hai luôn hỗ trợ nhau khiến cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Đặc biệt trong tình yêu, cả hai luôn vun đắp tình cảm bằng những việc nhỏ nhặt nhất. Từ miếng ăn giấc ngủ cả hai luôn quan tâm và chăm sóc lẫn nhau.

Nữ cung Ma Kết hợp với cung nào

Nữ cung Ma Kết hợp với cung nào

Những cô gái Ma Kết thường rất thông minh, nàng sống khá thực tế. Làm gì cũng tính toán và cân nhắc kỹ càng, đặc biệt những công việc không có lợi cho bản thân nàng chẳng bao giờ làm. Mỗi khi gặp khó khăn, cô gái Ma Kết rất mạnh mẽ và kiên nhẫn, thay vì khóc lóc nàng sẽ đứng lên đối diện với vấn đề.

Những công việc càng khó khăn, thử thách càng thu hút sự quan tâm của nàng Ma Kết. Hơn thế, cô nàng Ma Kết thích sống cô đơn một mình. Dù buồn hay vui cũng không chia sẻ với người khác, nàng chọn lối sống khép kín và bình yên.

Những chàng trai có cung hoàng đạo dưới đây rất hợp với cô nàng Ma Kết, cùng điểm qua nào.

Nữ Ma Kết và Nam Bảo Bình

Khi cặp đôi này sống cùng nhau luôn tạo nên một khung cảnh bình yên và nhẹ nhàng. Cả hai luôn biết cách cân bằng cuộc sống của nhau, người này hỗ trợ người kia và ngược lại. Trong cuộc sống hôn nhân, cả hai luôn đem lại hạnh phúc cho đối phương từ những việc nhỏ nhặt nhất. Cả hai luôn biết cách lắng nghe và tôn trọng đối phương, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp tình cảm cặp đôi ngày càng gắn bó và yêu thương mặn nồng.

READ  Bảng xếp hạng độ đào hoa của 12 cung hoàng đạo

Nữ Ma Kết và Nam Xử Nữ

Tình yêu của cặp đôi này luôn nồng cháy theo thời gian. Qua bao thời gian thì tình yêu trong họ vẫn như ban đầu, bởi họ luôn biết cách thay đổi chính mình để đối phương cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày.

Dường như mọi mặt cả hai đều đồng điệu và thống nhất với nhau, từ suy nghĩ cho đến hành động. Cặp đôi vốn là người kín tiếng, nên cả hai chỉ chơi với nhau, ít khi giao tiếp với bên ngoài. Dù cuộc sống giàu có nhưng vẫn không phô trương với thiên hạ.

Nữ Ma Kết và Nam Song Ngư

Trong 12 cung hoàng đạo thì cặp đôi này được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cả hai luôn yêu thương và nhường nhịn nhau trong cuộc sống, người nói thì người nghe. Người tiến về phía trước thì người kia lại lùi về sau, cả hai luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Chính điều này mà cả hai chẳng bao giờ xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi. Dù có cũng không cãi vã to tiếng, họ luôn biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân.

>>> Xem thêm: Cung Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu?

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những chòm sao hợp với nam nữ cung Ma Kết trong tình yêu, tình bạn. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ tìm cho mình một người bạn tình thật hợp ý. Tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt, nó có thể đem lại niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống nhưng nó cũng mang lại cho bạn những tổn thương đầy đau khổ và nước mắt. Do đó, để bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đối phương. và dù hết yêu vẫn là bạn.