Bò Cạp hay còn gọi là Hổ Cáp, Thiên Yết là chòm sao ẩn chứa nhiều bí mật mà hầu như ai cũng tò mò và muốn khám phá. Dựa vào biểu tượng con Bò Cạp của chòm sao này mà bạn đoán phần nào tính cách của một người. Bình thường trông họ khá hiền từ và nhân hậu, tuy nhiên khi tức giận chòm sao này khá tàn nhẫn và độc ác. Để hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của người cung Bò Cạp, hãy tham khảo bài viết sau.

Tổng quát chòm sao Bò Cạp

Cung Bọ Cạp nữ hợp với cung nào

 • Cung hoàng đạo: Bò Cạp
 • Tên gọi khác: Bọ Cạp, Hổ Cạp, Thiên Yết, Thần Nông, Thiên Hạt
 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Vị trí: thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 23/10 – /21/11
 • Vị thần bảo hộ: Ares (Thần chiến tranh)
 • Tính cách nổi bật: nam nữ thuộc chòm sao Bò Cạp có tính cách thay đổi thất thường, lúc nắng lúc mưa. Bình thường sống khép kín, hướng nội nhưng gặp chuyện, nóng giận họ không giỏi kiềm chế cảm xúc.
 • Nguyên tố ngũ hành: Nước
 • Sao chiếu mạng: Sao Diêm Vương
 • Biểu tượng cung Thiên Yết: con Bò Cạp – một loài côn trùng chứa nọc độc nguy hiểm. Bình thường không sao nhưng khi tấn công sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.
 • Ngày trong tuần: thứ hai
 • Màu sắc hợp cung hoàng đạo: màu đỏ và màu hạt dẻ
 • Loài hoa tượng trưng: hoa bằng lăng tím
 • Kim loại: đồng
 • Động vật: chó, lợn và trâu
 • Bộ phận trên cơ thể đại diện cho cung Bò Cạp: cơ quan sinh sản
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Đá may mắn: hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu
 • Phụ kiện không thể thiếu bên người: đồng hồ
 • Cung Bò Cạp Nữ hợp với cung nào: Cự Giải, Ma Kết và Xử Nữ
 • Cung Bò Cạp Nam hợp với cung nào: Thiên Yết, Song Ngư và Nhân Mã

Biểu tượng cung Bò Cạp

Biểu tượng của cung Thiên Yết chính là con Bò Cạp. Một loài động vật nguy hiểm bởi chứa trong mình chất nọc độc vô cùng nguy hiểm. Theo truyền thuyết kể lại rằng, nữ thần Hera ra lệnh cho con bọ cạp tấn công và giết chết thợ săn Orion.

Do sự tấn công này quá bất ngờ nên thợ săn Orion trở tay không kịp và chết. Với chiến công mà con bọ cạp mang lại, nữ thần Hera quyết định đưa hình ảnh con Bò Cạp và Orion bay lên trời xanh và nằm ở vị trí đối lập nhau.

Trên thực tế, bọ cạp dùng nọc độc của mình như một vũ khí tự vệ tránh khỏi những nguy hiểm xung quanh. Bình thường con bọ cạp chẳng hại ai, nếu bạn không tấn công chúng. Một khi bị kẻ thù cố tình khiêu chiến thì chúng ngay lập tức lao vào đáp trả. Chúng chẳng bao giờ nhận phần thất bại về mình, đôi lúc chúng tự giết chết bản thân cũng không chịu thua kẻ địch.

Đây cũng chính là tính cách nổi bật của những người thuộc chòm sao Bò Cạp. Bình thường trông họ khá hiền từ và nhân hậu, chẳng bao giờ nói năng gì cả. Tuy nhiên khi đụng chạm vào lợi ích của bản thân là họ bất chấp đến cùng. Thậm chí họ có thể hi sinh cả bản thân vẫn chấp nhận.

Cung Bọ Cạp tháng mấy

Giải mã cung Bò Cạp – Scorpio

Dựa vào cung hoàng đạo mà bản thân đang sở hữu mà dự đoán phần nào tính cách, sự nghiệp lẫn tình duyên của một người.

Tính cách

Phần lớn nam nữ thuộc chòm sao Bọ Cạp có tính cách khá đặc biệt, khác biệt so với các chòm sao khác. Chính tính cách này luôn khiến người khác chú ý và tò mà, muốn khám phá về họ. Điểm nổi bật nhất chính là sự quyết tâm đến cùng, một khi vào cuộc là chiến đấu tới cùng, bao giờ đạt mục tiêu mới thôi.

Tuy nhiên họ không quá vội vàng, hấp tấp vào cuộc chiến ngay, họ luôn tìm kiếm và vạch kế hoạch rõ ràng. Luôn cân nhắc và tính toán từng bước đi của mình. Họ chẳng bao có ý định rút lui khi bản thân chưa đạt mục tiêu đề ra.

Trông bề ngoài của chàng trai, cô gái Bò Cạp khá lạnh lùng và hiếu thắng. Nhưng bên trong họ suy nghĩ khá thấu đáo, luôn giấu kín suy nghĩ, tâm tư trong lòng. Họ chẳng bao giờ tiết lộ chuyện riêng tư của mình với người khác, dù là bạn bè tri kỷ. Mặc khác, người thuộc chòm sao rất xem trọng tình cảm, một khi chưa xác định tình cảm thì họ không bao giờ lên tiếng trước.

Nếu họ chưa muốn đưa ra câu trả lời của mình thì dù bạn có thúc dục và gượng ép thì họ vẫn không hé miệng một lời. Lòng dạ của người này khá cứng chắc, một khi đã quyết định thì chẳng ai có thể thay đổi chủ kiến ban đầu.

Sự nghiệp tiền của

Vốn là người thông minh và điềm tĩnh nên nam nữ cung Bò Cạp rất dễ gặt hái thành công trong cuộc sống. Đặc biệt một khi đã xác định mục tiêu là họ quyết tâm theo đuổi đến cùng. Tuy nhiên họ không quá vội vàng bước vào cuộc chơi, trước khi tiến hành một việc nào đó. Họ luôn tìm hướng đi an toàn và vạch định kế hoạch rõ ràng.

Không những thế, người thuộc chòm sao Thiên Yết có tính đa nghi, họ sẽ không tin tưởng bất kỳ ai nếu họ chưa xác thực lòng trung thực của người đó. Dù đó là người thân trong gia đình, họ vẫn không hoàn toàn tin vào, mộ khi họ nghi ngờ là họ tìm cách chứng minh sự nghi ngờ đó là đúng.

Sự thành công của chòm sao Bò Cạp không hoàn toàn nhờ vào lý trí, tài năng của bản thân. Một phần thành công cũng nhờ vào may mắn. Những lúc khó khăn, thử thách, người này đều có quý nhân phù trợ. Công việc khó khăn được gỡ rối, tài chính ổn định hơn.

Càng về hậu vận thì chòm sao Bọ Cạp càng thành công, cuộc sống khá sung túc và an nhàn. Tuy họ giàu có, nhiều tiền của nhưng bạn chẳng thể nào nhận ra điều đó. Bởi phần lớn họ không phô trương, sống khá bình dân và giản dị.

Cung Bọ Cạp sợ cung nào

Tình yêu gia đình

Cung Bò Cạp có 2 phẩm chất đáng quý đó là trung thành và tốt bụng. Bởi thế trong các mối quan hệ người này luôn được mọi người xung quanh yêu thương và quý mến. Nói trên phương diện tình yêu thì nam nữ cung Thiên Yết khá thành thật và chung thủy trong tình yêu.

Một khi yêu là yêu hết mình, sẵn sàng trao cho đối phương tất cả mà không toan tính gì hết. Tuy nhiên một khi hết yêu thì chẳng ai có thể níu kéo, chia tay một cách dứt khoát không hối tiếc.

Đặc biệt trong tình yêu, chòm sao Bò Cạp rất ghét sự giả dối và phản bội. Nếu chuyện này xảy ra họ không dễ dàng gì tha thứ cho đối phương. Một khi tức giận, họ sẽ có những hành động rất tàn nhẫn và độc ác khiến người khác phải rùng mình sợ hãi.

>>> Xem thêm: cung Thiên Bình Libra (23/9 – 22/10)

Bạn vừa giải mã tất tần tật về cung Bò Cạp, những ai thuộc chòm sao này hãy nắm bắt điểm mạnh điểm yếu của bản thân để vươn lên và bước thẳng về phía trước. Dù cuộc sống này có khó khăn đến mấy, bạn nên cố gắng vượt qua. Thành công là cách duy nhất để bạn chứng minh với mọi người rằng mình không thu kém bất kỳ ai.