Bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo? Hãy dựa theo ngày tháng sinh của bản thân mà xác thực điều này nhé. Biết đâu những điều bí mật đằng sau cung hoàng đạo giúp bạn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Nếu bạn thuộc cung Thiên Bình thì xác định cả đời may mắn, nắm chắc trong tay số đại gia. Để hiểu rõ hơn về cung Thiên Bình [nam nữ], hãy cùng Ngày Âm Lịch tham khảo bài viết sau đây.

Tổng quát chòm sao Thiên Bình

Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ

 • Cung hoàng đạo: Thiên Bình
 • Tên tiếng Anh: Libra
 • Vị trí: thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 23/9 – 22/10
 • Vị thần bảo hộ: Hephaestus (Thần thợ rèn)
 • Tính cách nổi bật: luôn sống điềm tĩnh, xem trọng tình cảm và sống công bằng văn minh, không trọng cũng không khinh. Luôn sống đúng với chính mình.
 • Nguyên tố ngũ hành: Không khí
 • Sao chiếu mạng: Sao Kim
 • Biểu tượng cung Sư Tử: cán cân công lý, đại diện cho sự công bằng, mọi việc đều có mức độ chừng mực rõ ràng.
 • Ngày trong tuần: Chủ Nhật
 • Màu sắc hợp cung hoàng đạo: màu xanh lá cây
 • Loài hoa tượng trưng: hoa mặt trời
 • Kim loại: vàng
 • Động vật: sói, gà trống
 • Bộ phận trên cơ thể đại diện cho cung Thiên Bình: thận
 • Con số may mắn: 1, 2 và 7
 • Đá may mắn: ngọc mắt mèo, đá Sapphire
 • Phụ kiện không thể thiếu bên người: mắt  kính
 • Cung Thiên Bình Nữ hợp với cung nào: Song Tử, Sư Tử và Bảo Bình
 • Cung Thiên Bình Nam hợp với cung nào: Bảo Bình và Nhân Mã

Biểu tượng cung Thiên Bình

Tình yêu của cung Thiên Bình

Biểu tượng của cung Thiên Bình chính là cán cân công lý. Theo truyền thuyết kể rằng, vào thời đại vàng trong thần thoại Hy Lạp, các vị thần tạo ra con người bằng vàng. Lúc này nữ thần Astraea xuất hiện và thực hiện sự công bằng, phân định thiện ác rõ ràng. Chính sự công bằng mà nữ thần Astraea mang lại mà cuộc sống con người qua bao năm khá hạnh phúc.

Tuy nhiên đến thời đại đồng lên ngôi, con người bắt đồng tranh chấp và xảy ra chiến tranh, chết chóc. Chính sự tàn khóc này mà các vị thần không chịu cảnh chết chóc mà rời khỏi trần gian bỏ lại nữ thần Astraea một mình để thực hiện công lý.

Nhưng cuối cùng nữ thần Astraea cũng không giành lại được sự công bằng ở con người. Vì sự chán nản mà nữ thần Astraea cũng rời trần gian. Kể từ đó mà cán cân công lý trở thành biểu tượng cho chòm sao Thiên Bình.

Cũng chính điều này mà phần lớn con người thuộc cung Thiên Bình sống rất rõ ràng, minh bạch. Mặc dù họ rất ít nói nhưng mỗi lời nói của họ điều khiến người nghe phải giật mình và hoảng sợ.

Giải mã cung Thiên Bình Libra

Dựa theo ngày tháng sinh (dương lịch) của mỗi người mà xác định bản thân thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo. Hãy cùng khám phá những bí mật về cung Thiên Bình – Libra.

Tính cách

Phần lớn nam nữ thuộc chòm sao Thiên Bình có tính cách khá điềm tình và trầm tư. Dù buồn hay vui họ ít khi tâm sự hay chia sẻ với người bên cạnh. Tính tình lúc nắng lúc mưa chẳng ai có thể đoán được, những việc họ làm điều thực hiện trong âm thầm. Thành công hay thất bại chòm sao Thiên Bình chẳng nói cho ai biết.

Dù họ có giàu có, nhiều tiền của người khác cũng không hề nhận ra. Bởi người này không bao giờ phô trương hay khoe khoang trong mọi cuộc trò chuyện. Bình thường họ rất vui tính, hòa đồng và lương thiện. Nhưng một khi ai đó xúc phạm hay đụng chạm đến lợi ích của họ thì Thiên Bình không bỏ qua.

Bởi thế nói Thiên Bình tốt thì không tốt mà nói xấu cũng không quá xấu, nhìn chung họ là người thay đổi như thời tiết. Ở môi trường nào họ cũng có thể thích nghi và hòa nhập một cách nhanh chóng.

Đặc biệt người thuộc cung Thiên Bình luôn thích hướng nội, họ chọn cuộc sống một mình không phải vì khó tính. Mà họ thích tự do thoải mái, không thích bất kỳ ai ràng buộc họ. Đôi lúc Thiên Bình chọn cách im lặng để giải quyết mọi khó khăn, thử thách.

Tiền của và công danh

Tính cách cung Thiên Bình nữ

Nói về công việc thì trai gái thuộc cung Thiên Bình đều thích mạo hiểm. Một khi xác định mục tiêu mà họ theo đuổi đến cùng, đôi lúc họ thực hiện một việc gì đó mà không cần suy nghĩ gì cả. Nói là làm, bất chấp sự ngăn cản của mọi người xung quanh.

Với sự mạnh mẽ và kiên trì nên người này luôn vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Mỗi khi vấp ngã, họ sẽ tìm cách rút lui trong an toàn. Họ luôn biết điểm ngừng đúng lúc, lúc nào nên cố chấp lúc nào nên dừng lại. Bởi thế sự nghiệp của  họ đều thành công ở 1 mức độ nhất định.

Mặc dù họ không thuộc dạng ông này bà nọ nhưng họ luôn nắm trong tay một cơ nghiệp mà không phải ai muốn cũng có. Phần lớn sự thành công của họ chủ yếu dựa trên sức lao động của chính mình. Họ thuộc tuýp người thành công từ  hai bàn tay trắng.

Thường nam nữ cung Thiên Bình chọn lối sống giản dị và bình yên. Dù có giàu có, nhiều tiền của họ cũng không phô trương ra bề ngoài. Có thể nói rằng họ là top đại gia ngầm, giàu kếch xù mà chẳng ai biết.

Tình duyên gia đạo

Trong tình yêu, chàng trai cô gái Thiên Bình khá nhiệt quyết. Một khi yêu là họ yêu hết mình, sẵn sàng trao cho đối phương tất cả. Có thể nói là yêu một cách mù quáng, chẳng bao giờ nghe lời khuyên từ người ngoài cuộc.

Cũng chính sự cố chấp trong tình yêu mà chòm sao Thiên Bình nhận nhiều cái kết đắng trong tình yêu, nhất là nữ giới. Cô nàng luôn chịu nhiều tổn thương sâu sắc, dù trải qua nhiều mối tình nhưng rồi đều chia tay trong nước mắt.

Nếu cung Thiên Bình chịu hi sinh và lùi về sau một bước thì tình cảm hôn nhân có thể nói rằng viên mãn. Nhưng nếu cố chấp và ngang bướng  thì cuộc sống vợ chồng không sớm thì muộn cũng chia tay, ly hôn.

>>> Xem thêm: Giải mã cung Sư Tử (23/7 – 22/8): tính cách, tình duyên

Chúng ta vừa giải mã qua cung Thiên Bình – Libra, tin chắc bạn đã hiểu rõ tính cách, sự nghiệp lẫn tình duyên của bản thân và người bên cạnh. Sự thành công và giàu có chính là mục tiêu chung của mọi người, tuy nhiên đừng vì đồng tiền mà đánh mất lương tâm của chính mình. Hãy sống như câu nói “có đức mặc sức mà ăn”, chúc bạn may mắn.