Hầu như ai sinh ra cũng phải đối diện với các sao chiếu mệnh. Trong 9 ngôi sao thì sao Thổ Tú là chòm sao trung tinh, không tốt cũng không xấu. Năm nào gặp phải sao này soi chiếu thì mọi việc nhìn chung tạm ổn, thành có bại có. Thế ngôi sao chiếu mệnh của bạn trong năm tới đây là gì? Sao Thổ Tú chiếu mệnh tuổi nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Sao Thổ Tú là gì? Có tốt không

Sao Thổ Tú chiếu mệnh tuổi nào

Trong năm tới đây, bạn gặp sao nào chiếu mệnh. Có thể nói xem sao chiếu mệnh là một lợi thế giúp bạn biết rõ vận may rủi mà bản thân gặp phải trong cuộc sống. Trong 9 ngôi sao sẽ có sao tốt lẫn sao xấu. Các ngôi sao luân phiên nhau theo quy luật tự nhiên. Cách nhau 9 năm sẽ lặp lại 1 lần, dù muốn hay không muốn đều phải đối diện với chòm sao ấy.

Hệ thống Cửu Diệu tinh quân thì sao Thổ Tú là một chòm sao trung tinh, không tốt không xấu. Tức là trong năm gặp sao này chiếu mệnh, xui có may có. Gặp vận may thì thành công vượt bậc, tiền của rủng rỉnh. Khi gặp xui xẻo thì mọi chuyện đều thất bại, tiền của không cánh mà bay.

Do đó trong năm gặp sao này chiếu mệnh, quý bạn tuyệt đối không chủ quan. Thành bại dịch chuyển tức thời, quá trình thất bại đến thành công khá gian nan. Nhưng quá trình thành công đến thất bại vô cùng dễ dàng, chỉ cần một quyết định sai lầm có thể khiến bạn trắng tay.

READ  Năm 2020 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp hướng nào nhất

Phúc – Họa từ sao Thổ Tú

Vốn là chòm sao trung tinh, bởi thế những ai gặp sao này chiếu mệnh nên cẩn thận và tính toán kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  • Sự nghiệp: trong làm ăn kinh doanh, bạn nên suy nghĩ thật thấu đáo. Đừng vì lời nói một phía mà quyết định nhanh chóng. Thay vào đó hãy tham khảo ý khiến của nhiều người. Cần đứng trên nhiều góc độ để cân nhắc và tính toán.
  • Cuộc sống: tuyệt đối không nghe lời nói vu khống hoặc lời nói phiến diện nào đó là nói lời sai trái. Trước khi đánh giá một người bạn cần suy xét ngọn nguồn câu chuyện. Bởi lời nói nói ra thì chẳng bao giờ rút lại. Không kẻo tai tiếng thị phi dẫn đến xung thuẫn, xung đột.
  • Tình cảm: hãy tìm hiểu kỹ càng về đối phương trước khi bắt đầu một mối quan hệ. Đừng yêu mù quáng mà đánh mất giá trị của bản thân. Riêng người đã có gia đình, làm gì cúng nên suy nghĩ đến bạn đời. Đừng tùy ý làm việc sai trái không kẻo khiến gia đình tan vỡ, đường ai nấy đi.
  • Sức khỏe: tốt nhất bạn nên rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng. Nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thì hãy nghỉ ngơi và thăm khám định kỳ. Song đó hãy biết cách kiềm chế bản thân, đừng vì cảm xúc nhất thời mà có những hành động không phải phép.
READ  Xem Giờ tốt, hướng đẹp xuất hành đầu năm 2022 theo tuổi cho 12 con giáp

Sao Thổ Tú chiếu mệnh tuổi nào?

Sao Thổ Tú hợp màu gì

Dựa theo tuổi âm lịch mà xác định độ tuổi gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh. Dưới đây là độ tuổi nhất định phải gặp sao Thổ Tú:

  • Nam mạng : 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92
  • Nữ mạng: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95

Cụ thể những người có năm sinh như sau:

  • Nam mạng: 2012 (Nhâm Thìn), 2003 (Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất), 1949 (Kỷ Sửu)
  • Nữ mạng: 2009 (Kỷ Sửu), 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 1955 (Ất Mùi), 1946 (Bính Tuất)

Các sao chiếu mệnh cứ luận phiên nhau lặp đi lặp lại theo vòng tròn tự nhiên. Hết sao này đến sao khác, cứ đúng 9 năm sẽ lặp lại một lần. Chẳng hạn năm 2022 bạn gặp sao Thổ Tú thì nhất định năm 2031 bạn sẽ gặp lại sao này.

Sao Thổ Tú hợp màu gì?

Sao Thổ Tú thuộc hành Thổ và dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ khắc Hỏa và Thủy nhưng tương hợp với Kim và Mộc.

Bởi thế trong năm gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh, để tránh rước họa vào thân. Bạn không nên sử dụng những thứ có màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam…, màu thuộc hành Thủy là màu xanh nước biển,..

Bên cạnh đó để phát huy vận khí may mắn, bạn nên sử dụng những thứ màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi… Hoặc sử dụng màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

READ  Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Kỵ nhất tháng mấy?

Cúng sao Thổ Tú 2022 mấy giờ?

Cúng giải han sao Thổ Tú

Phần lớn người Việt đều cúng sao giải hạn, dù sao tốt hay sao xấu chiếu mệnh đều cúng. Với sao Thổ Tú thì lễ cúng vào lúc 20h – 22h ngày 19/01 âm lịch.

Để hiểu hơn về cúng cách giải hạn sao Thổ Tú cũng như cách chuẩn bị lễ vật, cách sắp xếp nến cúng sao. Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú

Dựa theo hướng dẫn mà bày trí và cúng sao đúng chuẩn nhất. Đừng tùy tiện cúng sao không kẻo phạm vào điều cấm kỵ rồi rước họa vào người.

>>> Xem thêm: Sao Thái Dương tốt hay xấu? Chiếu mệnh tuổi nào

Cúng sao Thổ Tú giải hạn dường như là phong tục gắn liền với cuộc sống của người Việt. Dù gặp sao tốt hay sao xấu gì thì người Việt đều chuẩn bị lễ vật và dâng cúng sao. Mong mọi việc trong năm đều thuận thành và suôn sẻ, cùng hướng đến những điều tốt lành trong cuộc sống. Dù thành công hay thất bại, bạn không quên sống tốt phần mình. Đừng vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi tất cả.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!