Những anh chàng xem trọng sự nghiệp luôn đề cao tiêu chuẩn người bạn đời có tướng “vượng phu ích tử“. Nhất là người làm ăn kinh doanh càng chú trọng vấn đề này. Bởi tướng mạo này luôn mang lại may mắn, giúp các anh chồng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Để nắm rõ khái niệm Vượng phu ích tử có nghĩa là gì? Đặc điểm nhận biết tướng phụ nữ vượng phu ích tử. Hãy cùng ngayamlich.com tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Vượng phu ích tử có nghĩa là gì

Vượng phu ích tử là gì?

Người xưa hay nói: “Phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Do đó các anh chồng luôn tìm kiếm người phụ nữ có tướng vượng phu nhằm mang lại vận khí may mắn trong cuộc sống. Tướng người đàn bà này không những giúp ích trong công việc làm ăn của các anh chồng. Họ còn là mẫu người vợ đảm đang và chung thủy trong tình yêu.

Lấy được người vợ có tướng vượng phu là điều may mắn của đàn ông. Tuy nhiên bạn hiểu hết ý nghĩa cụm từ “vượng phu ích tử” chưa? Theo nghĩa Hán Việt thì:

 • VƯỢNG có nghĩa là hưng thịnh, sự phát triển vượt trội, sự đâm chồi nảy nở, phát tài phát lộc
 • PHU có nghĩa là chồng, là người bạn đời cùng chung sống với bạn đến hết cuộc đời.
 • ÍCH có nghĩa là hữu ích, ích lợi mà cuộc sống  mang lại cho bạn
 • TỬ có nghĩa là con, là người sinh cho bạn những đứa con thật khôi ngô tuấn tú. Là người nuôi dạy những đứa con thành người.

Nói chung, phụ nữ tướng vượng phu ích tử là người luôn mang lại may mắn và thành công cho anh chồng. Là người giúp các anh chồng tiến xa và vươn cao hơn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Là người sinh cho các anh chồng những đứa con thật thông minh và tài giỏi.

5 Dấu hiệu đàn bà vượng phu

Đàn ông mà lấy được người đàn bà có tướng này là điều may mắn nhất của cuộc đời họ. Chỉ cần giữ họ bên mình thì vận khí may mắn chẳng bao giờ nguội tắt. Lúc nào cũng gặp may mắn và thành công, cuộc sống tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Tuy nhiên không phải chàng trai nào cũng nhận biết rõ tướng người phụ nữ may mắn này. Cùng điểm qua một vài tướng đàn bà vượng phu nhé.

READ  Người tướng miệng quai xách có vận số tốt hay xấu?

Khuôn mặt phúc hậu, đầy đặn và nảy nở

Dấu hiệu đàn bà vượng phu

 

Xét về thẩm mỹ thì người phụ nữ có khuôn mặt tròn trịa không quá xinh đẹp. Tuy nhiên trong tướng số người đàn bà có khuôn mặt tròn trịa lại ẩn chứa nhiều điềm may mắn, tốt lành.

Thường người có tướng mặt này đều có tính cách hiền lành và phúc hậu. Lúc nào cũng sống lương thiện và đoan trang, biết kính trên nhường dưới. Luôn biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, luôn tạo không khí gia đình yên ấm hòa thuận.

Nếu đàn ông lấy được người phụ nữ tướng này thì cả đời gặp may mắn, làm gì cũng thành công. Chỉ cần giữ nàng bên cạnh thì cả đời chẳng lo lắng đến tiền bạc.

Lông mày thon gọn, mềm mượt

Theo nhân tướng học thì người nào có cặp chân mày thon gọn và nhọn dần về cuối đuôi sẽ mang vận số rất tốt. Người này tuy khá vụng về trong công việc nhưng họ rất tỉ mỉ và chu đáo cho việc nội trợ, chăm lo gia đình.

Thường người phụ nữ có tướng lông mày này sẽ lui về hậu phương chăm sóc gia đình để người chồng yên tâm phát triển sự nghiệp. Đặc biệt cô nàng luôn biết an phận, chẳng đòi hỏi gì ở người bạn đời. Với nàng chỉ cần gia đình hạnh phúc và vui vẻ bên nhau là được. Bởi thế sự thành công của người chồng một phần nhờ vào cô vợ bên cạnh.

Nhân trung sâu và dài

Tướng vượng phu ích tử có tốt không

Nhân trung chính là phần rãnh chạy dọc ở giữa mũi và miệng. Những cô nàng có nhân trung sâu và dài thường mang trong người rất nhiều may mắn. Nếu đàn ông lấy được người đàn bà có tướng này chỉ cả đời không tâm, lúc nào cũng gặp may mắn trong cuộc sống.

Trong làm ăn kinh doanh, chính vận khí may mắn của người vợ giúp anh chồng tiếp cận và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Mặc khác người phụ nữ này chu toàn trong công việc nội trợ. Nàng luôn lui về hậu phương chăm sóc gia đình và con cái để người chồng an tâm phát triển sự nghiệp.

Xương gò má không lộ rõ

Người phụ nữ có phần xương gò má không quá cao cũng không quá thấp thường giúp ích người chồng thành công trong sự nghiệp. Mặc dù nàng không xinh đẹp cũng không tài giỏi nhưng họ luôn mang trong người vận khí tốt số. Nàng ở cạnh người nào thì người đó gặp may mắn ngay.

READ  Miệng móm là như thế nào? Miệng móm trong nhân tướng học

Bởi thế người chồng bên cạnh luôn gặt hái thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Một người vợ toàn tâm toàn chăm lo cho gia đình, sẵn sàng hi sinh và lui về hậu phương để người chồng phát triển sự nghiệp. Bởi thế sự thành công của chàng không thể quên bỏ công sức của người vợ bên cạnh.

Nốt ruồi vượng phu ích tử

Có nên lấy vợ tướng vượng phu ích tử

 

Trên cơ thể một vài vị trí nốt ruồi xuất hiện chứng tỏ họ là người phụ nữ vượng phu ích tử. Luôn mang lại may mắn cho người chồng bên cạnh. Chẳng hạn như nốt ruồi ở tai, nốt ruồi ở cằm hoặc nốt ruồi ở sống mũi. Đây được coi là đặc điểm tượng trưng cho may mắn, tài vận của một người.

Tùy theo hình dáng, màu sắc và vị trí của nốt ruồi mà vận số may mắn mang lại ít hay nhiều. Tuy nhiên chỉ cần bạn giữ cô nàng có nốt ruồi vượng phụ bên cạnh thì tin chắc vận may của bạn luôn tốt. Chỉ cần nắm bắt cơ hội sẽ thành công.

Tướng vượng phu của phụ nữ nói lên điều gì?

Thành ngữ “tướng vượng phu” trong tiếng Việt thường được sử dụng để miêu tả một người phụ nữ có tài lãnh đạo, có sức mạnh, ảnh hưởng và đạo đức cao.

Ngoài việc đảm nhiệm trách nhiệm quản lý gia đình, người phụ nữ được miêu tả là có phẩm chất đức hạnh và khả năng lãnh đạo tốt,. Giúp đưa gia đình đi đúng hướng và đạt được thành công trong cuộc sống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người phụ nữ có khả năng quản lý tài chính gia đình và biết cách đầu tư thông minh để giúp gia đình phát triển.

Đàn ông mà lấy được cô vợ có tướng vượng phu ích tử được xem là một lợi thế. Bởi người vợ này có thể giúp cho chồng thăng tiến, gặp nhiều may mắn trên con đường xây dựng sự nghiệp công danh. Về đường con cái, họ có thể dễ sinh quý tử; và những người con của họ dễ là những người tài giỏi; có trí thông minh thành đạt sau này.

Xem tướng vượng phu theo bản mệnh

Theo quan niệm của phong thủy, tướng phụ nữ vượng phu ích tử có thể được xác định dựa trên bản mệnh của người phụ nữ đó. Bản mệnh là sự kết hợp của ngũ hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ) với nhau, được xác định dựa trên ngày, tháng, năm sinh của người đó.

Với mỗi bản mệnh khác nhau, tướng phụ nữ vượng phu ích tử cũng có những đặc điểm khác nhau. Ví dụ

 • Người có bản mệnh Kim sẽ có tướng mặt độc lập, cá tính, quyết đoán, thích thể hiện bản thân và khao khát về sự nghiệp.
 • Người có bản mệnh Thủy thường có tướng mặt trang nhã, tinh tế, nhạy cảm, thông minh và có khả năng giải quyết xung đột.
 • Người có bản mệnh Mộc thường có tướng mặt sáng, trẻ trung, năng động, thích thử thách và có tài năng sáng tạo.
 • Người có bản mệnh Hỏa thường có tướng mặt rực rỡ, nhiệt tình, đam mê và thích sự chú ý.
 • Cuối cùng, người có bản mệnh Thổ thường có tướng mặt chân thành, đáng tin cậy, kiên nhẫn, tỉ mỉ và có khả năng quản lý tài chính.
READ  Mắt mí lót đẹp hay xấu? Tướng người mắt mí lót

Tuy nhiên, việc xác định tướng phụ nữ vượng phu ích tử dựa trên bản mệnh chỉ là một quan niệm trong phong thủy và không phải là điều tất yếu. Ngoài tướng mạo, các yếu tố khác như sức khỏe, trí tuệ, phẩm chất và năng lực cũng rất quan trọng để xác định thành công của một người.

Xem tướng vượng phu theo năm sinh

Việc dựa vào năm sinh để đoán tuổi mệnh vượng phu của phụ nữ là một phương pháp trong phong thủy cổ truyền. Tuy nhiên, nó chỉ mang tính chất tham khảo và không chính xác 100%. Để tính toán tuổi mệnh vượng phu theo năm sinh, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tìm ra năm sinh của người phụ nữ cần đoán tuổi mệnh vượng phu. Ví dụ: năm sinh là 1990.
 • Tính toán tuổi mệnh vượng phu bằng cách lấy số cuối cùng của năm sinh, cộng thêm 4 và chia cho 10. Ví dụ: số cuối cùng của năm sinh là 0, 0 + 4 = 4, 4 / 10 = 0.4. Do đó, tuổi mệnh vượng phu của người phụ nữ này là 0.4.
 • Sau khi tính được tuổi mệnh vượng phu, bạn có thể tìm hiểu về các tướng phù hợp với tuổi mệnh này để có thể áp dụng trong việc tìm kiếm một người bạn đời hoặc trong việc bố trí nội thất gia đình. Tuy nhiên, việc áp dụng phong thủy chỉ nên tham khảo và không nên quá tin tưởng vào nó.

Bài viết tham khảo thêm: Xem tướng mũi gãy nam nữ đoán vận số sang hèn

Lời kết

Trước khi lấy vợ, ngoài việc xem tuổi tác, dung mạo bề ngoài. Các anh nên xem qua tướng phụ nữ vượng phu ích tử. Nếu lấy được người vợ có tướng này thì cả đời anh chồng luôn gặp may mắn. Không những giúp anh chồng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp mà còn hạnh phúc trong hôn nhân. Hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn bạn đời nhé. Chúc bạn mãi hạnh phúc!