So với các dáng miệng truyền thống thì tướng miệng vuông rất dễ nhận biết. Chỉ cần nhìn vào là bạn sẽ nhận biết rõ nét tướng này ngay. Và trong nhân tướng học thì nét tướng này ẩn chứa nhiều ý nghĩa ảnh hưởng đến vận thế tương lai. Để hiểu rõ tướng miệng vuông ở nam nữ nói lên điều gì? Hãy cùng Ngày Âm Lịch tham khảo ngay nội dung bên dưới đây.

Miệng vuông là gì?

Miệng hình vuông là một mô tả về hình dáng của miệng người khi các góc của miệng tạo thành các góc vuông, tức là góc của miệng được cắt ngang bởi các đoạn thẳng tạo thành các góc 90 độ. Miệng hình vuông có thể thể hiện tính cân đối và đối xứng trong ngoại hình, tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và thú vị.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các thuật ngữ về ngoại hình thường có tính chất mô tả và khá linh động, không phải là thuật ngữ chính thống trong khoa học hay y học. “Miệng hình vuông” chỉ là một cách mô tả hình dáng của miệng mà nhiều người có thể sử dụng để diễn đạt cụ thể về đặc điểm ngoại hình.

Tướng miệng vuông đẹp hay xấu

Theo nhân tướng học thì người sở hữu tướng miệng vuông vức được xếp vào hàng tướng miệng đẹp nếu kết hợp với sóng mũi cao, đôi mắt to tròn, cặp chân màu thon gọn và dáng chuẩn đẹp. Song những người sở hữu dáng miệng vuông mà còn rộng thì xác định xấu người xấu cả tương lai.

Trên thực tế, việc nhìn thấy chủ nhân tướng miệng này khá phổ biến. Phần lớn đàn ông sở hữu dáng miệng vuông vức nhiều hơn so với chị em phụ nữ. Thông qua dáng miệng này mà chúng ta dự đoán phần nào tính cách, vận thế tương lai của một người.

Thường những người có tướng miệng vuông vức đi kèm là đôi môi thâm sì sẽ có vận số không tốt. Cuộc sống lẫn sự nghiệp không thuận thành như người ta. Làm gì cũng gặp trục trặc và rắc rối. Tiền của hao tán là điều dễ hiểu, nói chung mọi tai nạn đều đến từ tướng miệng này.

Miệng vuông có ý nghĩa gì trong tướng số

Trong phong thủy và tướng số, hình dáng của miệng có thể được coi là một yếu tố có ý nghĩa trong việc phân tích và đánh giá về tính cách, tương lai và tài vận của một người dựa trên các nguyên tắc và quan niệm truyền thống. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các ý nghĩa và tương quan trong lĩnh vực này không được chứng minh khoa học và có tính chất tương đối.

READ  Mắt lá răm là gì? Tướng mắt lá răm ở nam nữ có ý nghĩa gì

Miệng vuông, cụ thể là miệng có hình dáng vuông góc và cạnh, có thể được liên kết với một số ý nghĩa tinh thần trong tướng số:

 • Tính cẩn trọng và quyết đoán: Miệng vuông có thể cho thấy tính cẩn trọng, thận trọng trong quyết định và hành động. Góc vuông và đối xứng của miệng có thể tượng trưng cho tính chính xác và sự cân nhắc trong việc đưa ra quyết định.
 • Sự cân đối và ổn định: Góc vuông cùng với cấu trúc cân đối của miệng vuông có thể đưa ra ấn tượng về sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống của người đó.
 • Tính thực tế và thực tế hướng: Miệng vuông có thể liên kết với tính cách thực tế, hướng tới thực tế và khả năng thích nghi trong môi trường xã hội.

Nhớ rằng những ý nghĩa này chỉ là tương đối và không có cơ sở khoa học rõ ràng. Tướng số và phong thủy thường dựa vào quan niệm truyền thống và tâm linh, và mức độ chấp nhận và tin tưởng vào chúng thay đổi tùy theo người.

Đặc điểm nhận biết tướng miệng vuông

Nói đến việc nhận dạng tướng miệng vuông vức khá là khó. Bởi nét tướng miệng vuông và nét tướng miệng chữ Tứ có nhiều nét tương đồng nhau. Cũng chính vì sự tương đồng này mà nhiều người bị nhầm lẫn.

Sau đây là cách nhận biết những đặc điểm của tướng miệng vuông vức, mời các bạn xem qua và nhận rõ nét tướng này.

 • Tướng miệng vuông ở nam nữ trông giống như hình vuông vậy
 • Cặp môi khá dày và khóe miệng cân xứng nhau
 • Khuôn miệng khá lớn nhưng khi ngậm vào lại khá nhỏ
 • Khi ngậm miệng lại, 2 góc của môi dưới và môi trên tạo thành một góc vuông vức y như các góc cạnh trong hình vuông vậy.

Nguyên nhân gây miệng vuông

Miệng vuông, cụ thể là hình dáng của miệng có các góc vuông và cạnh, có thể phản ánh các đặc điểm di truyền, cấu trúc khuôn mặt, và phát triển cá nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể góp phần tạo nên hình dáng miệng vuông:

 • Yếu tố di truyền: Các đặc điểm ngoại hình thường được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nếu trong gia đình có nhiều người có miệng vuông, khả năng cao nguyên nhân này có thể liên quan đến di truyền.
 • Cấu trúc xương và cơ mặt: Hình dáng của khuôn mặt, bao gồm cả miệng, phụ thuộc vào cấu trúc xương và cơ mặt. Những thay đổi trong phát triển xương và cơ có thể dẫn đến hình dáng miệng vuông.
 • Tương tác giữa yếu tố di truyền và môi trường: Yếu tố di truyền có thể tương tác với môi trường trong quá trình phát triển và tạo ra các đặc điểm ngoại hình độc đáo. Ví dụ, chế độ ăn uống, cách sống và tác động từ môi trường xã hội có thể ảnh hưởng đến cách khuôn mặt phát triển.
 • Sự phát triển trong thời kỳ tuổi dậy thì: Thời kỳ tuổi dậy thì là giai đoạn quan trọng trong phát triển cơ thể và khuôn mặt. Sự tăng trưởng và phát triển trong thời kỳ này có thể góp phần tạo nên hình dáng miệng vuông.
READ  Tướng phu thê nghĩa là gì? Vợ chồng có tướng phu thê

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không có một nguyên nhân duy nhất và cụ thể nào làm cho miệng có hình dáng vuông. Hình dáng khuôn mặt và các đặc điểm ngoại hình phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Phụ nữ miệng vuông thì sao?

Tính tình thế nào

Con gái miệng vuông vức mà còn rộng thì xác định người này rất nhiều chuyện. Luôn thích hóng hớt chuyện của người khác hơn là chuyện của mình. Chuyện của bản thân thì không lo, tối ngày thích đi sân si, soi mói chuyện của người khác. Luôn chờ đợi cơ hội để nói xấu sau lưng người khác. Cũng chính những tật xấu này mà nàng chẳng được mọi người yêu quý và xem trọng. Trong cuộc sống, nàng bị rất nhiều bạn bè ghét, chẳng muốn chơi chung bởi sợ nàng chơi khâm.

Sự nghiệp làm ăn ra sao

Sự nghiệp làm ăn của nàng tướng miệng vuông và rộng chẳng đi tới đâu cả. Chuyện làm ăn của mình thì không cố gắng, tối ngày thích sân si, đố kỵ người khác. Thấy người ta có mà nàng cố gắng tranh giành cho bằng được. Mặc dù bản thân chẳng có tài năng nổi bật gì. Cái tính đặc biệt xấu chính là cái gì bản thân nàng không có là nàng tìm cách đập đổ cho bằng được. Cả đời của nàng tướng miệng vuông luôn chạy theo sự hơn thua với người khác. Cho nên cả đời chẳng có gì trong tay, cố gắng tỏ ra mình giàu có thành công nhưng thật ra bản thân nàng chẳng có gì cả.

Hôn nhân gia đình

Vốn là người ích kỷ và tính toán và trong chuyện tình cảm cũng thế. Một khi có tình cảm với ai đó mà người đó không có tình cảm lại. Nàng sẽ tìm mọi cách để có được tình cảm người ấy. Dù người ấy có thường mình hay không thì mặc kệ. Chính sự nông nỗi này mà nàng chịu nhiều cay đắng và tủi nhục trong tình yêu. Cái kết của người thích tranh giành chính là nhiều lần lỡ đò, hôn nhân chẳng đi đến đâu. Chuyện 2 – 3 lần đời chồng là điều dễ hiểu.

Tướng miệng vuông ở đàn ông có ý nghĩa gì?

Tính cách

Xét ở góc độ tử vi tướng số thì người đàn ông có tướng miệng vuông có tính cách khá hiền lành và chân thật. Đặc biệt người này sống rất trọng tình cảm, sẵn lòng giúp đỡ người khác mặc dù bản thân không có quá nhiều điều kiện trong tay.

Sự nghiệp

Nếu như người đàn ông có miệng vuông và đôi môi mờ nhạt, thiếu rõ ràng thường là người khá lười biếng và thiếu trách nghiệm trong công việc. Làm gì cũng thích dựa dẫm người khác, tốt thì giành phần mình. Điều tồi tệ thì đổ lỗi cho người khác, luôn trốn tránh trách nhiệm. Trong làm ăn kinh doanh, người này thiếu dứt khoát nên công việc gặp khá nhiều rắc rối. Thành công cũng có đó nhưng lợi nhuận mang lại không nhiều. Nếu biết cách tiết kiệm thì đủ ăn đủ mặc, cuộc sống về hậu vận nhìn chung tạm ổn.

READ  Mặt lưỡi cày là gì? Tướng số người mặt lưỡi cày

Tình duyên

Chuyện tình duyên của chàng trai này cũng khá tốt. Nếu cố gắng vun đắp tình cảm, cặp đôi nhường nhịn và yêu thương nhau thì vợ chồng chung sống rất viên mãn hạnh phúc. Con cái đủ nếp đủ tẻ, cuộc sống không giàu nhưng gia đình lúc nào cũng tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Cách khắc phục tướng miệng vuông

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với tướng miệng vuông của mình và muốn làm thay đổi, hãy nhớ rằng tướng số và hình dáng khuôn mặt thường là những đặc điểm cá nhân tự nhiên, không cần thiết phải thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quyết định muốn thử những cách để tạo ra sự thay đổi, dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể thử:

 • Trang điểm: Sử dụng trang điểm có thể tạo ra ảo giác về hình dáng khuôn mặt. Bạn có thể sử dụng viền môi để tạo cảm giác các góc vuông hơn hoặc sử dụng phấn mắt và phấn má để tạo hiệu ứng cân đối hơn cho khuôn mặt.
 • Kiểu tóc: Một kiểu tóc phù hợp có thể làm thay đổi cảm giác về hình dáng khuôn mặt. Hãy thảo luận với một stylist tóc để tìm ra kiểu tóc phù hợp với bạn.
 • Thẩm mỹ: Trong một số trường hợp, bạn có thể thảo luận với một chuyên gia thẩm mỹ để tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ như tiêm filler để tạo cảm giác mềm mại hơn cho khuôn mặt.

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy nói chuyện với các chuyên gia chuyên nghiệp để tìm hiểu về tất cả các tùy chọn có sẵn và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Bài viết tham khảo thêm: Người tướng lông mày quặp xuống có vận mệnh tốt không?

Lời kết

Hãy nhớ rằng mỗi người đều có sự độc đáo và đẹp riêng của mình. Tướng số và hình dáng khuôn mặt của chúng ta là những đặc điểm cá nhân, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt và phản ánh cuộc hành trình của chúng ta trong cuộc sống.

Miệng vuông, với sự cân đối và góc vuông đặc trưng, có thể mang đến một cảm giác về tính cẩn trọng, cân nhắc và ổn định trong ngoại hình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cảm nhận và thể hiện tình yêu và sự tự tin với bản thân. Hãy nhớ rằng đẹp không chỉ dựa vào hình dáng ngoại hình, mà còn là về cách bạn chắp cánh và phô diễn tâm hồn của mình.

Hãy để sự tự yêu thương và tự tin định hình cuộc sống của bạn. Mỗi cái miệng, dù có hình dáng vuông hay khác, đều là một phần thiết yếu của sự đa dạng và vẻ đẹp không thể so sánh. Hãy tôn trọng và trân trọng bản thân, để bạn luôn tự hào về những đặc điểm riêng mình mang trong trái tim và khuôn mặt.