Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh có ý nghĩa rất lớn. Nó vừa mang lại may mắn trong cuộc sống vừa giúp bạn trở nên lung linh và tỏa sáng trước đám đông. Thế nhưng trên thực tế nhiều người cứ sử dụng màu sắc tự do, thích là dùng chẳng hề xem qua cung mệnh. Đây là một sai phạm nghiêm trọng khiến bản thân gặp vô số rắc rối. Thế người mệnh Kim hợp màu gì nhất? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mệnh Kim là gì?

Trong thuyết ngũ hành âm dương thì mệnh Kim là yếu tố đầu tiên đại diện cho sự cứng rắn và mạnh mẽ. Hầu như người mệnh Kim đều có tính cách quyết đoán và dứt khoát.

Trên mọi phương diện, mệnh Kim làm việc cũng cân nhắc và tính toán rõ ràng mới thực hiện. Thế nhưng con người mệnh Kim sống rất tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nên không phải ai cũng nhận được sự giúp đỡ từ người mệnh Kim.

Và trong mệnh Kim có tất cả 6 nạp âm bao gồm: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim. Mỗi nạp âm mang cho mình những nét riêng, từ đó tạo nên sự khác biệt giữa các nạp âm.

Sinh năm nào thuộc mệnh Kim

Việc xác định cung mệnh khá quan trọng và cần thiết. Bởi mọi việc trong cuộc sống đều dựa theo tuổi mệnh của mình. Chẳng hạn như chọn hướng nhà, hướng xuất hành, chọn màu sắc hợp mệnh,…

READ  Mệnh Hỏa hợp cây gì? Nên trồng cây gì trước nhà, trong bếp

Để biết chính xác bản thân có thuộc mệnh Kim hay các mệnh khác trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bạn cần xét định năm sinh của mình. Cụ thể những ai có năm sinh dưới đây đều mang mệnh Kim. Chi tiết như sau:

 • Giáp Ngọ 1954, 2014 – Sa Trung Kim
 • Ất Mùi 1955, 2015 – Sa Trung Kim
 • Nhâm Dần 1962 – Kim Bạch Kim
 • Quý Mão 1963 – Kim Bạch Kim
 • Canh Tuất 1970 – Thoa Xuyến Kim
 • Tân Hợi 1971 – Thoa Xuyến Kim
 • Giáp Tý 1984 – Hải Trung Kim
 • Ất Sửu 1985 – Hải Trung Kim
 • Nhâm Thân 1992 – Kiếm Phong Kim
 • Quý Dậu 1993 – Kiếm Phong Kim
 • Canh Thìn 2000 – Bạch Lạp Kim
 • Tân Tỵ 2001 – Bạch Lạp Kim

Sử dụng màu sắc hợp mệnh để làm gì?

Màu sắc không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó còn mang yếu tố phong thủy. Chỉ cần sự dụng màu sắc hợp mệnh, tin chắc mọi điều tốt, may mắn sẽ đến với bạn. Thế nhưng trên thực tế mọi người chỉ sử dụng theo sở thích và quán tính của mình. Thấy người khác sử dụng đẹp là sử dụng theo.

Và đó là một sai lầm lớn khiến mọi việc trở nên xui xẻo và gặp nhiều trở ngại. Có thể cùng màu sắc đó nhưng với người ta sẽ hợp mệnh nhưng với mình sẽ xung khắc.

Do đó, mọi người luôn xem cung mệnh trước khi mua xe hoặc mua màu sơn nhà, mua trang phục, trang sức. Bởi một màu sắc hợp mệnh luôn đem lại may mắn và giúp bạn tỏa sáng lung linh trước đám đông.

Chẳng hạn như mua xe có màu sắc hợp mệnh vừa giúp chủ lẫn xe tránh khỏi một số tai nạn giao thông. Bảo vệ sức khỏe an toàn trong suốt thời gian sử dụng phương tiện. Vừa đem lại may mắn giúp mọi việc trong cuộc sống thêm thuận thành và suôn sẻ.

READ  Tư vấn cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Mậu Dần 1998

Người mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương. Mệnh Kim hòa hợp với mệnh Kim, tương sinh với Thổ và Thủy và tương khắc với Hỏa và Mộc.

Và để biết rõ màu sắc hợp kỵ với mệnh Kim, quý bạn nên tra cứu bảng màu sắc hợp khắc mệnh dưới đây:

Mệnh Kim tương sinh màu gì?

Dựa theo ngũ hành sinh khắc thì người  mệnh Kim nên sử dụng màu vàng và nâu đất. Đây là 2 màu chủ đạo giúp người mệnh Kim gặt hái vô số thành công. Cụ thể:

 • Màu vàng: Màu sắc đại diện cho sự hoàn thiện, nếu chọn màu vàng để trang trí nhà cửa, hoặc trang phục,.. sẽ rất tốt. Giúp bạn trở nên xinh xắn và lung linh hơn. Vừa xinh vừa may mắn, đại cát đại lợi.
 • Màu nâu đất: màu sắc tượng trưng cho sự hỗ trợ từ quý nhân. Nếu sử dụng màu sắc mỗi khi gặp khó khăn sẽ có người phù trợ ngay.

Mệnh Kim tương hợp màu gì?

Để tăng phúc khi, ngoài những màu sắc hợp mệnh trên. Người mệnh Kim có thể sử dụng màu tương hợp như: trắng, ghi, xám. Tuy không may mắn bằng màu vàng và nâu đất nhưng vẫn có cái tốt của nó. Cụ thể:

 • Màu trắng: thể hiện sự trong sáng, ngây thơ, tinh tế và nhã nhặn. Thông qua màu sắc hợp mệnh bạn sẽ thể hiện rõ tính cách của bản thân.
 • Màu ghi: biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và mộc mạc. Người mệnh Kim có thể chọn màu xe, màu trang phục, màu sơn nhà có tông màu như trên. Tin chắc cuộc sống sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp.
 • Màu xám: gam màu chủ về trang trọng, lịch sự. Nếu biết cách phối hợp giữa màu sơn và cách thiết kế thì tin chắc ngôi nhà của bạn sẽ thật hoàn hảo.
READ  Cây trạng nguyên hợp mệnh gì? Tuổi gì? Cây có độc không

Mệnh Kim tương khắc màu gì?

Những ai mệnh Kim hãy lưu ý. Tuyệt đối không sử dụng màu sắc đại  kỵ, xung khắc như màu đỏ, hồng, tím. Không kẻo rước họa vào thân lúc nào chẳng hay.

Bất cẩn chọn màu xe, màu trang phục có màu đại kỵ thì cuộc sống trở nên xáo trộn, buồn nhiều hơn vui. Quý bạn nên chú ý và tránh chọn những màu xung khắc nhé.

Mệnh Kim hợp màu xanh Ngọc không?

Theo ngũ hành sinh khắc thì  màu xanh là màu chủ đạo của thành Thủy. Mà mệnh Thủy xung khắc với hành Kim. Do đó người mệnh Kim hoàn toàn không hợp với màu xanh ngọc nhé.

Vốn dĩ việc chọn màu sắc khá đơn giản và được xem là bình thường. Thế nhưng chỉ cần chọn sai màu, chọn nhầm màu xung khắc thì hậu quả mang lại khá nghiêm trọng. Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn  màu sắc nhé.

Ngày Âm Lịch vừa chia sẻ đến quý bạn thông tin người mệnh Kim hợp màu gì nhất. Tin rằng màu sắc hợp mệnh sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Màu sắc phù hợp sẽ là yếu tố cân bằng và điều hòa ngũ hành âm dương. Giúp bạn dễ dàng chạm đến những thứ mình mong ước. Thành công không khó, quan trọng bạn có tin và thực hiện theo phong thủy không mà thôi.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!