Hình xăm chữ la mã vốn không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy hình xăm này không có gì đặc biệt, các họa tiết không quá cầu kỳ. Thế nhưng mẫu tattoo này luôn ẩn chứa một nét đẹp cổ điển khiến nhiều người mê mẩn. Nếu bạn cũng yêu thích mẫu tatoo chữ la mã và đang tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung sau. Thông tin sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu hình xăm đẹp, hợp bản mệnh của mình nhất.

Hình xăm chữ la mã ý nghĩa gì?

Như các bạn đã biết, những dãy số la mã chính là biểu tượng của nền văn hóa cổ đại. Những chữ số la mã này chính là đơn vị Pharaoh thời xưa được dùng để đo lường của cải vật chất. Ngoài ra dùng dãy số la mã này để đánh dấu những mốc thời gian quan trọng trong năm như ngày tháng năm sinh, ngày kỉ niệm đặc biệt nào đó.

READ  Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp hướng nào nhất?

Mặc dù thời gian trôi qua rất là lâu nhưng dãy số này vẫn còn lưu giữ với đời sống của con người. Chính những dãy số la mã này trở thành một phần của nghệ thuật xăm hình. Bởi trong phong thủy, hình xăm chữ la mã mang những ý nghĩa rất đặc sắc mà không phải ai cũng biết rõ.

Những sự bí ẩn trong dãy số la mã đã khiến con người ta trở nên tò mò và khám phá hơn. Luôn toát lên nét bí ẩn, thu hút sự chú ý từ ánh nhìn của người đối diện. Bên cạnh đó, hình xăm còn mang ý nghĩa cho sự quý phái, danh sự cao sang.

Thời xưa, dãy số la mã chỉ được các vị vua, nhà chức trách, tầng lớp trí thức mới biết đến và sử dụng. Ngoài ra hình xăm còn mang ý nghĩa tình yêu to lớn với lịch sự. Người xăm hình này chỉ với mục đích là thể hiện sự quý trọng, tôn vinh nền văn hóa của thời xa xưa. Thời Đế chế La Mã cực kỳ huy hoàng.

Cách dịch thuật số la mã, bạn cần biết

Ngày trước, chữ số la mã không được sử dụng phổ biến cho lắm. Chỉ có những vị vua, những tầng lớp trí thức mới biết đến dãy số lã mã này.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách dùng cũng như sự hiểu biết về dãy số la mã. Dưới đây chúng tôi sẽ nói về cách dịch thuật chữ số la mã. Mời các bạn cùng xem và hiểu rõ hơn về dãy số bí ẩn này nhé.

READ  Sinh năm 1993 hợp hướng nào? Kỵ hướng nào nhất?

Dãy số la mã chính là các chữ cái trong bảng chữ Latinh. Mỗi chữ cái đại diện cho một con số riêng biệt. Cụ thể

  • I là viết tắt của 1
  • V là viết tắt của 5
  • X là viết tắt của 10
  • C là viết tắt của 100
  • D là viết tắt của 500
  • M là viết tắt của 1000

Dưới đây là bảng quy đổi chữ số La Mã bạn có thể tham khảo:

Gợi ý mẫu tattoo số la mã đẹp dành cho nam nữ

Xăm chữ la mã ngày tháng năm sinh

Hình xăm chữ la mã và cánh thiên thần

Hình xăm chữ La Mã và hoa hồng

Tattoo chữ số la mã và đồng hồ

Hình xăm số La Mã và thánh giá

Hình xăm số La Mã ở ngón tay

Xăm số la mã bao nhiêu tiền?

Nói về giá cả cho một mẫu chữ số la mã thì không trả lời chính xác được. Bởi tùy theo mức độ đầu tư cơ sở vật chất của nơi xăm cũng như tay nghề của người xăm mà giá cả có sự chênh lệch.

Thường những nơi xăm lớn, uy tín, hội tụ nhiều thợ xăm chuyên nghiệp sẽ có mức giá cao hơn so với nơi xăm nhỏ, kém chất lượng. Thường giá hợp lý cho một hình xăm chữ số la mã mini ở cổ tay, ngón tay dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Và để tránh để lại sẹo trên cơ thể, các bạn cần nghe theo hướng dẫn của người thợ xăm. Ngoài ra cần kết hợp màu xăm hợp mệnh để tạo nên một hình xăm đẹp nhất có thể.

READ  1001+ Hình xăm cánh thiên thần đẹp, ý nghĩa cho nam nữ

Bài viết liên quan: Hình xăm mặt trời: Ý nghĩa, Mẫu tattoo đẹp cho nam nữ

Trên đây là mẫu hình xăm chữ la mã đẹp nhất hiện nay. Hầu hết người chọn hình xăm này mang trong mình một ý kiến, một cách nghĩ rất đặc biệt. Tuy họ sống theo phong cách hiện đại nhưng không chối bỏ những thứ cổ điển thời xa xưa. Trước khi xăm hình, các bạn hãy nhớ 1 điều. Muốn hình xăm được đẹp, hãy chọn nơi xăm uy tín, người thợ xăm có tay nghề cao nhé.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.