Làm nhà hợp mệnh tuổi sẽ mang đến sự bình yên, may mắn cho gia chủ. Chính lý do này mà ai làm nhà cũng xem tuổi. Xem để biết tuổi làm nhà có hợp với năm làm nhà hay không. Bên cạnh đó xem tuổi để lựa chọn hướng cửa chính, hướng bếp nấu, hướng phòng ngủ,… Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1991 TÂN MÙI. Cùng xem và lựa chọn thời điểm tốt để động thổ nhé.

Thông tin tuổi làm nhà TÂN MÙI 1991

Năm sinh: TÂN MÙI 1991

Ngũ hành bản mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ

Tương hợp: mệnh Thổ

Tương sinh: Hỏa và Kim

Tương khắc: Mộc và Thủy

Quẻ mệnh: Nam cung Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh/ Nữ cung Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Tuổi Sửu tam hợp các tuổi: Hợi – Mão – Mùi

Tuổi Sửu tứ hành xung các tuổi: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Năm dự kiến làm nhà: Nhâm Dần 2022

Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim

Xem tuổi của ai để làm nhà, xây nhà

Ông bà xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Và câu nói đó trở thành phong tục, tín ngưỡng của người Việt. Cứ ai dự tính làm nhà là xem tuổi của đàn ông, người chồng trụ cột của gia đình.

Mặc khác, theo phong thủy nhà ở thì ngôi nhà xây dựng theo tuổi đàn ông sẽ mang đến sự an bình, may mắn cho gia chủ. Giúp cuộc sống của bạn và gia đình luôn thuận buồm xuôi gió, mọi việc đều tốt đẹp, trôi chảy.

READ  Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1967

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có gia đình chọn tuổi của phụ nữ, đàn bà để làm nhà, xây nhà. Chẳng cần tuổi làm nhà không phạm vào các hạn xấu (Tam Tai, Kim Lâu & Hoang Ốc) là được. Thậm chí có gia đình chọn tuổi của con trai hoặc con gái để làm nhà.

Làm nhà trong tuổi hạn có bị xui không?

Có thể nói làm nhà trong tuổi hạn là một điều cấm kỵ Nói sẽ mang lại rất nhiều xui xẻo và nạn tai trong cuộc sống. Mọi việc xảy ra đều bất trắc, làm là đổ vỡ, bại lụi. Sự nghiệp gặp nhiều rắc rối, không trôi chảy. Cuộc sống hôn nhân không viên mãn như ý, vợ chồng thường xuyên xung đột và mâu thuẫn. Gia đạo trên dưới bất hòa, sống dở chết dở.

Cũng vì lý do đấy mà mọi người làm nhà đều xem xét và xem tuổi làm nhà 2022 rất cẩn thận. Xem để biết tuổi làm nhà có hợp với năm làm nhà hay không. Xem để chọn ngày lành tháng tốt để động thổ, dựng cột, đổ mái,…

TÂN MÙI sinh năm 1991 làm nhà 2022 tốt không?

Để tìm câu trả lời chuẩn xác về thắc mắc “tuổi TÂN MÙI 1991 làm nhà năm 2022 tốt không?”. Chúng ta cùng tìm hiểu, giải luận chi tiết tuổi làm nhà TÂN MÙI có phạm vào các hạn xấu Tam Tai, Kim Lâu & Hoang Ốc.

– Hạn Tam Tai: Theo cách tính hạn Tam Tai thì người sinh năm 1991 gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi. Như vậy năm Nhâm Dần 2022 tới đây, gia chủ TÂN MÙI không phạm vào hạn Tam Tai.

– Hạn Kim Lâu: Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1991 được 32 tuổi mụ. Và theo cách tính hạn Kim Lâu thì gia chủ tuổi TÂN MÙI không phạm vào hạn KIM LÂU.

READ  Bình giải tuổi QUÝ HỢI 1983 làm nhà 2022 có tốt không?

– Hạn Hoang Ốc: Theo cách tính hạn Hoang Ốc thì người 32 tuổi mụ phạm vào Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử. Hạn xấu chủ về cái chết, nạn tai nguy hiểm.

Kết luận: Năm 2022 không phải là năm tốt để người sinh năm 1991 làm nhà, xây nhà.

Hóa giải tuổi hạn làm nhà 2022 cho người sinh năm 1991

Theo thông tin bên trên thì gia chủ tuổi TÂN MÙI 1991 không được tuổi làm nhà trong năm 2022. Tuy nhiên vẫn có cách hóa giải tuổi hạn giúp gia chủ TÂN MÙI tiếp tục những dự tính liên quan để ngôi nhà. Cụ thể cách hóa giải là:

Mượn tuổi làm nhà

Gia chủ TÂN MÙI 1991 mượn tuổi của người thân để làm nhà. Tuổi mượn này không được phạm vào các hạn xấu trong năm. Đặc biệt chỉ mượn tuổi khi gia chủ xây nhà với kết cấu thay đổi 100%. Nếu trường hợp chỉ thay đổi một phần nhỏ của ngôi nhà như trang trí hoặc sửa chữa một không gian nhà ở thì không nên mượn tuổi.

Dưới đây là những tuổi làm nhà 2022 dành cho người sinh năm 1911 TÂN MÙI.

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu
Đinh Hợi 1947  76 Tốt Tốt Tốt
 Quý Tỵ 1953  70 Tốt Tốt Tốt
 Ất Mùi 1955  68 Tốt Tốt Tốt
 Nhâm Dần 1962 61 Tốt Tốt Tốt
 Ất Tỵ 1965 58 Tốt Tốt Tốt
 Tân Hợi 1971  52 Tốt Tốt Tốt
 Giáp Dần 1974  49 Tốt Tốt Tốt
Quý Hợi 1983 40 Tốt Tốt Tốt
Kỷ Tỵ 1989
34 Tốt Tốt Tốt
Mậu Dần 1998 25 Tốt Tốt Tốt
Tân Tỵ 2001 22 Tốt Tốt Tốt
Quý Mùi 2003 20 Tốt Tốt Tốt
READ  Quý Sửu 1973 làm nhà, xây nhà năm 2022 tốt hay xấu?

Đợi năm gần nhất

Nếu gia chủ TÂN MÙI không muốn mượn tuổi của người thân để làm nhà. Mà chỉ muốn xây nhà bằng chính tuổi của mình. Nếu như vậy thì gia chủ chỉ còn một cách là chờ sang năm tốt gần nhất để xây nhà, làm nhà. Cụ thể là năm:

  • Năm GIÁP THÌN 2024
  • Năm CANH TUẤT 2030

Thủ tục mượn tuổi làm nhà 2022 như thế nào?

Thủ tục mượn tuổi làm nhà khá phức tạp, nếu gia chủ không nắm rõ rất dễ phạm húy phong thủy. Và nếu đã quyết định mượn tuổi làm nhà thì cần thực hiện đúng các thủ tục như sau:

  • Gia chủ làm tờ giấy bán nhà, bán đất tượng trưng cho người mượn tuổi.
  • Người cho mượn tuổi sẽ thay thế gia chủ thực hiện các lễ khấn vái như động thổ, dựng cột, đổ mái,…
  • Ngoài ra trong suốt thời gian xây dựng ngôi nhà, gia chủ cần tránh mặt và không xuất hiện trong các lễ khấn vái.
  • Sau khi ngôi nhà hoàn thành, người cho mượn tuổi sau làm thủ tục bán nhà lại cho gia chủ. Lúc này gia chủ sẽ thực hiện làm lễ nhập trạch nhà mới. Khi ấy ngôi nhà chính thức là nhà của gia chủ.

=> Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1990

Bên trên là thông tin xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1991 TÂN MÙI. Dựa theo đó chọn ngày lành tháng tốt để khởi công xây nhà nhé. Tin rằng ngôi nhà hợp mệnh tuổi sẽ mang đến sự bình yên, may mắn cho gia chủ. Giúp sự nghiệp ngày càng thăng tiến, cuộc sống hôn nhân sẽ viên mãn, vợ chồng chung sống hòa nhập đến răng long đầu bạc.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.