Trước khi làm nhà, gia chủ cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Nào là tài chính, tim kiếm đội xây dựng, nguồn vật liệu,… đặc biệt là phong thủy. Bởi phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của mỗi người. Xây nhà hợp mệnh tuổi luôn mang đến sự bình yên, viên mãn, mọi việc xảy ra đều thuận lợi, trôi chảy. Dưới đây là thông tin xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1992 NHÂM THÂN. Mời quý bạn theo dõi qua nội dung sau.

Tổng quan tuổi làm nhà NHÂM THÂN 1992

Năm sinh: NHÂM THÂN 1992

Ngũ hành bản mệnh: Kim – Kiếm Phong Kim

Tương hợp: mệnh Kim

Tương sinh: Thổ và Thủy

Tương khắc: Hỏa và Mộc

Quẻ mệnh: Nam cung Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh/ Nữ cung Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Tuổi Sửu tam hợp các tuổi: Thân – Tý – Thìn

Tuổi Sửu tứ hành xung các tuổi: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Năm dự kiến làm nhà: Nhâm Dần 2022

Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim

Làm nhà không xem tuổi có được không?

Làm nhà, xây nhà là một việc hệ trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Chính vì vậy mà mọi người đều xem xét rất thận trọng trước khi động thổ xây dựng. Bởi theo phong thủy, ngôi nhà xây dựng trong tuổi hạn hoàn toàn không tốt cho vận số tương lai.

Làm nhà trong tuổi hạn không khác nào tự rước họa vào người. Bởi khi ấy, sự nghiệp của gia chủ gặp vô số rắc rối và trở ngại. Mọi việc đều quay lưng với bạn, làm đâu là đổ vỡ tới đó, tiền của hao tán. Đặc biệt cuộc sống gia đạo rơi vào bế rắc, vợ chồng thường xuyên lục đục, mâu thuẫn xung đột. Chịu ly tán là điều khó tránh khỏi.

Cũng vì thế mà mọi người đều xem tuổi làm nhà trước khi động thổ. Xem để lựa chọn thời điểm đẹp để động thổ, dựng cột, đổ mái,.. Bên cạnh đó, xem tuổi để lựa chọn hướng nhà phù hợp với ngũ hành bản mệnh của gia chủ.

Tuổi hạn làm nhà tốt hay xấu?

Thế nào là tuổi hạn? Là khi tuổi của bạn gặp phải hạn xấu Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế,.. trong năm. Các hạn xấu này chủ về xui xẻo, nạn tai, chuyện buồn,.. Người nào gặp phải 1 trong các hạn xâu này thì cuộc sống, sự nghiệp lẫn tình cảm đều gặp trắc trở, chuyện vui thì ít chuyện buồn thì vô số.

Cho nên làm nhà trong tuổi hạn là một điều cấm kỵ. Và hầu như chẳng ai làm nhà trong tuổi hạn bao giờ. Nếu có làm cũng tìm cách hóa giải hạn tuổi của bản thân.

Gia chủ NHÂM THÂN làm nhà 2022 tốt không?

Cùng luận giải chi tiết tuổi làm nhà NHÂM THÂN 1992. Xem tuổi làm nhà này có phạm vào hạn xấu nào trong năm Nhâm Dần 2022 tới đây không nhé.

– Hạn Tam Tai: Theo cách tính hạn Tam Tai thì người sinh năm 1992 gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Như vậy năm Nhâm Dần 2022 tới đây, gia chủ NHÂM THÂN gặp hạn Tam Tai thứ nhất vào năm này.

– Hạn Kim Lâu: Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1992 được 31 tuổi mụ. Và theo cách tính hạn Kim Lâu thì gia chủ NHÂM THÂN không phạm vào hạn Kim Lâu.

– Hạn Hoang Ốc: Theo cách tính hạn Hoang Ốc thì gia chủ 32 tuổi mụ này phạm vào hạn Hoang Ốc – Tứ Tấn Tài. Tuy là hạn nhưng mọi việc khá ổn, chẳng có quá nhiều thay đổi bất ngờ.

Kết luận: Năm 2022 không phải là năm tốt để người sinh năm 1992 làm nhà, xây nhà.

Hóa giải tuổi hạn làm nhà 2022 cho người sinh năm 1992

Như chúng ta đã phân tích thì tuổi làm nhà NHÂM THÂN 1992 không được tuổi xây nhà trong năm 2022 tới đây. Tuy nhiên vẫn có cách hóa giải hạn tuổi này để giúp gia chủ tiếp tục dự án xây nhà ở trong năm.

Mượn tuổi làm nhà

Với trường hợp gia chủ NHÂM THÂN có ý định xây hẳn ngôi nhà mới 100% thì áp dụng cách mượn tuổi của người thân để động thổ làm nhà.

Tuy nhiên tuổi mượn này phải là tuổi của đàn ông trung niên và không phạm vào các hạn xấu trong năm làm nhà.

Cụ thể dưới đây là những tuổi mượn làm nhà thích hợp cho người sinh năm 1992 NHÂM THÂN.

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinhTuổiTam TaiHoang ỐcKim Lâu
Đinh Hợi 1947 76TốtTốtTốt
 Quý Tỵ 1953 70TốtTốtTốt
 Ất Mùi 1955 68TốtTốtTốt
 Nhâm Dần 196261TốtTốtTốt
 Ất Tỵ 196558TốtTốtTốt
 Tân Hợi 1971 52TốtTốtTốt
 Giáp Dần 1974 49TốtTốtTốt
Quý Hợi 198340TốtTốtTốt
Kỷ Tỵ 1989
34TốtTốtTốt
Mậu Dần 199825TốtTốtTốt
Tân Tỵ 200122TốtTốtTốt
Quý Mùi 200320TốtTốtTốt

Đợi năm tốt gần nhất

Nếu như gia chủ NHÂM THÂN không muốn mượn tuổi của người khác để làm nhà. Lúc này chỉ còn cách là đợi năm tốt gần nhất, năm mà tuổi của gia chủ không phạm vào các hạn xấu. Cụ thể như năm:

  • Năm ẤT TỴ 2025
  • Năm TÂN HỢI 2031

Có nhất thiết mượn tuổi làm nhà 2022 hay không?

Mượn tuổi làm nhà là một cách hóa giải tuổi hạn cho gia chủ tuổi NHÂM THÂN. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng mượn tuổi đâu nhé.

Trường hợp gia chủ chỉ có ý định thay đổi một phần nhỏ của ngôi nhà. Hoặc trang trí cho căn nhà đang ở thì không nên mượn tuổi. Thay vào đó gia chủ NHÂM THÂN chỉ cần xem ngày tốt để khởi hành là được.

Riêng trong trường hợp xây dựng ngôi nhà kết cấu mới 100% thì áp dụng cách mượn tuổi làm nhà nhé. Chúc bạn may mắn và sớm hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình.

=> Tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà năm 2022 có tốt không?

Như luận giải bên trên thì năm Nhâm Dần 2022 tới đây không phải là năm tốt để gia chủ tuổi NHÂM THÂN 1992 làm nhà, xây nhà. Tuy nhiên nếu gia chủ chỉ có ý định sửa chữa, thay đổi một phần nhỏ của ngôi nhà thì gia chủ vẫn có thể tiến hành nhé. Trước khi tiến hành sửa sang nhà ở, gia chủ nên chọn ngày lành tháng tốt để mọi việc xảy ra tốt đẹp và trôi chảy nhé.

Nếu bạn thấy thông tin hay và bổ ích thì đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân nhé.