Trong thực tế rất hiếm người sở hữu tướng ngũ đoản. Mặc dù tướng mạo này không được đánh giá cao về thẩm mỹ. Bởi 5 bộ phận ngắn trên cơ thể khiến tổng thể ngoại hình không được đẹp. Tuy nhiên trong tướng số lại mang nhiều ý nghĩa và điềm báo tốt lành trong cuộc sống. Vậy tướng ngũ đoản là gì? Đàn ông, phụ nữ có tướng ngũ đoản thì sao? Vận mệnh tốt hay xấu? Để giải đáp thắc mắc hãy cùng ngayamlich.com tham khảo bài viết dưới đây.

Tướng ngũ đoản là gì? Tốt hay xấu

Tướng ngũ đoản là gì?

Theo nhân tướng học thì người có tướng ngũ đoản là trên cơ thể có 5 bộ phận ngắn. Trong đó là đầu ngắn, mặt ngắn, thân ngắn, tay ngắn và chân ngắn. Tuy nhiên độ ngắn của mỗi bộ phận cũng phải cân đối và tương xứng với hình thể của chủ sở hữu. Chẳng hạn như:

  • Đầu ngắn nhưng phải tròn nảy nở, đồng thanh đồng thủ
  • Mặt ngắn nhưng các thành quách phải rõ ràng và rõ nét. Mỗi chi tiết trên khuôn mặt phải cân xứng và hài hòa
  • Thân ngắn như bề ngang thân mình phải mập và tròn trịa. Thịt lúc nào cũng săn chắc và nhiều.
  • Tay ngắn nhưng phải đầy đặn và nhiều thịt. Các ngón tay phải thẳng và mềm mịn
  • Chân ngắn nhưng phải nhanh nhẹn và hoạt bát. Vừa nói vừa hành động, tuy bước đi khá ngắn nhưng tần suất di chuyển nhanh hơn người khác.
READ  Xem tướng mắt ngỗng (nga nhãn) ở nam nữ đoán vận mệnh

Theo đánh giá của nhiều người, nếu 5 bộ phận ngắn trên cơ thể hội tụ đủ trên một người thường có tướng đại phú. Tuy nhiên chủ thể cần có thêm ấn đường rộng, ngũ nhạc triều, song đó ấn đường sáng sủa và bằng phẳng.

Mặc khác, người có ngũ đoản mà thịt bệu, xương thô, tai dơi, mắt chuột thì vận số kém may mắn. Làm gì cũng không thuận thành như mong muốn. Dù việc lớn hay việc nhỏ gì cũng không suôn sẻ như người ta. Mặc dù bản thân đã cố gắng nhưng cuộc sống vẫn hoàn nghèo, sống vừa đủ không dư giả giàu sang như người khác.

Đàn ông tướng ngũ đoản thì sao?

Người tướng ngũ đoản có tốt không?

Tính cách

Thường đàn ông có tướng ngũ đoản có tính cách khá nham hiểm và ích kỷ. Lúc nào cũng toan tính và lo nghĩ cho bản thân. Họ chỉ quan tâm đến nhưng việc có ích cho mình, đôi lúc họ cần sẵn sàng giẫm đạp lên lợi ích của người khác để thành công.

Mặc khác, đàn ông tướng này khá rụt rè và nhút nhát. Làm gì cũng không có chủ kiến riêng của mình, luôn chờ đợi sự phù trợ của người khác. Khi người khác giúp đỡ họ thì chẳng sao nhưng khi người khác cần giúp đỡ thì họ giả vờ làm ngơ, không quen biết.

Con đường sự nghiệp

Mặc dù chàng trai ngũ đoản khá thông minh và nhạy bén nhưng khả năng nắm bắt thời cơ không tốt. Người này rất nhát gan, đôi lúc cơ hội thành công trước mắt nhưng họ không dám. Cũng chính điều này mà họ làm hoài vẫn không thành công, giàu có như người ta.

READ  Tướng người có bàn tay lạnh sướng hay khổ?

Cho dù người này có cố gắng đến mấy thì sự nghiệp vẫn không tỏa sáng như người ta. Cả đời người đàn ông ngũ đoản chỉ đủ ăn, tiền của vật chất không nhiều như mong đợi. Tuy nhiên tâm hồn của họ lúc nào cũng an nhàn, thanh thản. Chẳng quá lo lắng xa vời, họ luôn vô tư, có nhiêu ăn nhiêu.

Tình cảm gia đạo

Trong chuyện tình cảm, chàng trai ngũ đoản không quá may mắn trong việc tìm kiếm bạn đời. Tuy họ ăn nói khá khéo léo nhưng vẫn không để lại nhiều ấn tượng với người khác giới. Chuyện tình duyên luôn cần sợ trợ giúp của người thân bên cạnh mới có được mối tình sâu sắc.

Mặc khác người này khá chung tình, một khi yêu ai là yêu người đó cả đời. Bởi thế nhiều lúc họ sử dụng thủ đoạn để chiếm hữu đối phương cho bằng được. Do đó cuộc sống hôn nhân gượng ép dễ biến hôn nhân trở thành địa ngục.

Xem tướng ngũ đoản phụ nữ

Tính cách của người tướng ngũ đoản

Tính cách

Những chị em có tướng ngũ đoản thường có tính cách khá hiền lành và chân thật. Lúc nào cũng sống lương thiện và bao dung, đặc biệt là người bạn đời của họ. Đôi lúc nàng có tính bao đồng, thích hóng hớt chuyện của người khác hơn tập trung lo chuyện bản thân và gia đình.

Không những thế, cô nàng thích trải nghiệm và khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống. Chỉ cần xung quanh họ có điều mới mà họ bất chấp theo đuổi. Đôi khi chính sự cố chấp, ngang bướng khiến bản thân gặp nhiều rắc rối và tai ương.

READ  Miệng anh đào đẹp hay xấu? Tướng số có tốt không

Công danh sự nghiệp

Với cô nàng tướng ngũ đoản luôn chấp nhận số phận an bày. Họ luôn hài lòng với những gì mình đang có, với họ cuộc sống đủ ăn đủ mặc là được. Đôi lúc trước mắt họ có rất nhiều cơ hội thành công nhưng họ không chọn.

Cô nàng thuộc tuýp người thích an toàn hơn mạo hiểm. Những công việc nhẹ nhàng như ngồi văn phòng rất thích hợp với nàng. Mặc khác, nàng rất có trách nhiệm với công việc. Không làm thì thôi, một khi làm là theo đuổi tới cùng.

Hôn nhân gia đình

Trong cuộc sống hôn nhân, cô nàng có tướng ngũ đoản khá viên mãn và hạnh phúc bên chồng con. Họ là mẫu người vợ chuẩn mực mà mọi cánh mày râu tìm kiếm. Về tài chính, họ luôn chủ động và góp phần chăm lo cho cuộc sống.

Trong cuộc sống gia đình thì nàng luôn hoàn thành trách nhiệm, luôn yêu thương và chăm lo cho chồng con. Tuy nhiên nàng không được khéo léo trong việc chiều chồng, khiến đôi lúc tình cảm vợ chồng mờ nhạt.

Bài viết tham khảo thêm: 10 đặc điểm tướng đàn ông dê háo sắc

Lời kết

Chúng ta vừa tham khảo qua tướng ngũ đoản nam nữ. Mặc dù người sở hữu tướng ngũ đoản không có ngoại hình sắc xuất nhưng tướng số lại vô cùng tốt. Nếu bạn luôn cố gắng và không chấp nhận đầu hàng, buông bỏ thì tin chắc thành công sẽ đến. Thay vì sân si, dùng thủ đoạn để thành công, bạn nên sống tốt phần mình. Sống lương thiện, tạo nhiều phúc đức thì tương lai sẽ gặp nhiều may mắn.